Cột đá nhà thờ họ – Đá Mỹ Nghệ Huy Nam

Cột đá nhà thờ họ có tác dụng giữ cho ngôi nhà trở nên kiên cố, tăng tính thẩm mỹ và một phần nào đó là giá trị tâm linh đối với một số dòng họ. Hãy cùng theo chân bài chia sẻ dưới đây của Đá mỹ nghệ Huy Nam để hiểu thêm về loại công trình này. 

Ứng dụng cột đá nhà thờ họ

Tại Việt Nam, các cột đá được xem là công trình mang lại sức sống cho các tư gia. Các mẫu cột được dựng lên giúp cho các khu nhà thợ họ trông chắc chắn, trang trọng và mang nhiều giá trị tâm linh. Có thể thấy, khi nhìn vào, rất nhiều người cảm thấy thực sự ấn tượng bởi những nét hoa văn được điêu khắc một cách tỉ mỉ, tinh tế làm cho ngôi nhà cực kỳ nổi bật tại nơi nó được đặt. Cột đá càng lớn, công trình nhà thờ họ càng bề thế và trang nghiêm. Đây được xem là kiệt tác gắn liền với truyền thống của cha ông ta ngày xưa.

Làm thế nào để xây dựng cột đá nhà thờ họ phù hợp

Cột đá nhà thờ họ ảnh hưởng rất nhiều đến sự kiên cố của công trình. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu tiến hành thi công, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước những thông tin tư vấn từ đơn vị thi công. Ngoài ra, phong thủy cũng chính là yếu tố quyết định đến khí tài của ngôi nhà. Thông thường, cột đá có chiều cao từ trên 2m đến gần 3m, đường kính khoảng 23-25 cm. Cấu tạo gồm 3 phần liên kết với nhau bao gồm: tảng cột, thân cột và đấu cột. Tất cả tạo nên chất lượng của công trình, biến chúng thành giá trị tâm linh nhiều may mắn.

Giá trị thẩm mỹ của cột đá nhà thờ họ

Cột đá nhà thờ họ chính là sự kết tụ của toàn bộ giá trị văn hóa lịch sử mang đến những điều tâm linh tốt lành. Các họa tiết trên từng mẫu cột sẽ thể hiện đúng vai trò mà gia chủ muốn mang đến, chung quy đó chính là điều may mắn muốn gìn giữ các gia đình. Tùy vào từng vị trí và địa điểm thi công cột đá khác nhau, chẳng hạn như chùa miếu, các cột đá thường chạm khắc long lân quy phụng, mặt khác các cũng có thể là một số câu đối thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng của những nơi thờ phụng. Chắc chắn cột đá sẽ có giá tiền khác với cột được làm bằng gỗ. Tùy vào nhu cầu mà mọi người có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Một số cột đá bạn có thể tham khảo

Cột đá đẹp, cột hiên nhà thờ bằng đá xanh rêu cao cấp của nhà thờ họ gia đình chú Thái tại Hưng Yên
Cột đá đẹp, cột hiên nhà thờ bằng đá xanh rêu cao cấp của nhà thờ họ gia đình chú Thái tại Hưng Yên
Cột đá nhà thờ họ đẹp được trạm cảnh tứ bình sắc nét, kích thước cột 25cm, cao 217cm.
Cột đá nhà thờ họ đẹp được trạm cảnh tứ bình sắc nét, kích thước cột 25cm, cao 217cm.
Lắp đặt cột đồng trụ đá xanh rêu cao cấp tại Hưng Yên
Lắp đặt cột đồng trụ đá xanh rêu cao cấp cho nhà thờ họ Nguyễn Quý tại Yên Mỹ – Hưng Yên
Hoa văn cột đồng trụ nhà thờ họ
Các mặt hông được chạm khắc hoa văn tứ quý lộc bình độc đáo, sắc nét. Thể hiện 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông của Việt Nam
Lắp đặt cột đồng trụ nhà thờ họ tại Hưng Yên - Đá mỹ nghệ Huy Nam
Lắp đặt cột đồng trụ nhà thờ họ tại Hưng Yên – Đá mỹ nghệ Huy Nam

Đơn vị thi công cột đá

Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Huy Nam – Nơi khơi nguồn những sản phẩm đẹp tự hào là một trong những đơn vị chuyên thi công lăng mộ, mộ đá, lan can đá, khu lăng mộ đá, đặc biệt là cột đá nhà thợ họ. Với nhiều năm trong nghề, các nghệ nhân ở đây sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp nhất trên các công trình mà họ thi công. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng bởi sự uy tín mà chúng tôi mang lại.

Chính vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu xây dựng lăng mộ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Mọi dịch vụ, chúng tôi cam kết trọn gói. Ngoài ra quý khách có nhu cầu quy hoạch, xây dựng mới hoặc tu sửa lại khuôn viên lăng mộ đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ.

  • Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam
  •  0985.372.030
  •  Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  •  namvanninhbinh1983@gmail.com
  •  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình
  •  Zalo:0985372030

Xem thêm:

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo