Sự khác biệt của công trình đá xanh rêu với công trình đá xanh đen

“Chim có tổ người có tông” là câu thể hiện lòng biết ơn của con chim với tổ của nó, cũng giống như vậy chúng ta thể hiện lòng biết ơn của chúng ta với ông bà tổ tiên bằng cách xây những khuôn viện mộ để con cháu tưởng nhớ, viếng thăm.

Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn đá xanh đen và đá xanh rêu chất liệu đá tự nhiên để xây dựng các công trình tâm linh để tưởng nhớ đến người đã khuất. Vậy 2 loại đá này khác nhau không?

Hãy cùng Đá mỹ nghệ Huy Nam tìm hiểu rõ về sự khác biệt của 2 loại đá này dưới bài viết dưới đây nhé.

Khác biệt giữa công trình đá xanh rêu so với đá xanh đen

Công trình khu mộ đá xanh rêu
Công trình khu mộ đá xanh rêu

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu có độ đồng đều về màu sắc, đá dai và không bị om nứt, cùng với đó là độ bền cao. Đây là một loại đá granite tự nhiên nằm sâu dưới lòng đất. Không thể bắn mìn để khai thác, nên đá không bị om nứt hay gãy vỡ. Đá xanh rêu không cần bảo dưỡng xây sửa mới trong khoảng thời gian lên tới hàng trăm năm nhưng vẫn giữ nguyên màu và độ bền của đá.

Để có thể khai thác đá xanh rêu cần dùng đến máy cắt dây kim cương nhân tạo. Do đó khi thi công các công trình rất vững chắc. Nhưng cũng chính do việc khai thác mất nhiều thời gian nên các sản phẩm chất liệu đá xanh rêu thường đắt hơn. Kéo theo giá các ngôi mộ đá xanh rêu cũng cao hơn khá nhiều so với giá của mộ đá xanh đen.

Video Thi công lắp đặt công trình khu lăng mộ đá xanh rêu tại xã Diễn Phong-Diễn Châu-Nghệ An

Chi tiết công trình được làm bằng đá xanh rêu.

Công trình lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp của gia đình chú Chinh tại xã Diễn Phong-Diễn Châu-Nghệ An tháng 5/2022

Đá xanh đen

Đá xanh đen hay bị nứt vỡ vì quá trình hình thành nó nhiều phong hóa tạp chất và khi khai thác đã dùng mìn tác động mạnh nên khi sử dụng đá xanh đen để gia công dễ bị nứt nên độ bề không tốt.

Video Thi công lắp đặt công trình khu lăng mộ đá xanh đen  tại xã Cẩm Nhượng – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh

Công trình lắp đặt khu lăng mộ đá gia đình anh Nguyễn Tiến Lực tại xã Cẩm Nhượng – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh tháng 5/2022

Tổng kết

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chế tác đá mỹ nghệ và những đặc tính của từng loại đá. Chúng tôi nhận thấy rằng so sánh với đá xanh đen thì đá xanh rêu màu sắc đều màu đẹp, đá dai không bị om nứt, cùng với đó là độ bền cao, đồng thời giá thành của đá xanh rêu củng cao hơn một chút so với đá xanh đen.

Đá mỹ nghệ Huy Nam chúng tôi có bề dầy kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng, trùng tu các công trình bằng đá tự nhiên như Đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng, đá đỏ, đá granite kim sa…như: LĂNG MỘ ĐÁ, đình, chùa, NHÀ THỜ HỌ, các khu di tích lịch sử, các công trình văn hóa, công cộng… với hàng nghìn khách hàng từ Bắc vào Nam cùng hàng nghìn các công trình lớn nhỏ. Các sản phẩm nổi bật của chúng tôi bao gồm: MỘ ĐÁ, khu lăng mộ đábảo tháp, nhà mồ đá, rồng đá, chiếu rồng đá, cuốn thư đá (bình phong), lư hương, đỉnh hương, đèn đá, CỘT ĐỒNG TRỤ ĐÁ, Cột hiên đá Nhà thờ, cổng tam quan đá, lan can đá, tượng đá phật giáo, tượng đá công giáo, tượng đá nghệ thuật, linh vật đá, BÀN LỄ ĐÁ, CHÂN TẢNG ĐÁ, đá bậc thềm, đá lát nền với

  • Đội ngũ thợ chế tác được đào tạo bài bản, năng lực chuyên môn cao,  tay nghề khéo léo trong thi công sản phẩm.
  • Huy Nam tư vấn nhiệt tình tỉ mỉ và rất am hiểu về phong thủy .
  • Các sản phẩm mộ có nguồn gốc từ đá tự nhiên nguyên khối 100%, đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất

Vui lòng liên hệ ngay với nghệ nhân trẻ Huy Nam holite:  0985.372.030

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Facebook:  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

Zalo:0985372030

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo