Văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1 hàng tháng chuẩn nhất

Việc khấn, cúng Thần Tài – Ông Địa là là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bởi vì phần âm có yên thì người dương mới ổn, đồng thời có an cư thì mới lạc nghiệp. Văn khấn thần linh thổ địa chính là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong buổi lễ này. Sau đây, Đá mỹ nghệ Huy Nam xin gửi đến bạn bài văn khấn Thần linh chính xác và cách chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ nhất.

Văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1 hàng tháng chuẩn nhất
Văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1 hàng tháng chuẩn nhất

Ý nghĩa của thờ cúng thần Linh Thổ địa

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một đầu tháng và ngày rằm hàng tháng, các gia đình Việt Nam thường làm lễ cúng thần linh gia thần (thổ địa), cúng gia tiên để tưởng nhớ đến các vị thần và tổ tiên. Đồng thời cầu mong cho các thành viên trong gia đình bình an, khỏe mạnh, may mắn và thành đạt.

Đặc biệt với những người làm về kinh doanh thì nghi lễ này lại càng cực kỳ quan trọng. Các gia đình kinh doanh thường sẽ làm lễ cúng thần linh Thổ địa để xin tài xin lộc làm ăn hàng tháng.

Cách thắp hương bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng

Đối với những người kinh doanh, người ta không chỉ thắp hương các dịp Tết hay ngày rằm, mùng 1 mà hằng ngày họ sẽ đều thắp hương cho Thần Tài. Đây được coi là việc làm ý nghĩa và rất quan trọng nên phải thực hiện rất thành tâm và đầy đủ. Cách thắp hương Thần Tài bạn nên chú ý như sau:

 • Nếu gia chủ mới lập bàn thờ Thần Tài thì phải thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ được tụ khí. Liên tục 100 ngày này phải thắp 1 nén hương đều đặn.
 • Ngày mùng 1 và ngày rằm thì thắp 5 nén hương theo hình chữ nhật. Ngày 23 tháng chạp – ngày tiễn ông Công ông Táo về trời thì gia chủ có thể thắp hương và xin tỉa chân hương cũng như hoá cùng với tiền vàng.
 • Khi thắp hương và cầu khấn phải thật nghiêm túc và chân thành.

Sắm lễ vật khấn thần linh Thổ địa vào ngày 1, ngày 15 hàng tháng

Gia chủ vừa có tâm lại có tín, khấn lễ chu đáo theo lệ. Nhờ vậy, gia tiên, chư Thần sẽ ban ân và giúp cho phong thủy yên lành, không khí gia đình yên ấm, không có yêu ma xâm hại quấy nhiễu, toàn gia mạnh khỏe, điềm lành mang đến, điềm dữ mang đi, cuối cùng là kinh doanh đắt hàng đông khách và giao dịch có tín có uy.

Để tỏ lòng thành kính và sự biết ơn đối với thần linh Thổ địa, gia chủ cần thành tâm chuẩn bị các lễ vật dâng cúng. Cụ thể,  Trước khi làm lễ cúng thần Tài Thổ địa ngày 1, ngày rằm hàng tháng gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật dưới đây:

 • Hương
 • Hoa quả
 • Trầu cau
 • Tiền vàng
 • Rượu
 • Thịt gà luộc
 • Các món mặn
Bên cạnh Văn khấn thần linh thổ địa thì lễ vật chuẩn bị chu đáo cũng là việc rất quan trọng
Bên cạnh Văn khấn thần linh thổ địa thì lễ vật chuẩn bị chu đáo cũng là việc rất quan trọng

Trên đây là những lễ vật cần chuẩn bị trong một buổi lễ cúng ông địa, thần Tài. Tuy nhiên, tùy từng địa phương, vùng miền và điều kiện gia đình mà mâm lễ cũng có sự khác biệt. Với mâm lễ cúng rằm đơn giản thì có thể chỉ cần có một ít bánh kẹo và chén nước. Sau đó thắp nén hương thành kính là đủ. Sắm lễ ngày mồng một, ngày rằm không cần phải quá cầu kỳ nhưng nhất thiết là thành tâm, thành khẩn cầu xin.

Ngoài ra, theo như kinh nghiệm của người xưa thì nên thắp theo số lẻ 1, 3, 5, 7 hoặc 9 nén hương. Bởi vì số lẻ tượng trưng cho phần âm. Vì vậy, khi thắp hương, bạn cần thắp hương theo số lẻ trên mỗi bát hương. Khi thắp hương xong thì tiếp theo là đọc bài văn khấn thần linh.

Cách cúng thần linh Thổ địa hằng ngày

Bàn thờ cúng Thần linh Thổ Địa là khu vực linh thiêng quan trọng. Bởi lẽ, các vị thần sẽ hỗ trợ gia chủ kinh doanh thuận lợi và làm ăn phát đạt. Sau đây là cách cúng Thần linh Thổ Địa hằng ngày mà bạn nên biết:

 • Trước tiên, gia chủ cần lau dọn khu vực bàn thờ sạch sẽ trước khi thắp hương.
 • Nên thắp hương vào các khung giờ cố định: 6h-7h sáng hoặc 6h-7h tối.
 • Cần thay nước trên bàn thờ trước khi thắp hương.
 • Thắp 3 nén nhang ngay ngắn vào lư hương.
 • Vào các ngày 15, hay lễ Tết thì gia chủ cần thắp 5 nén hương theo hình chữ thập để giúp tụ khí tốt nhất.
Khu vực bàn thờ luôn phải giữ sạch sẽ
Khu vực bàn thờ luôn phải giữ sạch sẽ

Bài văn khấn thần linh thổ địa

Bài số 1

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Bài số 2

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP”

Lưu ý khi đọc bài văn khấn thần linh thổ địa

Lưu ý khi đọc bài văn khấn thần linh thổ địa
Lưu ý khi đọc bài văn khấn thần linh thổ địa
 • Dọn dẹp sạch sẽ chỗ thờ cúng thường xuyên
 • Không để hoa đã héo úa trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Hoa thờ phải luôn tươi, có hương thơm thì mới được các vị thần ưu thích mà mang đến tài lộc, thịnh vượng và làm ăn phát đạt hơn. Vậy nên, bạn phải thường xuyên thay nước và mua hoa mới để trưng trên bàn thờ thổ địa.
 • Thần Tài – Thổ Địa rất chuộng sạch sẽ và sáng sủa nên bạn cần phải giữ cho ba thờ cùng các bức tượng luôn được sạch sẽ và nên tắm rửa bằng nước sạch thường xuyên trong quá trình thờ cúng.
 • Nên thắp hương lúc: từ 6-7h sáng hoặc 6-7h tối( theo khung giờ cố định )
 • Nếu như gia chủ muốn cầu khấn điều gì thì nên thắp 3 nén hương theo một hàng ngang
 • Khi trời mưa to, nên đặt Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc vào một cái thau sạch rồi để tắm mưa 15 phút ngoài trời. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin.

Trên đây là những chia sẻ của Đá mỹ nghệ Huy Nam về Văn khấn thần linh thổ địa. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn phong thủy hay thiết kế, thi công mộ đá, khu lăng mộ đá, lăng mộ đá, hay cột đá, cổng tam quan,…thì xin vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi.

Xem thêm:

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo