Nên trồng cây nào trong khu lăng mộ để tạo sinh khí tốt 2024

Người ta sẽ trồng cây nào trong khu lăng mộ vừa để tạo cảnh quan vừa để hóa hung, cản năng lượng xấu, giúp mồ yên mả đẹp, cầu tổ tiên phù hộ cho con cháu có cuộc sống bình an, khỏe mạnh.

Không phải loại cây nào cũng được trồng ở khu vực chôn cất của người đã khuất. Gia chủ muốn trồng cây nào trong khu lăng mộ thì cần lựa chọn kỹ về loại cây, số lượng, kích thước cây.

1. Lựa chọn trồng cây nào trong khu lăng mộ hợp phong thuỷ

Cây xanh trong khuân viên khu lăng mộ đá là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thuỷ, nên khi lựa chọn chúng ta cần lưu ý như sau

  1. Nên chọn những cây rễ thẳng, vì cây rễ thẳng có thể chịu được khí lạnh tỏa ra từ lăng mộ người chết tốt hơn loại cây rễ chùm.
  2. Không trồng cây rễ chìm, vì chúng sẽ lan rộng ra xung quanh và phạm tới huyệt đạo, ảnh hưởng rất xấu đến con cháu.
  3. Trồng cây xanh phong thủy tại đây phải đảm bảo nguyên tắc cân bằng, đối xứng, trái phải đều nhau.
  4. Nên trồng cây phía sau mộ để tạo thành chỗ dựa vững chắc.
  5. Không chọn các cây cây có hình thù kỳ dị.

2. Trồng cây nào trong khu lăng mộ mang nhiều ý nghĩa

Người xưa dặn: Bên mộ trồng 10 loại cây sau đây để trồng cây trong khu lăng mộ nhằm tạo sự yên ấm cho mồ mả , con cháu được phù trợ, công thành danh toại, đời đời hưng thịnh.

2.1 Cây hoa đại

Cây hoa đại thường thấy rất phổ biến ở các ckhu lăng mộ, đền, chùa. Theo quan niệm Phật giáo thì cây đại là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh, có nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất.

Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

trồng cây nào trong khu lăng mộ
Cây hoa đại  trong lăng mộ, tạo bóng mát, hợp phong thuỷ mộ phần

2.2 Cây Hoa Gạo

Cây gạo thể hiện cho sự kết nối giữa trời và đất, cũng như giữa con cháu đời sau và ông bà tổ tiên. Cây gạo mang ý nghĩa kết nối tâm linh cao đẹp.

Không chỉ được chuộng trồng ở khu lăng mộ đẹp, mộ phần cây hoa gạo được trồng phổ biến ở các công trình thờ cúng tâm linh. Trước khi muốn trồng cây phong thủy ở mộ phần cũng cần được xem xét kỹ lưỡng

trồng cây nào trong khu lăng mộ
Cây hoa gạo đẹp nên trồng trong khuân viên khu lăng mộ

2.3 Cây mộc lan

Cây mộc lan còn là loại cây được đánh giá là có sức sống cực kỳ bền bỉ. Bạn chỉ cần trồng một cành nhỏ xuống đất là chúng đã có thể phát triển thành một cây to lớn, khỏe mạnh. Chiều cao của chúng thường có thể đến tận 6m nếu trồng trong tự nhiên đấy.

Trong phong thủy, cây thiết mộc lan được đánh giá là đem lại nhiều sinh khí, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, nhất là khi cây nở hoa là dấu hiệu tiền tài đang đến với bạn. Hơn nữa, nếu bạn đặt cây theo hướng Đông hay Đông Nam của ngôi mộ thì sẽ đem tới nhiều may mắn bởi cây là đại diện cho hành Mộc.

trồng cây nào trong khu lăng mộ
Cây thiết mộc lan nên trồng trên mộ

2.4 Cây vạn tuế

Là cây thân trụ đứng uy nghi cùng với sự sống mãnh liệt, cây vạn tuế trong phong thủy tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ để vươn đến sự thành công trong cuộc sống. Cây thường được trồng đối xứng ở cổng mộ hoặc trồng sát nhau thành hàng rào bảo vệ lăng mộ khỏi sự phá hoại của động vật và người.

Ngoài ra, cây vạn tuế còn tượng trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu, bởi cây có tuổi thọ rất cao. Cây vạn tuế thường được sử dụng để tặng cho người thân với mong muốn người thân được sống lâu, đắc đại thọ

trồng cây nào trong khu lăng mộ
Cây vạn tuê, nên trồng trong lăng mộ

2.5 Cây hoa cúc vạn thọ

Trồng hoa cúc ở mộ vừa tạo được không gian đẹp đẽ, sạch sẽ cho nơi linh thiêng, vừa thể hiện sự biết ơn của người còn sống đối với người đã khuất.

Hoa cúc có màu vàng là màu tượng trưng cho cảm xúc tích cực, hạnh phúc và niềm vui. Ý nghĩa biểu tượng của hoa cũng liên quan đến  sự thoát tục, không bị vấy bẩn có mùi thơm dịu nhẹ giúp cho người cõi âm luôn bình yên, không bị ma quỷ khác quấy phá. Mỗi dịp xuân về đầu năm mới, nhà nhà người người mua những chậu cúc, mang sắc xuân về trong ngôi nhà.

trong cay gi hoa gi ngoai khu lang mo
Hoa cúc vạn thọ

2.6 Cây Phong thuỷ trong lăng mộ hoa dạ yến thảo

Dạ Yến thảo là giống cây hoa nhỏ, thấp thân mềm và bò sát đất nên khi trồng ở khu lăng mộ mọi người có thể trồng ở đường, trồng ở xung quanh mộ hoặc trên mộ đều được.

Thường thì người ta trồng dạ yến thảo trong chậu sau đó treo ở 2 bên lăng ở trước cổng để giúp không gian ở đó đẹp hơn. Hoa dạ yến thảo có ý nghĩa nhắn nhủ đó là bạn luôn ở trong tim tôi, nghĩa là nhắn nhủ với người đã khuất là sẽ luôn đồng hành và nhớ về người đó.

Hoa Dạ yến thảo trồng trtên mộ
Hoa Dạ yến thảo trồng trtên mộ

2.7 Cây Hoa Giấy

Hoa giấy là giống hoa thân gỗ dây leo, thân mềm có thể uốn nắn trồng giàn, trồng ở cổng và trồng hàng rào. Hiện nay hoa giấy được trồng trong chậu để cảnh cũng rất nhiều, bên cạnh đó để tạo không gian xanh đẹp cho khu lăng mộ gia tiên mọi người có thể trồng hoa giấy

Hoa Giấy có cảnh mỏng manh, dáng dấp thanh tao không quá sặc sỡ và xanh rậm như các loài khác nên mọi người có thể trồng quanh khu lăng mộ hoặc tường rào lăng cũng được

Hoa mẫu đơn sống ở khu vực đất cát, không cần sự chăm sóc quá nhiều.Hoa mẫu đơn thường được thấy trong cây phong thủy phòng thờ. Trong các ngày giỗ chạp, loài hoa này dùng để cúng trên bàn thờ.

Khi trồng cây phong thuỷ trong lăng mộ , hoa mẫu đơn giúp cho khu lăng mộ thêm đẹp và thoát tục hơn, thể hiện sự thành kính, tôn nghiêm

cây hoa giấy trong lăng mộ
Cây hoa giấy trồng trung khuân viên lăng mộ

2.8 Cây hoa mẫu đơn

Đặc biệt là rễ cây không ăn sâu làm hư hỏng mộ như các loại cây thân gỗ lớn khác, hoa có màu đỏ hoặc màu trắng đẹp và nhẹ nhàng, hoa trang còn là loại hoa thường được đặt trên bàn thờ ngày giỗ cúng.

Cây hoa mẫu đơn trồng trước mộ

2.9 Cây xương rồng

Xương rồng là một loài cây có thân mọng nước, hai lá mầm, có gai nhọn và có hoa. Thông thường, cây xương rồng sống trong môi trường khô hạn nên được trồng làm cây cảnh hoặc để trong nhà hoặc bàn làm việc. Trong phong thủy, cây xương rồng mang những ý nghĩa khác nhau.

Trồng cây xương rồng ở mộ để cho lăng mộ yên bình, không bị quấy phá của động vật và con người. Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng là mong muốn người đã khuất được sống mạnh khỏe, không bị đau đớn ở thế giới bên kia.

Xương rồng cảnh là tượng trưng cho ý chí kiên cường và cố gắng vươn lên trong những khó khăn. Hoa xương rồng lại tượng trưng cho những ý nghĩa về một tình yêu mãnh liệt và không dám ngỏ lời. Ngoài ra, hình ảnh cây xương rồng đang nở hoa còn chứa đựng ý nghĩa về sự chúc mừng cho những thành công mà con người đạt được sau khoảng thời gian khó khăn.

cây hoa sương rồng
Cây sương rồng hoa màu trắng nên trồng

2.10 Cây Tùng

Cây tùng đại diện cho sự khí tiết và sự trường thọ bởi trong những điều kiện khắc nghiệt cây tùng vẫn có thể sống một cách khỏe mạnh. cây tùng tượng trưng cho phúc lộc, trường thọ và có khả năng tạo âm khí tốt lành. Trồng cây tùng phong thuỷ lăng mộ ở mộ thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ người đã khuất. Cây cao, hiên ngang, kiên cường, tạo bóng cả, là tấm gương cho con cháu đời sau học tập.

Cây tùng trong khuân viên lăng mộ
Cây tùng trong khuân viên lăng mộ

Tham khảo thêm: khu lăng mộ tại đây >>>>

Khu Lăng mộ đá gia đình anh Đức tại xã Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hoá 4/2024

Đá mỹ nghệ Huy Nam – Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ uy tín toàn quốc

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam  là một trong những đơn vị hàng đầu tại làng nghề trong tư vấn, thiết kế, chế tác, lắp đặt cuốn thư bằng đá cho các công trình kiến trúc, công trình tâm linh với sự đa dạng về kiểu mẫu hoa văn, kiểu mẫu thiết kế, giá thành hợp lý với chất lượng tuyệt đối, phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách hàng

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt và thiết kế các sản phẩm đá mỹ nghệ , tâm linh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Chúng tôi còn cung cấp thêm những sản phẩm về đá khác như:  Lăng đá, Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cuốn thư đá, Cổng đá, Lan can đá, Rồng đá, Chân cột đá,… luôn có độ sắc xảo, sắc nét, tinh tế, đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo