Hoàn thành lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp cho chi họ Phan Duy tại Thạch Khê-Thạch Hà-Hà Tĩnh 12/2022

Đá Mỹ nghệ Huy Nam vừa hoàn thành xong khu lăng mộ đá cho chi họ Phan Duy tại Thạch Khê-Thạch Hà-Hà Tĩnh với diện tích 12×17,97m. Được chế tác hoàn toàn bằng đá xanh rêu nguyên khối cao cấp nhất hiện nay .

Công trình, sản phẩm của chúng tôi luôn mang đến chất lượng tốt nhất cho Quý khách hàng.

Để hiểu rõ hơn về toàn bộ chi tiết khu lăng mộ mời quý khách hàng cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Chi tiết khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá
Bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D toàn bộ khu lăng mộ đá chi họ Phan Duy tại Thạch Khê-Thạch Hà-Hà Tĩnh

Khách hàng với tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, gia đình muốn Lăng mộ đá chi họ Phan Duy mình phải đặc sắc, nổi bật nhất khu vực và loại đá cao cấp nhất, thể hiện sự tinh tế, đồng bộ, giúp công trình bền vững . Chính vì tiêu chí chất lượng, loại đá tốt nên gia đình đã quyết định chọn Đá mỹ nghệ Huy Nam để hợp tác. Vì quý khách hàng biết rằng Đá Mỹ Nghệ Huy Nam đã thi công rất nhiều các công trình Lăng Mộ đá đẹp, đẳng cấp trên toàn quốc.

Khu lăng mộ đá bao gồm các hạng mục như:

  • Cổng đá
  • Lăng thờ cánh
  • Cuốn thư đá
  • Lan can đá
  • 10 mộ đá
  • Lư hương và bộ đèn đá
  • Bàn lễ đá
  • Nghê canh cổng
  • Đá lát nền

Cổng đá tứ trụ

Hoàn thành lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp cho chi họ Phan Duy tại Thạch Khê-Thạch Hà-Hà Tĩnh 12/2022
Cổng đá tứ trụ được chết tác hoàn toàn bằng đá xanh rêu- Khu lăng mộ đá chi họ Phan Duy

Cổng đá vào khu lăng mộ là mặt tiền của cả công trình. Cổng đá vừa là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng vừa là nơi bảo vệ cho toàn khu lăng mộ và giữ cho nơi đây luôn thanh tịnh, sạch sẽ.

Khoảng cách lối ra vào cổng phong thủy là 176cm. Cổng tứ trụ là cổng có 4 cột đá trong đó có 2 cột to đầu đặt tứ Phượng và 2 cột nhỏ đầu đặt con Nghê. Xen giữa cột to và cột nhỏ là tấm bưng chẹt giữa hai cột cổng dài 107cm cao 92cm. 

Đây Là mẫu cổng đá đẹp, bề thế và vững trãi cho Khuôn viên lăng mộ đá đẹp đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Quý khách tham khảo thêm một số mẫu cột đá Đá mỹ nghệ Huy Nam đã gia công chế tác trong thời gian qua tại đây

Lăng thờ đá đặt chính giữa, trong cùng

lang mo da xanh reu tai ha tinh 32
Lăng mộ đá 3 mái

Lăng thờ đá được đặt chính giữa là một phần rất quan trọng trong khu lăng mộ đá. Đây là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ đá và thường nằm ở vị trí chính giữa, trong cùng của khu lăng mộ. Lăng thờ đá là nơi vô cùng rất linh thiêng.

Lăng thờ cánh 3 mái có tổng chiều rộng cả cánh là 830cm, chiều cao gian thờ giữa là 107cm. Bước vào lăng thờ là bậc thềm đá nguyên khối được mài nhẵn không trạm hoa tạo thêm phần uy nghiêm của lăng mộ đá.

Phần đế được thiết kế  chân đế sen, có 1 gian thờ như lăng thờ đơn. Phần mái đao dược thiết kế đẹp mắt, uốn lượn tạo nên sự thanh thoát cho mẫu lăng thờ cánh này. Phần cánh được chạm khắc nhiều hoa văn mang đậm nền văn hóa Việt Nam.

Quý khách tham khảo thêm một số mẫu lăng mộ đá tại đây:

Mộ đá tam cấp

lang mo da xanh reu tai ha tinh 33
Mộ đá ba cấp

Mộ đá tam cấp hay mộ 3 cấp đá là một loại mộ đơn giản được thiết kế dạng 3 cấp đá nguyên khối xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần. Đây là mẫu mộ đá có độ bền cao, chịu được nhiều biến động của môi trường và thời tiết.

Phần mộ được làm bằng chất liệu đá xanh đen loại 1cao cấp được chọn lọc kĩ càng nhằm tăng lên nổi bật cho tổng thể công trình. Nhưng vẫn Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong thiết kế, chịu được ảnh hưởng lớn của thời tiết.

Đây Là mẫu sản phẩm tốt để quý khách lựa chọn xây dựng cho mộ phần của gia tiên.

Cuốn thư đá, Bình phong đá

lang mo da xanh reu tai ha tinh 9
Cuốn thư đá đặt trước khu lăng mộ đá

Cuốn thư đá có kích thước 45x230cm, được làm bằng Đá xanh rêu tự nhiên cao cấp thường có độ bền vững rất cao cao, chịu đựng mưa gió và có thể tồn tại hàng trăm năm thường được đặt ngoài trời như đặt ở trước cổng lăng mộ.

Theo ý nghĩa phong thủy thì cuốn thư đá đặt trước cổng mới phát huy hết tác dụng che chắn tà khí, chấn an, giúp mang lại những điều may mắn, an lành cho gia chủ và con cháu, ngoài ra khi người đi ra đi vào đều đi sang hai bên sẽ tăng thêm sự tôn nghiêm cho công trình.

Lan can đá bao quanh lăng mộ đá

lang mo da xanh reu tai ha tinh 15
Lan Can đá đẹp

Lan can đá là phần hàng rào bằng đá bao quanh khu lăng mộ. Lan can đá vừa là ranh giới phân chia khu lăng mộ thành một quần thể kiến trúc riêng biệt vừa là lá chắn bảo vệ tứ phía cho khu lăng mộ.

Lan can có cấu tạo gồm phần đế, tiếp đến là phần bưng, trên cùng là tay vịn hay còn gọi là bo lan can.

Lan can có kích thước rộng 107.6cm cao 103.6cm được chạm khắc chữ ” thọ” tròn chính giữa và mỗi tấm bưng xen kẽ là cột vuông với kích thước rộng 18cm, các họa tiết hoa văn đan xen, đối xứng rất phù hợp với tổng thể công trình.

Bàn lễ đá

lang mo da xanh reu tai ha tinh 6 e1672402124589
Bàn lễ đá xanh rêu

Bàn lễ đá có kích thước 81x147cm được làm hoàn toàn bằng đá xanh rêu thường được đặt ngoài trời, trong sân của lăng mộ đá.

Bàn thờ đá cũng xuất hiện tại các công trình tâm linh khác như đình chùa, nhà thờ, nhà thờ họ được chạm khắc những họa tiết đơn giản, mặt bàn được mài bằng phẳng. Đây là nơi đặt các lễ vật thờ cúng như nhang đèn, hoa quả, chung trà nước của con cháu dâng lên cho các bậc tổ tiên.

 Lư hương đá và bộ đèn đá được đặt trước lăng thờ

lang mo da xanh reu tai ha tinh 25 e1672402722492
Lư hương đá và đôi đèn đá được làm bằng đá xanh rêu

Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá, bát hương đá, lư cắm nhang được đặt ở vị trí chính diện, trung tâm của công trình như trước cửa lối vào với tác dụng cắm hương và thanh tẩy toàn bộ khu vực cùng mùi trầm thơm. Chính vì vậy mà lư hương cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, đặc biệt là việc xua đuổi tà khí.

Lư hương với khói nhang nghi ngút tỏa lan cũng tạo nên một không gian hài hòa về mặt tâm linh và vẻ trang nghiêm của cả khu lăng mộ.

Bộ đèn đá được đặt ở hai bên lư hương đá. Đây cũng những là một vật phẩm thờ cúng mang tính thẩm mỹ, trang trí cho sân chung của khu lăng mộ mà còn mang những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thuỷ như điềm may mắn, cát tường.

Nghê đá đặt trước cổng lăng mộ đá

lang mo da xanh reu tai ha tinh 4
Nghê đá tượng linh vật tâm linh

Đặt Nghê đá Trước cổng khu lăng mộ đá mang ý nghĩa phong thủy lẫn ý nghĩa tâm linh thường xuyên xuất hiện trong văn hoá Việt Nam với ý nghĩa may mắn, tài lộc và sức mạnh.

Một số hình ảnh và video thi công khu lăng mộ đá

lang mo da xanh reu tai ha tinh 1
Bản vẽ kích thước khu lăng mộ đá

lang mo da xanh reu tai ha tinh 35  lang mo da xanh reu tai ha tinh 34  lang mo da xanh reu tai ha tinh 32  lang mo da xanh reu tai ha tinh 31  lang mo da xanh reu tai ha tinh 30  lang mo da xanh reu tai ha tinh 27  lang mo da xanh reu tai ha tinh 25 e1672402722492  lang mo da xanh reu tai ha tinh 24  lang mo da xanh reu tai ha tinh 21  lang mo da xanh reu tai ha tinh 20  lang mo da xanh reu tai ha tinh 19  lang mo da xanh reu tai ha tinh 16

lang mo da xanh reu tai ha tinh 15
Lan Can đá đẹp

lang mo da xanh reu tai ha tinh 14  lang mo da xanh reu tai ha tinh 12  lang mo da xanh reu tai ha tinh 11  lang mo da xanh reu tai ha tinh 10  lang mo da xanh reu tai ha tinh 9

lang mo da xanh reu tai ha tinh 7  lang mo da xanh reu tai ha tinh 8  lang mo da xanh reu tai ha tinh 3  lang mo da xanh reu tai ha tinh 2

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, xây dựng tất cả các sản phẩm về đá mỹ nghệ như Mộ đáLăng mộ đáCuốn thư đáLan can đá, Lư hương đá, bàn đá, Linh vật đá… Uy tín, Chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, đa dạng, tinh xảo và chất lượng nhất xứng đáng với niềm tin quý khách đã trao gửi cho chúng tôi.

Sản phẩm chúng tôi sản xuất có chất lượng đá được chọn lựa kỹ càng tốt nhất, đảm bảo già đá, không rạn nứt, không chắp vá, Đá mỹ nghệ Huy Nam nói không với sử dụng đá rác chất lượng kém để chế tác sản phẩm, Sản phẩm đẹp và giá thành cực kỳ hợp lý.

Vui lòng liên hệ ngay với nghệ nhân trẻ Huy Nam holite:  0985.372.030  để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá cụ thể trên từng phẩm.

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Facebook:  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

Zalo:0985372030

wesibe: https://damynghehuynam.com/

Một số công trình đã thi công trong thời gian qua tại các tỉnh

Công trình Đá Mỹ nghệ Huy Nam đã thi công tại Quảng Bình

Hoàn thiện lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu cho gia đình anh Quân tại Kiến Giang- Lệ Thủy – Quảng Bình tháng 11/2022

Công trình Đá Mỹ nghệ Huy Nam đã thi công tại Nam Định

Hoàn thành lắp đặt khu lăng mộ đá cho họ Nguyễn Xuân tại Nam Trực – Nam Định tháng 11/2022

Công trình Đá Mỹ nghệ Huy Nam đã thi công tại Nghệ An

Công trình lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp của gia đình chú Chinh tại xã Diễn Phong-Diễn Châu-Nghệ An tháng 5/2022

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo