Tư vấn chọn mộ đá đẹp cho khuôn viên nhỏ sao cho phù hợp nhất

Người ta thường quan niệm mộ đá giống như căn nhà của người đã khuất. Vì vậy, việc chọn mộ đá rất quan trọng từ hoa văn, kích thước cho đến kiểu dáng.

Vậy đối với các khu lăng mộ đá khuôn viên nhỏ nên chọn mộ đá ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và biết cách chọn mộ đá phù nhé!

Khuôn viên nhỏ nên chọn mộ đá có kích thước nhỏ

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Nhưng đối với các khuôn viên nhỏ không phải kiểu dáng nào cũng phù hợp nên cần phải có sự cân nhắc khi lựa chọn để tránh việc mang đến cảm giác chật trội, bí bách.

Vì vậy với những khuôn viên nhỏ các bạn nên chọn mộ bành hoặc mộ có mái. Đây là hai mộ đá thường được lựa chọn sử dụng cho những khuôn viên đặt mộ nhỏ. Chọn mộ bàng hay mộ có mái sẽ làm nổi bật kiến trúc tổng quan của mộ và những gì xung quanh.

Mộ đá đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam
Mộ đá đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn điêu khắc những hoa văn đơn giản lên bề mặt mộ cho hợp phong thủy và tạo dấu ấn văn hóa tâm linh. Thông thường những khuôn viên mộ nhỏ sẽ được trồng các loài hoa ngay trên mộ để tăng tính thẩm mỹ cao hơn cho ngôi mộ.

Thảo khảo một số mẫu mộ đá đẹp tại đây <<<

Yếu tố cần thiết khi thiết kế mộ đá cho khuân viên nhỏ

  • Họa tiết hoa văn

Họa tiết hoa văn được chạm khắc trên mộ đá là điểm nhấn tạo ra sự riêng biệt của mộ đá, Có rất nhiều họa tiết được sử dụng để trang trí cũng như mỗi họa tiết  mang những ý nghĩa, phong thủy khác nhau ,Tuy nhiên, với các không gian khuôn viên nhỏ không nên chọn những mộ quá nhiều chi tiết cầu kỳ nhìn vào sẽ có cảm giác  bị rối. Nên chọn các họa tiết đơn giản điêu khắc lên bề. Những họa tiết như hoa sen, cây tứ quý nhỏ sẽ giúp tạo điểm nhấn cũng như tạo được dấu ấn của đặc trưng văn hóa tâm linh của người Việt.

  • Kích thước cho khuôn viên mộ nhỏ

Đối với những vị trí khuôn viên nhỏ sẽ cần những mộ đá có kích thước nhỏ để phù hợp với khuôn viên đó từ đó tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia đình. Mẫu mộ đá nhỏ nhất có kích thước là 69cm x 107cm phù hợp với những không gian nhỏ. Vì vậy không lựa chọn mẫu mộ to sẽ mất sự cân đối dẫn đến nét đẹp toàn bộ tổng thể khuôn viên khu mộ đá.

  • Một số mẫu mộ đá đẹp cho khuôn viên nhỏ tại Đá mỹ nghệ Huy Nam

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu ba đao mây - Đá mỹ nghệ Huy Nam
Mẫu lăng mộ xanh rêu ba đao mây – Đá mỹ nghệ Huy Nam
Mẫu mộ đá mái vòm, Mẫu mộ đá một mái vòm chạm rồng phượng
Mẫu mộ một mái vòm chạm rồng phượng
Mẫu mộ đá xanh rêu, mộ đá hai mái làm bằng đá xanh rêu
Mẫu mộ xanh rêu, mộ đá hai mái làm bằng đá xanh rêu
Mộ đá xanh rêu, mộ đá 1 mái nhà
Mẫu mộ một mái làm bằng đá xanh rêu
Mộ một mái vòm làm bằng đá xanh rêu
Mộ một mái vòm làm bằng đá xanh rêu
Mộ đá mái vòm, mộ xanh rêu
Mộ đá xanh rêu mái vòm
mộ đá 1 mái, mộ một mái đá, mộ có mái, mộ đá đẹp
mộ đá một mái, mộ một mái đá, mộ có mái, mộ đá đẹp
IMG 20190819 225035
MỘ đá 2 mái đẹp
mộ đá 1 mái
Mộ 1 mái đẹp phù hợp cho khuôn viên nhỏ

Quý khách tham khảo thêm một số Kích thước lăng mộ chuẩn phong thủy Lỗ Ban

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, kích thước thiết kế cân đối giữa các chiều và hài hòa về tổng thể thì yếu tố phong thủy cũng phải được đảm bảo.

Dưới đây là một số kích thước đơn giản, phù hợp với yếu tố âm dương, hài hòa về thẩm mỹ, đáp ứng được công năng bạn có thể tham khảo:

Đối với lăng mộ đá hình chữ nhật

Nếu là kích thước mộ nhỏ thì chiều dài x rộng sẽ tương ứng là 107 x 69 cm.
Nếu là lăng mộ đá có kích thước mộ vừa thì chiều dài x rộng tương ứng là 127 x 81cm.

Còn nếu là lăng mộ có kích thước mộ trung thì chiều dài x rộng sẽ tương ứng là 147 x 89 cm hoặc 167 x 107 cm.

Cuối cùng, nếu lăng mộ có kích thước mộ lớn, những ngôi mộ không thực hiện cải táng thì chiều dài x rộng sẽ là 232 x 117 cm.

Đối với mộ đá hình tròn

Đối với lăng mộ đơn giản có dạng hình tròn thì kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ thường được chú ý rất kỹ càng. Tuy nhiên, cũng phải phụ thuộc lăng mộ thuộc vào loại cấp mộ như thế nào? Bao gồm mộ 3 cấp, 5 cấp hay 7 cấp,…

Để có thể đảm bảo lăng mộ đơn giản hình tròn vừa kết hợp yếu tố thẩm mỹ, công năng cũng như yếu tố phong thủy thì đường kính phủ bì của lăng mộ đá tròn nên là 81cm, 107cm, 117cm hay 127, 167cm. Ngoài ra, nếu lăng mộ có kích thước lớn cũng có thể lựa chọn xây dựng lớn hơn là 232cm, 303cm, 330cm, 390cm…

Đối với mộ đá đôi

Trong trường hợp lăng mộ đơn giản mà được xây dựng cho 2 hoặc nhiều người đã khuất thì thường mặt tiền của lăng mộ phải lớn hơn hoặc bằng chiều sâu mới đạt được kích thước mộ cân đối.

Chính vì như vậy, các kích thước của lăng mộ đôi thường theo thước Lỗ Ban là 147cm x 147cm, 167 x 127cm, 167×167cm, 179 x 179 cm, 197 x 167cm hay là 217 x 167 cm.

Với những tư vấn này hy vọng giúp các bạn chọn được mộ đẹp cho khuôn viên nhỏ của gia đình, dòng họ mình. hy vọng đem lại cho bạn những kiến thức cơ bản, để chọn được mẫu lăng mộ đá đẹp cho khuôn viên nhỏ cho gia đình mình.

Đá mỹ nghệ Huy Nam chúng tôi là cơ sở chuyên tư vấn sản xuất, chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình quý khách vui lòng liên hệ 0985372030 để được tư vấn chi tiết hơn .

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Facebook:  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

Zalo:0985372030

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo