Cách bố trí khu lăng mộ đá chuẩn phong thủy

“Công cha như núi Thái Sơn – Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Là bậc con cháu luôn phải ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Còn sống thì phải phụng dưỡng, đến khi lìa đời con cháu luôn muốn xây lăng mộ bền, đẹp cho ông bà, cha mẹ của mình.

Việc xây dựng, bố trí khu lăng mộ đá cho người đã khuất còn tỏ lòng thành kính và tấm lòng biết ơn của con cháu, muốn dành những điều tốt đẹp nhất, dù là khi ông bà cha mẹ đã khuất, ra đi mãi mãi. Vậy bố trí khu lăng mộ đá như thế nào là chuẩn phong thủy âm trạch? Cùng Đá mỹ nghệ Huy Nam tìm hiểu ngay trong nội dung sau đây!

Những hạng mục cần khi thiết kế bố trí khu lăng mộ đá 

Trong khi thiết khu lăng mộ đá, thì các bạn cần phải bố trí khu lăng mộ đá như sau:

  • Loại lăng mộ: Hiện nay, sẽ có 2 loại lăng mộ đá để quý khách có thể lựa chọn  đó là mộ đá ốp và nguyên khối. Ngoài ra, sẽ có các đơn vị sử dụng lăng mộ giả đá để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
  • Bàn thờ đá: bàn được đặt ở phía trước lăng để đặt đồ tế lễ, khi cúng tế.
  • Lăng thờ đá: Nơi chôn cất tất cả các thành viên gia đình. Thường nằm giữa khu mộ, có thiết kế nổi bật với dạng lăng và mái hai hoặc ba tầng. Bên trong chứa các vật phẩm tế lễ và trang trí.
  • Cuốn thư đá và bình phong đá: Đặt ở cửa sau khu lăng mộ để bảo vệ phong thủy và ngăn tà ma xâm nhập. Khoảng cách từ cửa đến cuốn thư và bình phong là từ 0,8 đến 1,2 mét.
  • Lư hương và linh vật đá: để ở trước khu lăng thờ chung, tạo trang nghiêm và có ý nghĩa phong thủy riêng. Ngoài lư hương, còn có các linh vật khác và đèn đá, bàn thờ thần tài bằng đá.
  • Bậc tam cấp: Lối lên xuống lăng mộ, thường làm từ gạch hoặc đá nguyên khối để tránh trơn trượt và tạo sự đồng nhất cho khu mộ.
  • Lan can đá: Hoặc hàng rào, bao quanh khu lăng mộ để ngăn cách với các lăng mộ khác. Thường được làm bằng đá nguyên khối với hình điêu khắc độc đáo.
  • Cổng mộ: Được thiết kế với 2 hoặc 4 trụ đá, có thể khắc chữ hoặc hoa văn để đuổi tà ma và bảo vệ khu lăng mộ.
Bố trí khu lăng mộ đá
Cách Bố Trí Khu Lăng Mộ Đá Chuẩn Phong Thủy

Bố trí khu lăng mộ đá hợp phong thủy

Bố trí khu lăng mộ đá chuẩn phong thủy là cực kỳ quan trọng. Một ngôi mộ hài hòa về phong thủy là ngôi mộ biết cách sắp xếp sao cho hợp lý. Sắp xếp mộ trong các khu lăng mộ đá luôn luôn được coi trọng bậc nhất đối với gia chủ. Nó ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh phúc khí, đem lại may mắn cũng như thể hiện được sự thành tâm của gia chủ đối với tổ tiên của mình.

Đối với các dạng lăng mộ đá không nên chọn những lăng mộ có quá nhiều hình tiết sẽ làm cho khu mộ gia chủ trở lên rối mắt hơn, nên chọn các kiểu lăng mộ vòm tròn, có mái che chắn cho mộ. Cuốn thư đá được đặt phía trước khu lăng mộ, có tác dụng làm tăng vẻ tôn nghiêm, che chắn như một bức bình phong, tránh các tà khí xấu xâm nhập vào phần lăng. Đây cũng là một ý nghĩa quan trọng trong phong thuỷ, phần cuốn thư có diện tích lớn hơn phần cổng.

bố trí khu lăng mộ đá
Bố trí khu lăng mộ đá phần cuốn thư có diện tích lớn hơn phần cổng

Cách đặt mộ bố mẹ: “Nam tả, nữ hữu”

Người xưa có quan niệm tâm linh “Nam tả, nữ hữu”. Ý là mộ người đàn ông sẽ đặt bên phải, còn mộ phụ nữ sẽ được đặt ở bên trái. Vị trí đặt mộ đôi này sẽ giúp con cháu khi lập gia đình cuộc sống vợ chồng được hòa thuận, êm ấm. Người đã khuất cũng sẽ được an nghỉ, sinh khí trong mộ sẽ được thông suốt. Vị trí đặt mộ này còn thể hiện mong muốn người đã khuất sẽ phù hộ cho con cháu sau khi lập gia đình cuộc sống vợ chồng được hòa thuận, êm ấm.

Gia chủ nên mời một thầy phong thủy am hiểu để xem xét lại cẩn thận hướng mộ, ngày giờ đặt mộ sao cho chuẩn nhất. Để từ đó tránh được những tai họa, mang đến những điều tốt lành cho con cháu về sau.

z5318969246429 94737fb570dc09c35571829608d4589c
Bố Trí Khu Lăng Mộ Đá Chuẩn Phong Thủy

Bố trí khu lăng mộ đá chuẩn là theo thứ tự phân bậc trong gia đình

Đối với khu vực lăng mộ, bao giờ yếu tố phân theo cấp bậc cũng phải được ưu tiên hàng đầu. Bố trí khu lăng mộ đá theo thứ tự từ cao xuống thấp, vì thế đầu tiên cần tính toán số lượng ngôi mộ cần quy hoạch, kích thước để chọn vị trí cho phù hợp nhất.

Việc sắp xếp mộ ông bà bố mẹ theo thứ tự đúng phong thủy ngoài việc mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình mà còn thể hiện sự thành tâm, kính trọng của bậc con cháu đối với người đã khuất. Phần mộ của ông bà cha mẹ nếu được đặt đúng phong thủy thì phần mộ sẽ yên ổn, không bị động, mang lại bình an cho con cháu đời sau.

Thiết kế đường đi

Để gia chủ có một ngôi mộ đem đến vận may cho con cháu thì cùng cần phải lưu ý đến thiết kế đường đi sao cho phù hợp. Đường đi trong lăng mộ cần phải thông thoáng, đảm bảo khoảng cách giữa các ngôi mộ với nhau. Không nên đặt các ngôi mộ quá sát nhau trong cùng một khuôn viên mộ sẽ dẫn đến không có lối đi. Không những thế địa điểm đặt mộ cũng không được quá sát với các trục đường, tránh trường hợp quá sát đường sẽ gây động gia trạch của mộ.

Chất liệu xây mộ

Trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu xây mộ ông bà, bố mẹ, tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và độ bền theo thời gian, các gia đình thường sử dụng đá khối tự nhiên. Các mẫu mộ đá nguyên khối được làm từ đá xanh Ninh Bình, đá xanh rêu , Đá Đen, Thanh Hóa, đá vàng Nghệ An, vừa có tính thẩm mỹ cao vừa có độ bền vĩnh cửu với thời gian.

Đá mỹ nghệ Huy Nam – Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ uy tín toàn quốc

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn bố trí khu lăng mộ đá hợp phong thủy , lắp đặt và thiết kế các sản phẩm đá mỹ nghệ , tâm linh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm những sản phẩm về đá khác như:  Lăng đá, Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cuốn thư đá, Cổng đá, Lan can đá, Rồng đá, Chân cột đá,… luôn có độ sắc xảo, sắc nét, tinh tế, đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

 

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo