Đặt mộ đá như nào cho chuẩn phong thủy

Nhu cầu xây mộ đá ngày càng nhiều. Việc chu đáo khi quy tập mộ, xây dựng bề thế, khang trang thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với những người đã mất. 

Nhưng đặt mộ sao cho hợp phong thủy?  cạc ghi  trên bia mộ? thời gian tốt nhất để cải táng? Huy Nam sẽ trình bày ở nội dung dưới đây.

1. Mộ đá là gì?

Mộ đá đẹp
Mộ đá đẹp

Quý khách có thể tham khảo nhiều mẫu mộ đá TẠI ĐÂY

Mộ đá là loại mộ được làm từ phiến đá lớn, kết hợp cùng các chi tiết, đường nét trang trí bên ngoài. Đây là nơi chôn cất người đã khuất với một không gian duy nhất bên trong mộ. Mộ khác với lăng mộ, mộ chỉ một mộ đơn lẻ, còn lăng mộ chỉ quần thể nhiều ngôi mộ.

Mộ là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa hai thế giới âm – dương, giữa người sống và người chết. Hiện nay, các mẫu mộ ngày càng được sản xuất, thiết kế tinh xảo, nhờ bàn tay người nghệ nhân cùng sự phát triển của các thiết bị máy móc hiện đại

Đặt mộ đá như nào cho chuẩn phong thủy

Trước hết khi xây mộ phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ nên đặt ở đầu hay chân. Về phong thủy, hướng đặt mộ là tính từ đầu tới chân mộ và bia mộ sẽ đặt ở phía đầu mộ để người đến viếng thăm sẽ đứng ở chân và nhìn lên đầu, tránh dẫm lên đầu. Hướng mộ không nên đặt lệch nhiều nên phải lập theo hướng tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận Phong thủy Bát trạch.

Xem hướng đặt mộ theo năm

  • Xây mộ năm Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt nên chọn là hướng Đông, Tây và nên tránh hướng Bắc.

  • Xây mộ năm Thân, Tý, Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu cần tránh là hướng Nam.

  • Xây mộ năm Tỵ, Dậu, Sửu: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

  • Xây mộ năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu nên tránh là hướng Tây.

Hướng xây mộ theo cung mệnh người mất

  • Nếu tuổi người đã mất thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh: Nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

  • Tuổi người đã mất thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Cách ghi trên bia mộ

Các thông tin trên bia mộ vừa đủ gồm có :1. Họ và tên vừa đủ của người mất
2. Ngày, tháng, năm sinh, năm mất .
3. Nơi sinh ( Quê quán )
4. Tuổi thọ ( Hưởng thọ hay hưởng dương so với người chết trẻ )
5. Họ tên con, cháu

Thời gian cải táng và quy tập mộ

Thời gian cải táng, quy tập mộ tốt nhất là khoảng thời gian từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí trong năm. Chọn năm cải táng cũng phải dựa vào tuổi của trưởng nam trong nhà, vì mọi sự may rủi đều dồn lên vai của trưởng nam khi vong đã mất.

Địa chỉ mua mộ đá uy tín chất lượng tối nhất hiện nay

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, xây dựng tất cả các sản phẩm về đá mỹ nghệ như Mộ đáLăng mộ đáCuốn thư đáLan can đá, Lư hương đá, bàn đá, Linh vật đá… Uy tín, Chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, đa dạng, tinh xảo và chất lượng nhất xứng đáng với niềm tin quý khách đã trao gửi cho chúng tôi.

Sản phẩm chúng tôi sản xuất có chất lượng đá được chọn lựa kỹ càng tốt nhất, đảm bảo già đá, không rạn nứt, không chắp vá, Đá mỹ nghệ Huy Nam nói không với sử dụng đá rác chất lượng kém để chế tác sản phẩm, Sản phẩm đẹp và giá thành cực kỳ hợp lý.

Vui lòng liên hệ ngay với nghệ nhân trẻ Huy Nam holite:  0985.372.030  để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá cụ thể trên từng phẩm.

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Facebook:  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

Zalo:0985372030

wesibe: https://damynghehuynam.com/

Video tham khảo

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo