Địa chỉ làm Cột đồng trụ đá đẹp cho nhà thờ họ

     Cột đồng trụ đá nhà thờ họ là một biểu tượng thiêng liêng. Mang ý nghĩa soi sáng cho cả dòng họ. Điều gì nói lên ý nghĩa như vậy? Có những mẫu cột trụ đồng nhà thờ họ nào đẹp, ý nghĩa nào? Bạn hãy xem bài viết này để có thể lựa chọn mẫu cột đồng trụ đá đẹp cho dòng họ của mình nhé.

Ý nghĩa Cột đồng trụ đá nhà thờ họ

     Không đơn giản chỉ là hai cột trụ hai bên nhà thờ. Mà nó mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc và quan trọng bạn không thể bỏ qua.

     Như chúng ta đã nhà thờ họ là nơi thờ cúng linh liêng, là cội nguồn của dòng họ mình. Nhà thờ họ chính là công trình mà con cháu cố gắng xây dựng và duy trì. Nếu đi qua một địa điểm chúng ta có thể nhận ra rõ sự khác biệt giữa một ngôi nhà bình thường và một nhà thờ họ. Hình ảnh hiện lên đầu tiên chính là hai cột trụ đồng đứng ở hai bên nhà từ đường của nhà thờ. Thể hiện rõ sự tôn nghiêm, trang trọng. Cùng với đó là các câu đối được chạm khắc trên cột còn có ý nghĩa, thông điệp muốn gửi gắm tới con cháu mình.

     Ngoài ra cột đồng trụ đá nhà thờ còn là nơi giúp chắn mọi tà khí khiến ma quỷ khiếp sợ. Hai cột trụ đá đứng hai bên được ví như hai người lính canh gác nhà thờ ngày đêm tránh cho tà khí không thể xâm lấn. Giữ lại mảnh đất bình yên trong sạch nhất cho không gian của nhà thờ họ bên trong.

     Chính vì thế việc sử dụng hai cột trụ đá nhà thờ họ rất quan trọng bất kỳ ai cũng không thể coi thường. Từ người sản xuất đến xây dựng đều tỉ mỉ và cẩn thận từng chi tiết nhỏ để tạo nên những mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ đẹp nhất.

Lắp Cột Trụ Đá nhà thờ tại Thái Bình
Hình ảnh Cột đồng Trụ Đá nhà thờ tại Thái Bình
Hình ảnh Cột trụ đá đẹp nhà thờ họ Nguyễn Quý từ góc chụp xa, cột đồng trụ đá
Hình ảnh Cột trụ đá đẹp nhà thờ họ từ góc chụp xa
Hình ảnh cột đồng trụ nhà thờ họ Nguyễn Quý từ góc chụp xa
Hình ảnh cột đồng trụ đá nhà thờ họ Nguyễn Quý

Cấu tạo Cột đồng trụ đá nhà thờ họ

     Cột đồng trụ đá thường được sử dụng chất liệu đá xanh tự nhiên khai thác từ những mỏ núi đá cao. Nhờ sử dụng loại chất liệu này mà những đôi cột trụ đá luôn mang tới sự uy nghi, cứng cáp và độ bền cao nhất.

     Để nói đến cấu tạo cột đồng trụ đá nhà thờ họ chúng ta có thể chia làm 3 phần trong cấu tạo của nó. Bao gồm các phần như sau: Từ dưới lên sẽ là phần chân cột, tiếp theo là thân cột và cuối cùng là đỉnh cột.

 • Phần chân cột: Phần chân cột hay còn gọi là phần đế. Để nói về phần này chúng ta có thể tưởng tượng rằng nó giống như đôi chân của chúng ta. Là Phần nâng đỡ toàn bộ phần cột phía trên. Phần chân cột này có kích thước và thể tích lớn. Nhằm giúp cho việc nâng đỡ phần thân cột và đầu cột chắc chắn nhất. Đây chính là phần rộng nhất và dày nhất nhìn vào ta có thể thấy được độ cứng cáp và vững chắc của nó như thế nào. Đây tuy là phần chân cột nhưng nó vẫn được các nghệ nhân chạm khắc chạm lên đó những hoa văn họa tiết đẹp nhất. Thường những vị trí này sẽ chạm khắc những hoa văn phù hợp như hoa sen, hạt cườm, lá lan, hổ phù ….
Hình ảnh đế tảng cột đồng trụ được chúng tôi chạm hình tượng Hổ phù ngậm lá sắc nét, Chân cột đá đồng trụ
Hình ảnh đế tảng cột đồng trụ được chúng tôi chạm hình tượng Hổ phù ngậm lá sắc nét
 • Phần thân cột :Chính là phần nằm ở giữa của cột. Nó có thiết kế chủ yếu là trụ hình vuông. Thường được chạm khắc các câu đối hay, ý nghĩa ở mặt trước và kết hợp cùng các hoa văn họa tiết trang trí ở 3 mặt còn lại như hoa văn tứ quý tứ, lục bình, hoa sen, tán tự….Thường thân cột sẽ làm với kích thước là 45x45cm và 50x50cm, có chiều cao tổng thể từ 5m-6m.
Phần thân cột chạm hoa văn lục bình đẹp, cột đồng trụ đá
Phần thân cột chạm hoa văn lục bình đẹp
HÌNH ẢNH ĐÔI CÂU ĐỐI ĐƯỢC CHẠM KHẮC BẰNG KIỂU CHỮ THƯ PHÁP LÊN CỘT ĐÁ NHÀ THỜ BỞI ĐÁ MỸ NGHỆ HUY NAM
Phần thân cột được chạm khắc đôi câu đối ở mặt trước của Cột đồng trụ đá
 • Phần đỉnh: Đối với các cột đồng trụ thì do tính chất để ngoài trời. Chính vì thế trên đỉnh sẽ là bóng đèn, đao đèn, bát phượng và trên cùng là phượng trầu.Đối với phần này thì nó được thiết kế chi tiết nhất trong cột. Việc thiết kế như thế sẽ mang tới sức mạnh. Mỗi chi tiết tạo nên giống như vật canh gác, bảo về và soi sáng cho con cháu ngày đêm.

Địa chỉ làm Cột đồng trụ đá đẹp giá rẻ cho nhà thờ họ

     Trên nền tảng chế tác sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ: mộ đá, khu lăng mộ đá, lăng mộ đá, cột đá, lan can đá, cổng tam quan đá lâu năm. Đúc rút được nhiều kinh nghiệm lắp đặt cột đồng trụ đá nhà thờ ở những công trình trước đây. Chúng tôi đã hoàn thiện và đưa ra bản thiết kế mẫu cột đồng trụ đẹp nhất. Chất lượng cam kết tốt nhất với đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Hoa văn chạm khắc đẹp rõ nét, tinh tế có giá trị thẩm mỹ cao.
 • Chất lượng đá làm bằng 100% đá tự nhiên nguyên khối loại 1 già đá không nứt gãy, gắn ghép, chắp vá.
 • Các chi tiết lắp ghép với nhau tạo nên một thể thống nhất.
 • Sản phẩm được làm ra bởi nghệ nhân giỏi, có đôi bàn tay khéo léo, làm bằng tất cả tâm hồn và lòng nhiệt huyết của họ
 • Sử dụng máy móc hiện đại nhằm giảm thiểu chi phí và mang lại chất lượng sản phẩm tốt với giá rẻ cạnh tranh.

-> Mời quý khách tham khảo thêm các công trình Nhà thờ họ của Đá mỹ nghệ Huy Nam dưới đây:

Lắp cổng đá đẹp cho Nhà thờ họ Nguyễn tại Hà Tĩnh 2021

Lắp đặt cột đồng trụ đá và cuốn thư đá đẹp tại Thái Bình năm 2020

Lắp đặt Công trình đá nhà thờ chi họ Lê tại Thanh Hóa năm 2020

Công trình lắp đặt nhà thờ họ Nguyễn Quý tại Yên Mỹ – Hưng Yên năm 2020

Công trình lắp đặt hạng mục đá xanh rêu nhà thờ họ gia đình chú Thái tại Hưng Yên

Công trình lắp đặt cổng tam quan đá ĐẸP tại Đức Thọ – Hà Tĩnh năm 2020

     Quý khách hàng có nhu cầu làm Cột đồng trụ đá cho Nhà thờ họ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hàng và báo giá nhanh nhất.

 • Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam 
 • 0985.372.030
 • Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • namvanninhbinh1983@gmail.com
 • Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Huy Nam
 • Zalo:0985372030

Xem thêm

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo