Lắp đặt cột đồng trụ đá và cuốn thư đá đẹp tại Thái Bình năm 2020

Nhà Thờ Họ hay còn gọi là từ đường, nhà thờ tổ là nơi để thờ cúng của một dòng họ. Vào những ngày lễ, ngày dằm, mùng một hàng tháng thì con cháu mua sắm lễ mang đến nhà thờ để thờ cúng tổ tiên. Cầu mong tổ tiên phù hộ mang tới cho gia đình có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiền tài, danh vọng…

 Chính vì vậy nên con cháu trong dòng họ đều muốn xây mới và tu sửa nhà thờ được khang trang, sạch sẽ. Sau khi truy cập website https://damynghehuynam.com/ được sự tư vấn của nghệ nhân trẻ Huy Nam, và đặc biệt là sau khi tham quan thực tế công trình của nghệ nhân trẻ Huy Nam đã thi công tại Hưng Yên, Anh Hà Văn Sinh đã gọi điện trực tiếp cho nghệ nhân trẻ HUY NAM để nhờ tư vấn và đặt làm CỘT ĐỒNG TRỤ ĐÁ và CUỐN THƯ ĐÁ cho nhà thờ gia tiên tại xã Đồng Tiến – Quỳnh Phụ – Thái Bình. Hạng mục đá nhà thờ cao cấp được làm bằng chất liệu ĐÁ XANH RÊU loại đá tốt nhất trên thị trường.

1. LẮP CỘT ĐỒNG TRỤ ĐÁ CHO NHÀ THỜ ANH SINH – THÁI BÌNH

Cột đồng trụ đá được lắp đặt cho nhà thờ gia tiên tại thôn Cổ Đẳng – Đồng Tiến – Quỳnh Phụ – Thái Bình có Kích thước thân cột to 50cm tổng chiều cao là 5,25m. Cột đá được bố trí các chi tiết rất cân đối, hoa văn cực kỳ rõ nét và uyển chuyển. Chất liệu làm bằng ĐÁ XANH RÊU, loại đá với ưu điểm cứng, rắn, chắc và lên màu cực đẹp. Cột được chạm khắc hoa văn tứ quý: Tùng – cúc – trúc – mai. Hai mặt trước Cột có chạm đôi câu đối mang ý nghĩa cực kỳ sâu sắc:

Khách trạch di tử tôn lịch đại lưu truyền

Công đức như hải sơn, thiên thu thường kiên

Dịch nghĩa:

Phúc lộc lâu dài để lại cho con cháu mãi mãi được vinh hoa

Công đức của tổ tiên như non như biển nghìn năm thường vẫn thấy

– Đây là mẫu câu đối thường được mọi người sử dụng cho Câu đối cột đá nhà thờ họ, Cột đồng trụ đá nhà thờ. Nội dung khắc chữ lên Cột trụ đá tại Nhà thờ gia tiên Thái bình được sử dụng chữ việt, khắc theo kiểu chữ Thư Pháp của các cụ thời xưa. Vừa đem lại vẻ đẹp cổ kính vừa lưu giữ được văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt.

Lắp Cột Trụ Đá nhà thờ tại Thái Bình, Cuốn thư đá đẹp, cot tru da, cột đá
Hình ảnh Cột đồng Trụ Đá lắp đặt cho nhà thờ A Sinh tại Thái Bình

Cột đá đẹp – Công trình kiến trúc đẹp năm 2020

Lắp Cột Trụ Đá nhà thờ gia tiên tại Thái Bình, Cuốn thư đá đẹp, cot tru da, cột đá, bình phong đá
Cột đồng trụ làm bằng đá xanh rêu đẹp cho nhà thờ
Cuốn thư đá đẹp, bức bình phong đá nhà thờ, cột trụ đá, cột đồng trụ đá, cột đá nhà thờ, cuon thu da, cot tru da
Hình ảnh những người thợ Đá mỹ nghệ Huy nam mặc áo mưa để lắp cột đồng trụ đá cho nhà thờ thái bình nhờ sự trợ giúp của xe cẩu.
Cận cảnh Hoa văn được chạm khắc trên Cột trụ đá, Cuốn thư đá đẹp, bức bình phong đá nhà thờ, cột trụ đá, cột đồng trụ đá, cột đá nhà thờ, cuon thu da, cot tru da
Cận cảnh Hoa văn tứ quý được chạm khắc trên Cột đá
Câu đối được khắc lên cột trụ đá, Cuốn thư đá đẹp, bức bình phong đá nhà thờ, cột trụ đá, cột đồng trụ đá, cột đá nhà thờ
Câu đối được khắc lên cột đá bằng kiểu chữ thư pháp
Cuốn thư đá đẹp, bức bình phong đá nhà thờ, cột trụ đá, cột đồng trụ đá, cột đá nhà thờ
Hình ảnh Bức vách đá chạm Hoa văn cây mai đẹp cho nhà thờ

2. LẮP CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP CHO NHÀ THỜ ANH SINH – THÁI BÌNH

– Đây là sản phẩm cuốn thư đá nhà thờ đẹp do Công ty Đá mỹ nghệ HUY NAM thiết kế, thi công, lắp đặt cho Nhà thờ Gia Tiên Anh Sinh – Thái Bình. Cuốn thư trán rồng kích thước dài 3,21m; cao1,97m. Cuốn thư đá (bình phong đá) được đặt ở ngoài trời đình chùa, nhà thờ để ngăn những tà khí xấu muốn xâm nhập vào bên trong. Mang ý nghĩa to lớn thể hiện cho sự trang nghiêm, tôn kính với người và nơi được thờ tự. Ngày nay việc chạm khắc hoa văn, họa tiết được chú trọng để mang đến vẻ đẹp tâm linh, trang trọng cổ kính. Cụ thể: Phần đế cuốn thư là một khối đá vững trãi chạm hoa văn chiện tàu, hoa văn lá lan đơn giản. Phần thân cuốn thư kết hợp các họa tiết: chữ phúc, hổ phù, con ly, rồng chầu mặt nguyệt, hoa văn tán tự…được bố trí hài hòa tạo nên một thể thống nhất tạo nên BỨC BÌNH PHONG ĐÁ ĐẸP ( Cuon thu da)

Cuốn thư đá đẹp, bức bình phong đá nhà thờ, cột trụ đá, cột đồng trụ đá, cột đá nhà thờ
Lắp đặt Cuốn thư đá trán rồng cho Nhà thờ Thái Bình do Đá mỹ nghệ Huy Nam thiết kế, chế tác – thi công lắp đặt cho gia đình anh Sinh công tác tại bệnh viện 74 Vĩnh Phúc.

Hình ảnh cuốn thư đá khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữ PHÚC mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn cho gia đình. Cuon thu da không những mang trong mình nét đẹp về tâm linh phong thủy mà còn là vật để trang trí điểm tô thêm vẻ đẹp cho những chốn linh thiêng thờ phụng. Hạng mục đá nhà thờ A Sinh do chính các nghệ nhân Huy Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm chế tác đạt tới độ tinh sảo cho sản phẩm hoa văn vô cùng đa dạng, đẹp mắt.

Lắp cuốn thư có cột cho nhà thờ Thái Bình, cột trụ đá, cột đồng trụ đá, cột đá, cuon thu da, cuốn thư đá, bình phong đá
Hình ảnh cuốn thư đá nhìn nghiêng

Để làm ra một cột đồng trụ đá đẹp hay bức cuốn thư đá đẹp đòi hỏi sự tỉ mỉ từng ly từng tý trong mỗi công đoạn đòi hỏi ngoài tay nghề giỏi phải có thêm tính cẩn thận, kiên trì và sáng tạo. Công trình lắp đặt hạng mục đá tâm linh Nhà thờ gia tiên tại Thái bình phải mất 2 tháng mới hoàn thiện. Sản phẩm bàn giao nhận được rất nhiều khen ngợi từ gia đình và hàng xóm nhà anh Sinh. A nói nếu có công trình nào anh sẽ giới thiệu cho Đá mỹ nghệ Huy Nam. Nghe câu nói này của anh bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết. Thay mặt Công ty xin gửi lời cám ơn anh và gia đình đã tin tưởng và tín nhiệm. Chúc gia đình anh có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và nhiều tài lộc.

Công trình lắp đặt nhà thờ họ Nguyễn Quý tại Yên Mỹ – Hưng Yên năm 2020

Ngày nay Cột đồng trụ đá, Cuốn thư đá đang dần thay thế bởi Cột đá, cuốn thư đá bằng xi măng. Bởi ưu điểm TRƯỜNG TỒN MÃI VỚI THỜI GIAN tuổi thọ cao lên đến hàng trăm năm, nghìn năm nếu được chọn lọc kỹ lưỡng. Đá mỹ nghệ Huy Nam tự hào là đơn vị chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG tại Ninh Bình. Chúng tôi cam kết luôn đem lại sự hài lòng cho Quý khách hàng về chất lượng sản phẩm, giá thành hợp lý nhất.

 Quý khách có nhu cầu đặt làm mộ đá, lăng mộ đá, cột đá, cuốn thư đá… xin vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam 
  • 0985.372.030
  • Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • namvanninhbinh1983@gmail.com
  • Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Huy Nam
  • Zalo:0985372030

Xem thêm:

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo