Lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu tại xã Thăng Thọ, Nông Cống, Thanh Hóa 04/2023.

Bât kỳ Công trình lăng mộ đá  nhỏ hay to nó đều mang một giá trị rất lớn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy xây  dựng một khu lăng mộ đá đẹp và hoàn chỉnh nên rất quan trọng .

Đá mỹ nghệ Huy Nam xin giới thiệu khu lăng mộ đá  tại xã Thăng Thọ, Nông Cống, Thanh Hóa được gia công lắp đặt hoàn toàn bằng đá xanh rêu loại tốt nhất hiện nay.

Lăng mộ đá xanh rêu

Lăng mộ đá xanh rêu được biết đến là kiểu mộ được chế tác, thi công và xây dựng từ chất liệu đá xanh rêu. Mẫu lăng mộ này được đánh giá là cao cấp và chất lượng hơn so với những công trình lăng mộ đá làm từ chất liệu đá tự nhiên xanh đen. Sở dĩ lăng mộ đá xanh rêu được nhiều gia đình và dòng họ lựa chọn là bởi những ưu điểm nổi bật của chúng. Lăng mộ đá xanh rêu có độ chắc cao, hoa văn điêu khắc rõ nét và các chi tiết sắc sảo, đẳng cấp, khác hẳn những loại lăng mộ đá chế tác từ các chất liệu thông thường.

Không chỉ đơn thuần là một mẫu mộ đặc biệt với tính thầm mỹ và độ bền cao, lăng mộ đá xanh rêu còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Hơn thế, lăng mộ đá xanh rêu không chỉ góp phần tăng thêm phần sang trọng cho khuôn viên nghĩa trang gia đình mà còn là biểu tượng cho lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất.

Ngoài ý nghĩa tâm linh to lớn, khu lăng mộ đá xanh rêu cũng mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, những khu lăng mộ xây dựng bằng đá xanh rêu sẽ giúp hấp thụ linh khí từ đất trời, điều hòa phong thủy cho các mộ phần bên trong khu lăng mộ. Ông cha ta có câu phần âm an ổn thì phần dương mới hưng thịnh. Chính vì thế, sử dụng chất liệu đá xanh rêu để xây dựng khu nghĩa trang gia đình hay khu mộ gia tộc sẽ giúp điều hòa âm dương, đảm bảo sự thịnh vượng cho gia tộc.

Các thành phần chính của khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá là không gian tâm linh ngoài trời có quy mô lớn bao quanh nơi chôn cất người đã mất. Chúng bao gồm nhiều công trình, hạng mục như: mộ đá, lăng thờ đá, lan can đá, cuốn thư đá, cổng đá,…Toàn bộ hạng mục này đều được làm từ đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối. Trên bề mặt được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo và đặt ở nhiều vị trí khác nhau giúp không gian lăng mộ được trang nghiêm, bề thế.

Khuôn viên lớn

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 16
Khu lăng mộ đá xanh rêu tại Nông Cống- Thanh hóa

Kích thước khuôn viên: 15,89x26x36m khoảng 430m2.

Lăng thờ tam quan rộng: 6,25m cao 3,91m.  Được chạm khắc nhiều hoa văn mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt nam  như hoa sen , tư linh, rồng …Lăng thờ đá đặt ở chính giữa, trong cùng; là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ. Lăng thờ đá còn có tên gọi là long đình đá, am thờ đá và cũng là nơi con cháu đến dân hương, lễ vật cúng kiến trong các ngày lễ, ngày giỗ của gia tộc, dòng họ.  Trong văn hóa tâm linh xa xưa, long đình đá là nơi thể hiện sự hưng thịnh, giàu có của một gia tộc.

Lăng thờ đá là nơi thờ cúng chung cho cả gia đình, dòng họ trong khu lăng mộ. Đây cũng là nơi đặt bát hương, hoa, đồ cúng lễ thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với bề trên. Chính vì những nguyên nhân đó nên lăng thờ đá được xây dựng với kích thước khá lớn trong khu lăng mộ.

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 44
Lăng thờ tam quan đặt chính giữa khu lăng mộ đá

Cổng tứ trụ cột  có kích thước như sau :

  • Cột chính to 40cm cao 3,21m.
  • Cột phụ to 35cm cao 2,75m

Đây là một hạng mục đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu của một khu lăng mộ. Cổng đá thể hiện sự uy nghiêm và bề thế của gia đình và dòng họ.

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 11
Cổng đá tứ trụ

Cuốn thư đá chấn phong thủy cổng chính gồm 2 cột đèn rộng 2,55m, cao 1,76m . Cuốn thư đá được đặt chính giữa ngay sau cổng đá. Nếu như cổng đá và lan can đá có vai trờ bảo vệ khu lăng mộ đá tránh khỏi xâm phạm của bên ngoài thì cuốn thư đá có vai trò bảo vệ khu lăng mộ đá khỏi những luồng khí xấu.

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 34
Cuốn thư đá

Lan can chạm đầm sen bao quanh khuôn viên cao 1,07m gồm 2 lớp đế.  Lan can đá cũng là hạng mục có vai trò quan trọng không thể thiếu. Cùng với cổng đá, lan can đá có vai trò bảo vệ diện tích của khu nghĩa trang gia đình, tránh sự xâm phạm từ bên ngoài bảo vệ sự yên bình cho nơi yên nghỉ của người đã khuất.

Lan can chạm khách bông sen dây . Hoa sen là tượng trưng cho nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Người ta đã có câu “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” muốn nói đến sự thanh khiết, sức sống mãnh liệt của hoa sen.

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 1
Lan can đá

Mộ đá  là nơi chôn cất người đã khuất được làm từ những phiến đá lớn, trên bền mặt được điêu khắc với các họa tiết, đường nét sắc sảo. Mộ đá chỉ có một không gian duy nhất ở bên trong được sử dụng để đặt hài cốt của người đã mất. Chúng cấu tạo giống như một chiếc hộp, bên trên được đặt một phiến đá mịn phẳng. Chất liệu đá tự nhiên bền bỉ nên công trình không bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, không cần phải đào xới, sửa chữa.

Nhờ đó, hạn chế tối đa sự bào mòn và tác động của các yếu tố môi trường. Là một hạng mục quan trọng nhất của khu lăng mộ đá đẹp bởi lẽ đây chính mộ phần của người đã khuất.

Tại khu lăng mộ có 2 loại mộ đá

Mẫu Mộ đá đôi dành cho ông bà ,đôi vợ chồng .

Mẫu mộ đá đơn 2 mái dành cho thành viên trong gia đình.

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 6khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 10 e1684320432804
Mộ đá đôi 3 máiMộ đá 2 mái

Khuôn viên nhỏ

  • Trong khuôn viên có phân chia khuôn viên nhỏ kích thước 4,71×4,91m là khuôn viên mộ ông bà,
  • Lan can khuôn viên mộ ông bà cao 69cm chạm chữ thọ
  • Cuốn thư khuôn viên nhỏ chạm chán rơi ngũ phúc kích thước rộng 1,27m, cao 107cm
  • 2 phần mộ ông bà thiết kế là mộ đơn 2 mái có kích thước rộng 107cm, dài 2,55m.
  • Khu lăng mộ đá tại Nông Cống thanh hóa
    Khuôn viên khu lăng mộ nhỏ

Ngoài những bộ phận trên khu lăng mộ còn có bàn đá dùng để dâng hoa , để trái cây , đôi đèn đá và lư lương đá bằng đá xanh rêu …

“Cây có gốc mới nẩy mầm xanh ngọn- Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu 

Người ta có gốc từ đâu – Có tổ tiên trước rồi sau có mình”

Huy Nam được biết anh Chủ đầu tư là  anh Lê Đình Đạo  một trong những doanh nhân kinh doanh đa lĩnh vực tại Bình Dương 1 người con có tâm hiếu đức, con người thường xuyên phát tâm làm công tác thiện nguyện đến các hoàn cảnh khó khăn vùng xâu vùng xa. Là một người con có tâm luôn hướng về quê hương làng xóm. Nên luôn được ông bà tổ tiên phù hộ. Đá Mỹ nghệ Huy Nam rất may mắn khí được a tin tưởng giao niềm tim để thực hiện công trình của gia tộc Họ Đinh Lê.

Câu tực ngữ quả không sai dù đi đâu ở đâu nhưng lòng luôn hướng về quê hương, hướng về đang sinh thành dù làm gì cũng sẽ thành công . Và Việc thờ cúng Tổ tiên cũng có ý nghĩa rất lớn, thể hiện tấm lòng báo hiếu của con cháu đối với Tổ tiên và ông bà cha mẹ.

Một số hình ảnh về công trình 

Mời quý khách hàng tham khảo 1 số hình ảnh của khu lăng mộ đá tại Nông cống- Thanh Hóa

z4352197581319 f874326006aa5ae5aa49b9d160bddb36 1

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 28

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 42

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 41

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 39

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 38

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 37

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 36

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 35

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 33

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 32

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 31

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 30

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 40

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 34

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 29

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 27

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 22

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 26

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 25

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 23

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 2

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 21

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 19

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 17

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 16 1

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 8

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 15

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 14

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 13

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 10 e1684320432804

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 9

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 7

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 5

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 4

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 3

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 16

khu lang mo da tai nong cong thanh hoa 24

Đá mỹ nghệ Huy Nam trọn vẹn niềm tin của khách

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, xây dựng tất cả các sản phẩm về đá mỹ nghệ như Mộ đáLăng mộ đáCuốn thư đáLan can đá, Lư hương đá, bàn đá, Linh vật đá… Uy tín, Chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, đa dạng, tinh xảo và chất lượng nhất xứng đáng với niềm tin quý khách đã trao gửi cho chúng tôi.

Sản phẩm chúng tôi sản xuất có chất lượng đá được chọn lựa kỹ càng tốt nhất, đảm bảo già đá, không rạn nứt, không chắp vá, Đá mỹ nghệ Huy Nam nói không với sử dụng đá rác chất lượng kém để chế tác sản phẩm, Sản phẩm đẹp và giá thành cực kỳ hợp lý.

Vui lòng liên hệ ngay với nghệ nhân trẻ Huy Nam holite:  0985.372.030  để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá cụ thể trên từng phẩm.

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Facebook:  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

Zalo:0985372030

wesibe: https://damynghehuynam.com/

Một số công trình tiêu biểu đã lắp đặt trong thời gian qua

Hoàn thành lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp cho chi họ Phan Duy tại Thạch Khê-Thạch Hà-Hà Tĩnh 12/2022

Hoàn thiện lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu cho gia đình anh Quân tại Kiến Giang- Lệ Thủy – Quảng Bình tháng 11/2022

Hoàn thành lắp đặt khu lăng mộ đá cho họ Nguyễn Xuân tại Nam Trực – Nam Định tháng 11/2022

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo