04 Điều cần lưu ý khi mua lăng mộ đá chuẩn phong thủy

   Lăng mộ đá là sản phẩm liên quan đến đời sống tâm linh. Chính vì vậy khi mua lăng mộ đá chúng ta phải cân nhắc kỹ càng về rất nhiều vấn đề. Bạn có muốn biết đó là những vấn đề gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý khi mua lăng mộ đá trong bài viết hôm nay nhé.

1. Cách chọn lăng mộ đá chuẩn phong thủy 

Cái đẹp đối với mỗi người sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên để đánh giá được đâu là một mẫu lăng mộ đá đẹp thì nhìn chung sẽ dựa vào những tiêu chí dưới đây:

Điều cần lưu ý khi mua lăng mộ đá chuẩn phong thủy
Lăng mộ đá lớn hay nhỏ thì kích thước vẫn phải tuân thủ theo cách chỉ số trên thước Lỗ Ban

1.1 Yếu tố phong thủy đánh giá lăng mộ đá

Một lăng mộ đá đẹp trước tiên phải có sự hài hòa giữa các hạng mục trong lăng mộ cũng như đảm bảo được yếu tố phong thủy. Bước vào một khu nghĩa trang, một lăng mộ đá đẹp cần phải có vị trí hợp phong thủy. Đó phải là một vị trí không gần nơi có nước chảy, có rác thải hoặc đất quá tơi xốp, không có quá nhiều những cây cổ thụ to.

Thêm vào đó, khu lăng mộ đá đẹp cần có thêm hàng rào đá để bảo vệ ngôi mộ trước những tác động xấu của môi trường. Đặc biệt nếu lăng mộ đá có xây thêm hai trụ đá được chạm khắc hình rồng phượng, có thêm bậc tam cấp thì tính thẩm mỹ của khu lăng mộ đá càng được nâng cao.

1.2 Chất liệu làm lăng mộ đá

Lăng mộ đá đẹp chắc chắc là phải xây dựng ngoài trời và phải chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các tác động của môi trường như nắng, mưa, gió, bão,… Một ngôi mộ đẹp phải có tuổi thọ cao, trường tồn cùng thời gian. Chính vì vậy, chất liệu làm mộ là yếu tố để đánh giá đó có phải là một lăng mộ đá đẹp hay không. Đa số các lăng mộ đá đẹp hiện nay đều được chế tác từ nguyên liệu đá nguyên khối đảm bảo được độ cứng, màu sắc đồng đều và đặc biệt, đá phải được khai thác từ những vùng núi sâu có độ tuổi theo đúng quy định.

Mộ được làm từ các loại đá nguyên khối sẽ tạo nên những nét đặc trưng riêng và nét đẹp trang nghiêm cần có của một khu lăng mộ. Những nghệ nhân có thể chạm khắc thêm những họa tiết trên đá để tăng tính thẩm mỹ cho lăng mộ.

1.3 Kiểu dáng lăng mộ đá

Đây chắc chắn là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá đâu là một ngôi mộ đá đẹp. Theo đó, một lăng mộ đá đẹp sẽ có kiểu dáng hiện đại, có kích thước phù hợp với khu nghĩa trang cũng như phần đất xây mộ. Hiện nay lăng mộ rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nhưng chúng tôi nghĩ rằng sự đơn giản sẽ tạo nên vẻ đẹp độc nhất, phổ biến nhất là lăng mộ đá có mái và không mái. Cả hai loại lăng mộ này đều có phần đế, phần hộp mộ, phần nắp mộ và phần bài vị. Ở kiểu lăng mộ có mái thì sẽ được thiết kế một phần mái với những kiểu dáng khác nhau để che bài vị.

Thiet ke chua co ten 9

1.4 Lựa chọn kích thước thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ lớn hay nhỏ thì kích thước vẫn phải tuân thủ theo cách chỉ số trên thước Lỗ Ban. Theo đó, những nghệ nhân thiết kế lăng mộ đá phải hiểu được cặn kẽ và sử dụng thành thạo thước Lỗ Ban thì mới đưa ra kích thước chuẩn nhất. Có thể bạn không biết, nếu như có sự nhầm lẫn trong tính toán kích thước lăng mộ thì có thể mang lại những điều không may mắn. Theo quan niệm của người xưa, đó là “âm không thoát, dương không thông trên dưới” làm xáo trộn vị trí mộ trong lòng đất.

Các nghệ nhân Đá Mỹ nghê Huy Nam khi  thiết kế – xây lăng mộ sẽ tránh được các kích thước thuộc cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc hoặc cung hiểm họa. Theo các chuyên gia thì những con số may mắn khi thiết kế và xây lăng mộ là những số sau: 69, 81, 87, 107, 147, 167, 173, 195,… Và để có được sự hài hòa trong mỗi lăng mộ thì kích thước chiều sâu và chiều ngang phải nhất định phải tuân theo những tỷ lệ như 69 x 107cm, 81 x 127 cm, 89 x 133 cm, 89 x 147 cm, 107 x 167 cm, 107 x 173 cm, 107 x 195 cm, 127 x 217 cm, 127 x 232 cm.

Thiet ke chua co ten 11

Thiet ke chua co ten 7 1

Thiet ke chua co ten 5

z5178304852224 50d85500f20e57db145fe45503c76b44da my nghe huy nam

z5178304769085 afc24730b11f3e14963112bdb3a3ef59

Đá mỹ nghệ Huy Nam – Cơ sở sản xuất Khu lăng mộ đá uy tín giá thành tốt.

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam  là một trong những đơn vị hàng đầu tại làng nghề trong tư vấn, thiết kế, chế tác, lắp đặt các công trình kiến trúc, công trình tâm linh với sự đa dạng về kiểu mẫu hoa văn, kiểu mẫu thiết kế, giá thành hợp lý với chất lượng tuyệt đối, phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách hàng

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt và thiết kế các sản phẩm đá mỹ nghệ , tâm linh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm những sản phẩm về đá khác như:  Lăng đá, Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cổng đá, Lan can đá, Rồng đá, Chân cột đá,… luôn có độ sắc xảo, sắc nét, tinh tế, đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ HUY NAM

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0985 372 030

Zalo: 0985 372 030

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Website: https://damynghehuynam.co

 

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo