Cuốn thư đá đặt ở đâu?

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá từ xưa đến nay trong văn hóa tâm linh của mỗi người dân Việt Nam luôn là một phần không thể thiếu được trong các kiến trúc mang tính tâm linh Bình phong đá là một trong những vật không thể thiếu trong phong thuỷ thờ cúng, vì vậy việc chọn các mẫu bình phong đẹp, phong thuỷ đúng kích thước rất quan trọng.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá ( hay còn gọi là bình phong đá ) là một đồ vật có tính tâm linh dùng để bảo vệ khuôn viên đặt nó khỏi các thế lực ma quỷ xâm nhập và che chắn khỏi các luồng khí xấu. Bức chắn được tạo hình dựa theo hình cuốn thư hay chiếu lệnh thời xưa với hai bên gồm bên phải là cây bút và bên trái là thanh kiếm tượng trưng cho quan văn và quan võ.

Do cuốn thư theo quan niệm xưa để thể hiện sự bác học, uyên thâm và chỉ những người tài cao học rộng mới sử dụng. Thường chúng được đặt phía sau cổng chính của những công trình mang tính tâm linh như đình chùa, miếu mạo để có thể phát huy tốt giá trị phong thủy của nó.

Tùy vào từng kiến trúc mà hình dạng của nó cũng khác nhau để phù hợp với khuôn viên và tổng thể.

Cuốn thư đá được đặt ở đâu?

Vì mang nhiều ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy nên cuốn thư đá thường được lắp đặt tại các công trình thờ phụng có thể kể đến như nhà thờ họ, lăng mộ đá, chùa chiền,… Mỗi nơi sẽ có một cách đặt cũng như một ý nghĩa khác nhau.

===>>Những lưu ý kh chọn cuốn thư đá ( bình phong đá )

Tại đình làng, chùa chiền, nhà thờ họ

Ngày càng nhiều nhà thờ họ, đình đền, chùa chiền hiện nay đã cho lắp đặt bình phong nhà thờ họ như một vật cần thiết phải có. Vị trí đặt tốt nhất theo các chuyên gia phong thủy của bình phong là ở tại những khu vực dễ thấy nhất như chính điện, giữa sân hay ngay phía sau cổng chính. 

Cuốn thư đá trán dơi, cuốn thư đá trán rồng, bình phong đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá đẹp đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay

Tại khu lăng mộ đá

Ngoài những vị trí như đình làng, chùa chiền, còn có cuốn thư lăng mộ đá chuyên dùng để đặt tại các lăng mộ của các gia đình, dòng tộc. Ở những nơi như lăng mộ, chỉ có một vị trí duy nhất để đặt cuốn thư đá đó là ở chính giữa và ngay phía sau cổng, chắn phía trong cổng. Vì ở vị trí này tính tâm linh và phong thủy là tốt nhất. Nó vừa dùng để ngăn chặn tà khí xấu xâm nhập vừa bảo vệ khu lăng mộ khỏi thế lực ma quỷ đe dọa. Cũng vì điều đó mà kích thước cuốn thư bằng đá luôn phải lớn hơn kích thước khoảng không ra vào của cổng và cách cổng khoảng tầm 50cm để chỉ vừa đủ cho một người đi qua.

khu lang mo da gia dinh anh quan tai quang binh 28
Hoàn thành khu lăng mộ đá tại Quang Bình

Cách đặt bức chắn đá đẹp và đúng chuẩn phong thủy

Những điều dưới đây nên làm theo khi đặt mua bình phong đá:

  • Cuốn thư đá nên được đặt ở vị trí ngay sau cổng và chính giữa của các công trình tâm linh, nó phải có kích thước đủ to để che hết chiều rộng cổng ra vào của các công trình tâm linh đó. Tùy vào các công trình khác nhau để làm cuốn thư bằng đá khác nhau.
  • Nên thiết kế bình phong bằng đá với một bên bút và một bên kiếm để thể hiện sự vĩnh cửu vào và sự phú quý cao sang.
  • Cần phân biệt rõ ràng bức chắn bằng đá với các loại bình phong được tạo thành từ những vật liệu khác như bình phong bằng đồng, bình phong bằng giấy, bình phong bằng gỗ,… Giá thành, ý nghĩa, kích thước và màu sắc của các loại cuốn thư này đều hoàn toàn không giống nhau.

===> Quý khách tham khảo thêm một số mẫu cuốn thư đá tại Đá mỹ nghệ Huy Nam

Địa chỉ mua Cuốn thư đá uy tín

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, xây dựng tất cả các sản phẩm về đá mỹ nghệ như Mộ đáLăng mộ đáCuốn thư đáLan can đá, Lư hương đábàn đáLinh vật đá… Uy tín, Chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, đa dạng, tinh xảo và chất lượng nhất xứng đáng với niềm tin quý khách đã trao gửi cho chúng tôi.

Sản phẩm chúng tôi sản xuất có chất lượng đá được chọn lựa kỹ càng tốt nhất, đảm bảo già đá, không rạn nứt, không chắp vá, Đá mỹ nghệ Huy Nam nói không với sử dụng đá rác chất lượng kém để chế tác sản phẩm, Sản phẩm đẹp và giá thành cực kỳ hợp lý.

Vui lòng liên hệ ngay với nghệ nhân trẻ Huy Nam holite:  0985.372.030  để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá cụ thể trên từng phẩm.

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Facebook:  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

Zalo:0985372030

wesibe: https://damynghehuynam.com/

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo