Thi công lắp đặt khu lăng mộ đá kích thước 5,45×12,5m tại Tân Thịnh, Nam Trực, Nam Định

Nếu như ngày xưa Khu lăng mộ đá được xây dựng khá đơn giản thì ngày nay được xem là công trình cực kỳ quan trọng và được đầu tư rất nhiều về chi phí cũng như thời gian xây dựng. Vậy khu lăng mộ đá bao gồm những gì? Nó có ý nghĩa gì?

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến Quý Khách chi tiết KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP  do chúng tôi tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt tại nghĩa trang khách hàng.

1. Thông tin khu lăng mộ đá

– Địa chỉ xây dựng khu lăng mộ đá tại: Nghĩa trang tại Tân Thịnh, Nam Trực, Nam Định

– Chất liệu làm bằng đá xanh đen truyền thống được chọn lọc kỹ càng, già đá. Đá được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng không bị om dập, rạn nứt đảm bảo cho công trình bền vững với thời gian

– Khu lăng mộ đá có Chiều rộng 5.45m, chiều dài 12.5m.

– Địa chỉ bán : Đá mỹ nghệ Huy Nam – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Tổng thể Khu lăng mộ đá đẹp có kích thước 5,45x12,5m được lắp ghép bởi Đá mỹ nghệ Huy Nam
Tổng thể Khu lăng mộ đá đẹp có kích thước 5,45×12,5m được lắp ghép bởi Đá mỹ nghệ Huy Nam

2. Tổng thể khu lăng mộ đá bao gồm các hạng mục như sau

2.1 Cổng đá

Cổng tứ trụ là cổng có 4 cột đá trong đó có 2 cột to và 2 cột nhỏ trên đầu cột để  4 nụ giành giành. Xen giữa cột to và cột nhỏ là tấm bưng chạm  bông sen nở to tượng  chưng cho sự thuần khiết, trong sáng, cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.

da my nghe huy nam 12 1
Cổng đá tứ trụ- khu lăng mộ đá

Ở vị trí lối ra vào là hai cột chính có kích thước 30cm cao 282cm, bên trên cột chạm đôi câu đối bằng chữ Thư Pháp đẹp: ” Nơi cát địa tổ tiên an nghỉ, Chốn mộ phần con cháu viếng thăm”. Hai cột phụ có kích thước 25cm cao 192 cm .

2.1. Lăng thờ đá

Lăng thờ đá tam quan – một công trình kiến trúc tâm linh được xây dựng tại khu vực chôn cất người đã khuất còn được gọi là lăng thờ chung thường được lắp đặt chính giữa tại khu lăng mộ gia đình, dòng tộc.

Lăng thờ tam quan với những thiết kế cổ kính, trang nghiêm là nơi hương khói cho những vong linh về với quê cha, đất mẹ được xây dựng bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, với những họa tiết điêu khắc, chạm khắc tinh tế.

da my nghe huy nam 16
Hình ảnh Lăng thờ đá đẹp

Lăng thờ tam quan đá được thiết kế theo dạng tam quan hai mái đao có  kích thước rộng 3,02m, sâu 107cm, cao 3,61m phù hợp với Khu lăng mộ đá có bề ngang nhỏ dưới 10m. Cấu trúc tổng thể của lăng thờ này bao gồm phần đế, phần mái và phần thân. Các phần được thiết kế gắn liền nhau và phần lăng chính là phần ban chính được cấu trúc với kích thước lớn hơn phần ban hai bên cánh của lăng.

2.3 Mộ đá ngũ cấp

Mộ đá ngũ cấp với sự kết hợp hài hòa của năm tầng đá xanh nguyên khối được xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, mộ không có mái che phía trên với kích thước 87x133cm. Ở phía trước của bài vị, thường có bia mộ, chứa ảnh thờ cùng thông tin về người mất.

Thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và đẹp mắt, đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình khi xây dựng nơi an nghỉ cuối cùng cho người thân đã khuất.

da my nghe huy nam 17

2.4 Cuốn thư đá

Tại những nơi tâm linh nói chung và các khu lăng mộ bằng đá nói riêng, cuốn thư đá là vật không thể thiếu, nó vừa mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy và tâm linh vừa giúp cho khu lăng thờ được đẹp và tinh tế hơn. Chúng được làm từ những tấm đá nguyên khối và chạm khắc hoa văn tỉ mỉ gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh người Việt.

da my nghe huy nam 2
Mặt sau cuốn thư đá chạm khắc chứ tâm
da my nghe huy nam 1
Mặt trước cuốn thư đá chạm ngũ phúc lâm môn

Vị trí đặt cuốn thư đá thường ở ngay khu vực cổng ra vào của khu lăng mộ đá. Bởi theo quan niệm dân gian việc đặt cuốn thư đá tại vị trí cổng sẽ giúp xua đuổi tà khí, đem đến tiền tài cho gia chủ . Cuốn thư đá kích thước lớn hơn so với chiều rộng của cổng gồm hai phần chính là phần thân và phần đế Cuốn thư rộng 167cm, cao 133cm mặt trước chạm ngũ phúc lâm môn, mặt sau chạm chữ Tâm.

2.5 Hệ thống Lan can đá

Lan can đá chính là phần hàng rào bao quanh những công trình tâm linh như khu lăng mộ đá được chế tác từ đá nguyên khối và được chạm khắc hoa văn để tạo nên vẻ đẹp đặc trưng cho các công trình tâm linh.

da my nghe huy nam 3
Lan can đá hàng dào bảo vệ khu lăng mộ đá

Lan can bằng đá có cấu tạo gồm phần đế, phần bưng, phần bo lan can ở trên cùng. Phần Bưng được chạm chữ Thọ tròn đóng khung , 4 xung quanh tiện góc vuông. Cá lan can chạm vân mây đẹp và phần bo tây vịn. Có chiều cao 81cm.

3. Một số hình ảnh Khu lăng mộ đá 

da my nghe huy nam 5 da my nghe huy nam 6

da my nghe huy nam 7

da my nghe huy nam 13

da my nghe huy nam 18

da my nghe huy nam 19

da my nghe huy nam 21

Đá mỹ nghệ Huy Nam – Cơ sở sản xuất Khu lăng mộ đá uy tín giá thành tốt.

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam  là một trong những đơn vị hàng đầu tại làng nghề trong tư vấn, thiết kế, chế tác, lắp đặt các công trình kiến trúc, công trình tâm linh với sự đa dạng về kiểu mẫu hoa văn, kiểu mẫu thiết kế, giá thành hợp lý với chất lượng tuyệt đối, phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách hàng

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt và thiết kế các sản phẩm đá mỹ nghệ , tâm linh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm những sản phẩm về đá khác như:  Lăng đá, Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cổng đá, Lan can đá, Rồng đá, Chân cột đá,… luôn có độ sắc xảo, sắc nét, tinh tế, đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo