Hiển thị 1–12 của 31 kết quả


Mẫu cổng đá tam quan nhà thờ, chùa, đình họ từ đường, cổng đền hay cổng làng bằng đá xanh có màu sắc và thiết kế cực kỳ đẹp mắt được chế tác bởi những nghệ nhân khéo léo, kinh nghiệm lâu năm của công ty làm cổng đá đẹp chuyên nghiệp, uy tín – Đá mỹ nghệ Huy Nam. Một trong các địa chỉ làm cổng tam quan bằng đá cực kỳ uy tín chất lượng với giá cả hợp lý tại làng đá mỹ nghệ truyền thống của Ninh Vân – Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu cổng đá đẹp được công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác, sản xuất, xin mời các quý khách tham khảo.

Cổng đá tam quan là gì

Cổng đá được xem là một hạng mục công trình quan trọng có trong nhiều khu lăng mộ đá, đền chùa,  đình làng, nhà thờ họ,… Các mẫu cổng đá tam quan đẹp này được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ tại làng đá Ninh Vân, Ninh Bình với các mẫu mã, kiểu dáng cực kỳ đa dạng, chất lượng cao và vô cùng bền đẹp.
Mẫu mã, kiểu dáng cực kỳ đa dạng, chất lượng cao và vô cùng bền đẹp
Mẫu mã, kiểu dáng cực kỳ đa dạng, chất lượng cao và vô cùng bền đẹp
Trước khi tham khảo chi tiết các mẫu cổng đá đẹp, cổng tam quan Đá mỹ nghệ Ninh Bình mời các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về kiến trúc, ý nghĩa cũng như biểu tượng từ cổng đá đình chùa, nhà thờ từ đường và cổng làng.

Ý nghĩa của việc xây dựng cổng đá tam quan

Cổng đình chùa, nhà thờ họ từ đường, cổng làng thường có kiến trúc theo dạng cổng đá tam quan với tổng cổng ba lối đi gồm có lối đi chính lớn nằm ở giữa và có thêm 2 lối nhỏ nằm ở hai bên.Vách cổng được làm từ gỗ hoặc xây tường gạch hay được làm bằng đá. Phía trên của công tam quan được thiết kế lợp mái. Hai bên lối đi của cổng lớn, cổng nhỏ thường được đắp câu đối, phần trán của cửa được ghi tên chùa hoặc là tên cửa.
Cổng tam quan chùa mang một ý nghĩa với quan niệm “ba cách nhìn”
Cổng tam quan chùa mang một ý nghĩa với quan niệm “ba cách nhìn”
Cổng tam quan chùa mang một ý nghĩa với quan niệm “ba cách nhìn” Phật giáo bao gồm “không quan”, “hữu quan” và cả “trung quan”. Nó thể hiện cái không, cái sắc và trung dung ở cả hai. Một cách giải thích khác chính là tam quan là cửa Tam bảo.Cũng mang một ý nghĩa khác cửa tam quan chính là “tam giải thoát môn” Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác, cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không xây cổng tam quan làm lối vào trong chùa.

 Các mẫu cổng đá đẹp

Một số mẫu cổng đá tam quan đẹp, mời các bạn tham khảo một số mẫu như:
Mẫu cổng đá tam quan
Mẫu cổng đá tam quan
+ Cổng đá CĐ-004+ Cổng đá ĐẸP CĐ-001+ Cổng đá ĐẸP CĐ-002+ Cổng đá ĐẸP CĐ-003+ Cổng đá ĐẸP CĐ-006+ Cổng đá ĐẸP CĐ-007+ Cổng đá ĐẸP CĐ-009+ Cổng đá đẹp  CĐ-016 cho khu lăng mộ đá+ Cổng đá Tơm tại xã Đa Lộc - Hậu Lộc  - Thanh Hóa 2022 khu mộ đá mẹ + Cổng đá làm bằng cột nụ sen+ Cổng đá tam quan CĐ-005+ Cổng đá tò vò CĐ-008 khu lăng mộ đá xanh rêu Ngoài ra còn có một có một số mẫu như: Mẫu cổng tứ trụ đẹp cho khu lăng mộ CĐ-015, Mẫu cổng đá đẹp - Cổng làng, cổng chùa, cổng nhà thờ CĐ-013, Mẫu cổng đá đẹp có mái đao CĐ-019, CĐ-013,....

Địa chỉ mua cổng đá uy tín, chất lượng

Công ty Đá mỹ nghệ Huy Nam – Là một trong các địa chỉ làm cổng đá tam quan cho cổng làng, nhà thờ họ từ đường cổng đình, cổng đền chùa bằng đá cực kỳ đẹp và uy tín ở Ninh Bình, TP.HCM, Hà Nội cũng như ở tất cả trên các tỉnh nằm ở trên toàn quốc. Với đội ngũ nghệ nhân chế tác đá tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm, làm việc theo phương châm muốn mang đến cho khách hàng các sản phẩm giá thành tốt nhất và chất lượng tốt nhất.
Chất lượng đá mang đến sản phẩm có chất lượng
Chất lượng đá mang đến sản phẩm có chất lượng
Chất lượng đá mang đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất: Già đá, Không chắp vá,  Nguyên khối và Rạn nứtSản phẩm, các công trình do các nghệ nhân tay nghề cao tự tay chế tác của làng đá truyền thống Ninh Bình.Mẫu mã cực kỳ Đang dạng, Đẹp và nhiều chủng loại.Có đội ngũ lắp đặt, thi công chuyên nghiệp,kiến thức  phong phú về Phong ThủyGiá cả cực kỳ Hợp lý, đáp ứng đúng mọi nhu cầu từ Quý kháchHỗ trợ vận chuyển và lắp đặt ở trên TOÀN QUỐCVới bài viết chi tiết, cụ thể về cổng đá tam quan, Công ty Đá mỹ nghệ Huy Nam hi vọng bạn đã có nhiều tổng quan về cổng tam quan và lựa chọn được dịch vụ uy tín để gửi gắm công trình ưng ý nhất. Qúy khách nếu có nhu cầu đặt làm cổng tam quan bằng đá và cổng đá đẹp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại 0985 372 030 phía dưới để được đội ngũ chuyên viên tư vấn chi tiết nhất.
Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo