Hiển thị tất cả 4 kết quả


Nhưng không phải ai cũng biết được các ý nghĩa của hoa văn hay chiếu rồng. Vậy hãy cùng xem qua bài viết sau có đầy đủ chi tiết bạn cần biết về chiếu rồng và những dòng chiếu rồng đá đẹp nhất năm 2023.

Chiếu rồng đá là gì?

Chiếu rồng đá hay còn được gọi là chiếu đá. Người dân thường gọi chiếu đá là chiếu rồng đá vì các phiến đá lớn đặt ở lối đi vào chánh điện trong khoảng trước cho tới hiện tại đều được khắc hoa văn rồng. Các hoa văn rồng là hoa văn đặc trưng trên chiếu rồng và thường được hướng lên trên để tạo nên ý nghĩa rẻ đẹp.
Chiếu rồng đá hay còn được gọi là chiếu đá
Chiếu rồng đá hay còn được gọi là chiếu đá

Những mẫu chiếu rồng bằng đá đẹp

Cùng Đá Mỹ Nghệ Huy Nam tham khảo một số chiếu rồng đá đẹp trong năm 2023 sắp tới nhé!

Cấu tạo chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá không gồm nhiều phần như cột đá, cổng đá, cuốn thư đá hay những kiến trúc đá linh tính khác. Mà chiếu rồng bằng đá là 1 tảng đá to nguyên khối được chế tác tận tường và lắp đặt lên lối dẫn vào Dự án. Bởi thế sẽ không với cấu tạo phức tạp hay đa dạng ngoại hình khác nhau của chiếu rồng. Các chiếu rồng chỉ khác nhau về kích thước, chất liệu cũng như hoa văn trên chiếu đá.

Hoa văn của chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá với hoa văn điêu khắc rất phong phú rộng rãi chứ không chỉ có hình rồng. Mặc dù hình ảnh đặc thù và phổ biến nhất của chiếu đá là hoa văn rồng như lưỡng long chầu nguyệt, quần long tập trung, cửu long chầu nguyệt, rồng cuốn thuỷ, rồng phượng bay lượn hoà quyện… Nhưng 1 số nơi cũng dáng điệu các hình tượng khác như hoa cỏ, mây trời dùng để điểm tô thêm cho chiếu rồng. Không những thế những dự án di tích lịch sử có thể dùng hình ảnh của các chiến tích, những trận đánh, các dấu ấn thời gian để khiến cho hoạ tiết cho chiếu đá.Chiếu rồng đá
Chiếu rồng đá
Chiếu rồng đá với hoa văn điêu khắc rất phong phú rộng rãi chứ không chỉ có hình rồng
Chiếu rồng đá Chiếu rồng đá Chiếu rồng không phải đặt ở cửa phụ mà cần được đặt ở chính giữa cửa chính và không đặt lệch

Ý nghĩa chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá tạo điều kiện cho công trình tâm linh thêm phần thẩm mỹ, oai quyền và diễn đạt được sự cao quý khôn thiêng cho cả kiến trúc.  Chiếu rồng còn sở hữu ý nghĩa giúp bảo vệ gia đình, gia tộc, dân làng khỏi những điềm hung, xua đi tà khí để chúng không thể xâm nhập vào những chốn phụng dưỡng linh thiêng. Vì rồng đá là một linh vật rất khôn thiêng. 

Chiếu rồng đá dùng cho nhà thờ họ hoặc đình chùa

Ngoài khu lăng tẩm thì các nhà thờ họ, đình chùa và rộng rãi Công trình mang quy mô hoành tráng cũng đặt chiếu rồng đá ngay cửa ngõ chính diện. Chiếu rồng bằng đá cho nhà thờ họ, đình chùa ngoài việc thể hiện oai quyền và có cát khí còn giúp xua đuổi ma tà, trấn thủ các âm hồn vong linh xấu không thể gây hại những kiến trúc này.

Cách đặt chiếu rồng đá theo đúng phong thuỷ

Vì là một vật phẩm phong thuỷ nên vị trí đặt hay bí quyết đặt chiếu rồng đá cũng rất quan trọng. Như mọi người đã biết thì chiếu rồng thường đặt ở các bậc thang lên xuống tại những nơi linh tính. Chiếu rồng không phải đặt ở cửa phụ mà cần được đặt ở chính giữa cửa chính và không đặt lệch.
Chiếu rồng đá
Chiếu rồng không phải đặt ở cửa phụ mà cần được đặt ở chính giữa cửa chính và không đặt lệch

Báo giá chiếu rồng đá đẹp

Chiếu rồng đá sẽ được tính theo kích thước mà bạn xây dựng. Ví dụ như:
  • Với chiếu rồng có dài từ 1m cho đến 3m thì sẽ có giá thành cụ thể.
  • Những mẫu chiếu rộng có kích thước khác sẽ có giá thành khác nhau.
=> Từ đó bạn sẽ tính được bảng giá cơ bản mà của chiếu rồng đá mà bạn cần xây dựng. Giá chiếu rồng đá còn dựa vào chất liệu đá, độ dày của đá, chiếc hoa văn sẽ điêu khắc trên đá, khoảng phương pháp chuyển vận, thi công lắp đặt, thành ra tầm giá trên chỉ là cơ sở ban sơ để tính giá. Để sở hữu được báo giá cạnh tranh và chính xác nhất, người dùng có thể liên hệ trực tiếp tới Đá Mỹ Nghệ Huy Nam qua số 0985.372.030. 

Địa chỉ thi công chiếu rồng đá uy tín

Tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ninh Bình anh hùng, có nhiều cảnh quan hùng vĩ, và làng nghề truyền thống lâu đời Ninh Vân, Đá Mỹ Nghệ Huy Nam cũng đã kế thừa được các tinh hoa của nghề làm cho đá mỹ nghệ.  Không những vậy, Đá Mỹ Nghệ Huy Nam còn áp dụng khoa học hiện đại như máy CNC giúp giảm thiểu nhân công, tối ưu giá thành cho người dùng và đảm bảo tính chuẩn xác của các Dự án. Máy móc tiên tiến cũng góp phần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn tất đúng hẹn cho quý khách gần xa trên khắp cả nước. Vì thế, những sản phẩm của Huy Nam luôn sở hữu được kiến trúc đặc sắc, thẩm mỹ, chuẩn xác và đáp ứng được các đề xuất đa dạng của quý khách. Quý khách có nhu cầu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo