Đá nào tốt nhất để làm khu lăng mộ đá 2024?

Có những loại đá nào để làm mộ đó, khu lăng mộ đá, và nên chọn loại đá nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi bắt đầu có ý tưởng xây dựng mộ, lăng mộ hoặc khu lăng mộ cho gia đình của mình. Hôm nay Đá Mỹ Nghệ Huy Nam xin được chia sẻ với quý khách hàng về vấn đề đó. Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn được loại đá phù hợp nhé.

Các loại đá dùng làm khu lăng mộ đá hiện nay

Trên thị trường hiện nay, nhiều đơn vị thi công chế tác đã lựa chọn sử dụng các loại đá cao cấp nguyên khối tự nhiên để xây dựng. Những loại đá này sở hữu độ bền đẹp, chắc chắn và không bị mài mòn bởi thời gian.

Vì thế, lựa chọn đá làm lăng mộ đá càng đẹp càng tốt thì ngôi mộ có thể vững vàng trước thiên nhiên. Bên cạnh đó, việc này còn ảnh hưởng đến phong thủy của toàn khu lăng mộ gia đình giúp ích cho vượng khí của gia đình, toàn dòng tộc mang đến nhiều may mắn và bình an.

Ngày nay, những kiểu lăng mộ đẹp, khu lăng mộ đá đẹp, nghĩa trang đẹp, nhà mồ đẹp, khu nhà mồ đẹp hiện đại thường sử dụng các chất liệu đá xanh, đá trắng, đá hoa cương, đá vàng,… Những loại đá làm lăng mộ đá, khu lăng mộ đá, nghĩa trang, nhà mồ này được lựa chọn vì chúng có độ bền, chống phong hóa, chống thấm nước và cách nhiệt cực tốt.

]Đá xanh Thanh Hóa (đá xanh đen)

  • Đá xanh được sử dụng phổ biến nhất để làm mộ, lăng mộ được khai thác chủ yếu tại Thanh Hóa hay được gọi là đá xanh đen. Đá có khối lượng riêng là 2,8 tấn/m3, có màu xanh đen, tuy đá độ cứng cao những vẫn có độ mềm dẻo để chế tác hoa văn trên đó. Đặc biệt đá có độ đồng màu cao hơn, ít các vân đỏ vàng.Mộ đá đẹp , Đá mỹ nghe Huy Nam
  • Đá xanh rêu: Có sắc xanh đẹp, sang trọng hơn và khả năng chịu nhiệt hay độ cứng đều cực tốt hơn hẳn các loại đá khác. Đá xanh rêu tự nhiên là loại đá cứng, già, nhưng có độ đàn hồi cực tốt. Hiện nay đá xanh rêu đang là loại đá tốt nhất, tuy nhiên chi phí khá cao, gấp đôi đá xanh đen.

Thiet ke chua co ten 9

  • Đá Granite (Đá hoa cương)

    Đá hoa cương còn được gọi là Đá granite, đây là một loại đá macma xâm nhập có thành thành phần axit là một trong những loại đá xây mộ phổ biến nhất là đối với các ngôi mộ hiện đại, ít hoa văn. Mộ đá hoa cương có màu sắc từ dãy màu hồng đến màu xám tối hoặc có khi với màu đen đầy huyền bí, điều này phụ thuộc vào thành phần hóa học và cấu tạo của đá. Các khối của đá granite ở dạng khối và có xu hướng tròn cạnh khi phong hóa.

Thiet ke chua co ten 6

  • Đá trắng: Tương tự khả năng bền, chịu nhiệt tốt như những loại đá làm lăng mộ khác. Thì với sắc trắng nhẹ nhàng sẽ giúp cho khu mộ, nghĩa trang sáng bừng lên. Đá trắng sẽ có ít gân đá, nên các họa tiết trên đá trắng sẽ đơn giản nhẹ nhàng và uyển chuyển hơn.
  • Đá vàng: Đá vàng thường tập trung ở các mỏ thuộc tính Nghệ An. Tuy nhiên đây là loại đá ít phổ biến vì vậy có không nhiều công trình sử dụng loại đá này để chế tác lăng mộ, khu lăng mộ, nghĩa trang

Nên lựa chọn loại đá nào để làm mộ đá, lăng mộ đá?

Một ngôi mộ tùy theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà có lựa chọn những chất liệu đá xây mộ khác nhau.

Loại đá xanh đen thì có giá thấp hơn so với các loại đá còn lại tuy nhiên có 1 số nhược điểm như hay bị nứt nếu như không lựa chọn được phôi đá tốt.

Hiện nay tại Đá mỹ nghệ Huy Nam có 1 loại đá được ưu chuộng nhiều đó là đá xanh rêu, đá xanh rêu có ưu điểm cao về độ cứng nên trong thi công cũng như lắp đặt không bị sứt mẻ, không bị nứt theo thời gian. Ngoài ra đá xanh rêu còn có màu đều, khi thi công đánh bóng lên nhìn rất đẹp và sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên đá xanh rêu có giá thành cao hơn so với đá xanh đen.

Đá mỹ nghệ Huy Nam – Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ uy tín toàn quốc

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam là một trong những đơn vị hàng đầu tại làng nghề trong tư vấn, thiết kế, chế tác, lắp đặt cuốn thư bằng đá cho các công trình kiến trúc, công trình tâm linh với sự đa dạng về kiểu mẫu hoa văn, kiểu mẫu thiết kế, giá thành hợp lý với chất lượng tuyệt đối, phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách hàng

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt và thiết kế các sản phẩm đá mỹ nghệ , tâm linh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

húng tôi còn cung cấp thêm những sản phẩm về đá khác như:  Lăng đá, Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cuốn thư đá, Cổng đá, Lan can đá, Rồng đá, Chân cột đá,… luôn có độ sắc xảo, sắc nét, tinh tế, đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

 

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo