7 Điều kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ cho người đã khuất

     Mộ phần là nơi con cháu tìm về cội nguồn, tri ân và báo hiếu tổ tiên, những người đã khuất của gia đình, dòng họ. Xây dựng mộ phần như thế nào mới “chuẩn” và hợp phong thủy là điều băn khoăn của nhiều người khi tiến hành xây mộ cho gia tiên dòng tộc. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn những sai lầm trong xây dựng mộ phần, hãy cùng Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam tìm hiểu thêm 7 điều kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ cho người đã khuất ở bài viết này nhé

     Xây dựng lăng mộ là một trong những việc làm quan trọng của người sống dành cho người đã khuất. Bởi việc này không chỉ thể hiện được lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với những người đã khuất trong gia đình, dòng họ. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến những người còn sống. Nếu xây dựng mộ phần phạm sai lầm, không hợp phong thủy thì sẽ đem lại những vận xui xẻo, bệnh tật,…cho con cháu. Chính vì vậy, khi xây dựng lăng mộ, gia chủ cần tránh những điều kiêng kỵ sau:

7 Điều kiêng kỵ cần tránh khi xây dựng lăng mộ cho người đã khuất
7 Điều kiêng kỵ cần tránh khi xây dựng lăng mộ cho người đã khuất – Đá mỹ nghệ Huy Nam

1. Không nên xây mộ chiếu góc nhọn trực tiếp vào những phần mộ đối diện hoặc ngược lại là để cho góc nhọn của mộ đối diện chiếu góc nhọn vào phần mộ của khu gia đình mình. Tốt nhất nếu gia chủ xây dựng lăng mộ đá thì nên xây thêm bức bình phong cuốn thư đá. Cuốn thư đá có tác dụng che chắn, xua đuổi âm khí, vận khí xấu, tà ma, giúp hóa giải rất tốt về cả phần Âm và phần Dương. Tùy vào diện tích khuôn viên ngôi mộ mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước và vị trí đặt cuốn thư đá sao cho phù hợp.

2. Không nên xây dựng tường bao cắt ngang thân mộ phần mà phải xây ôm bao quanh cả phần mộ.
3. Không được xây kín mặt bên trên của phần mộ để thông thiên hoặc để phần hở có kích thước quá bé. Theo phong thủy trong xây dựng mộ phần thì tốt nhất là phải mở rộng phần thông thiên nếu như phần này quá bé hay chưa có. Phần thông thiên càng rộng sẽ càng tốt. Kích thước của lỗ thông thiên phải nằm vào số đẹp của thước lỗ ban.
4. Không được xây dựng nhiều ngôi mộ thành một hàng cạnh nhau nhưng lại không có sự phân cách rõ ràng trong một khuôn viên lăng mộ. Nếu như gia chủ gặp phải trường hợp này thì hãy dùng vạch sơn hoặc vật liệu nào đó để tiến hành thực hiện ngăn cách rõ ràng từng phần mộ riêng ra. Tuy nhiên cách tốt nhất là gia chủ hãy lưu ý ngay từ khi thiết kế xây dựng cần phải có ý thức và nắm rõ được vấn đề này để phân chia rõ ràng từng phần mộ khác nhau.
5. Không nên đổ bê tông, cốt thép giằng xung quanh phần dưới đất và dưới nền lót. Bởi người ta quan niệm rằng khi đổ bê tông cốt thép như vậy sẽ giống như tạo ra song sắt nhà tù chắc chắn giam cầm các người chết tại đây. Vì thế nếu như gia chủ xây dựng mộ phần thì chỉ nên đổ bê tông không hoặc nếu trong trường hợp rất cần thiết có cốt thép thì chỉ đổ bên mặt trên mộ.

7 điều kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ cho người đã khuất - Mộ đá đôi 2 mái đẹp
7 điều kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ cho người đã khuất – Mộ đá đôi 2 mái đẹp

6. Không nên đổ bê tông kín phần sân xung quanh ngôi khu mộ nếu như khuôn viên mộ còn rộng bởi điều này vừa tạo cảm giác nóng bức, khó thoát nước mà lại không tạo được giá trị thẩm mỹ đẹp. Tốt nhất là gia chủ nên lựa chọn cách trồng cỏ xanh hoặc rải đá, sỏi cuội trong khuôn viên mộ vừa tạo cảm giác tự nhiên lại có khả năng hút, thoát nước tốt lại vừa trong lành, hài hòa với thiên nhiên phù hợp phong thủy.
7. Không nên đào hố đặt tiểu, quách quá nông. Tùy vào địa hình và tính chất đất của từng khu vực để đào tuy nhiên tối thiểu độ sâu cũng khoảng 2m để sao cho khi đặt tiểu, quách xuống thì khoảng cách so với mặt đất ít nhất là 1,5m. Lưu ý khi đào hố tránh đào quá nông, dưới 1m chưa hết lớp đất mặt sẽ không tốt.

     Trên đây là 7 điều kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ cho người đã khuất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp được Quý khách tránh được những điều đại kỵ và mang lại may mắn và tài lộc cho Gia chủ.

>>>Thiết kế lăng mộ đá ĐẸP tại Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam

     Quý khách có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá xin vui lòng liên hệ:

 Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam 

 0985.372.030

 Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

 namvanninhbinh1983@gmail.com

 Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Huy Nam

 Zalo:0985372030

Quý khách tham khảo thêm

Tổng hợp 09 mẫu MỘ ĐÁ ĐƠN GIẢN đẹp, MỘ ĐÁ HIỆN ĐẠI được khách hàng ưa chuộng nhất

Xu hướng lựa chọn LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP năm 2021

Tổng hợp 89 Mẫu mộ đá đẹp, Lăng mộ đá cao cấp được khách hàng ưa chuộng nhất năm 2021

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo