Cổng khu lăng mộ đá đẹp (2020)

Cổng khu lăng mộ đá có vai trò quan trọng trong toàn khu lăng mộ. Cổng lăng mộ đá không chỉ là bộ mặt của lăng mộ đá mà nó còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy mang đến sự bình yên cho người đã khuất và sự tài lộc, thịnh vượng cho người còn sống.

Cổng khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

I. Vai trò của cổng khu lăng mộ đá

Cổng khu lăng mộ đá được đặt ở vị trí mặt tiền của lăng mộ đá. Nó không chỉ đơn giản là lối đi của con người vào để hương khói, thờ cúng mà nó còn có vai trò tâm linh sâu sắc. Cổng lăng mộ như một lối vào của sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Cổng lăng mộ làm nhiệm vụ bảo vệ cho toàn khu lăng mộ không bị quấy rối bởi những luống khí xấu xung quanh, vì thế nên người đã khuất sẽ được tĩnh tâm, thanh tịnh.

Cổng vào khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Cổng lăng mộ ngăn chặn những thế lực vô hình muốn quấy rối lăng mộ đá, chắn được tà khí và thu nhận sinh khí vào bên trong. Cổng lăng mộ đá còn có tác dụng bảo vệ lăng mộ khỏi những sự phá hoại hữu hình của con người. Hoặc những nơi có gia súc, trâu bò nhiều thì cổng lăng mộ đá cũng là phần quan trong bảo vệ sự yên tĩnh cho toàn thể khu lăng mộ đá.

Cổng vào khu lăng mộ đá đẹp hiện nay
Cổng vào khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Theo phong thủy, nếu lăng mộ sạch sẽ, cổng lăng mộ có kiên cố thì mới có vượng khí. con cháu còn sống mới có nhiều phúc đức, tài lộc và hạnh phúc. Ngược lại, nếu không có cổng lăng mộ hoặc cổng lăng mộ ở vị trí không tốt thì sẽ dẫn đến những rủi ro và những điều không may cho gia chủ.

Bên cạnh tác dụng bảo vệ, cổng lăng mộ đá còn có tác dụng về thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp nghiêm trang, uy nghi, bề thế cho lăng mộ đá. Có cổng vào, lăng mộ đá sẽ trở nên đẹp và uy nghiêm như thế nào?

II. Các mẫu cổng khu lăng mộ đá đẹp được sử dụng rộng rãi hiện nay.

– Có nhiều kiểu dáng cổng khu lăng mộ đá nhưng cổng lăng mộ đẹp và được lựa chọn nhiều nhất là kiểu được xây liền và có hàng rào đá bao quanh. Mẫu lăng mộ này sẽ bao gồm 2 cột đá và đèn đá. Bên trong cổng lăng mộ là một cuốn thư đá.

Cổng vào khu lăng mộ đá đẹp hiện nay
Cổng vào khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Ngoài ra, còn có mẫu cổng khu lăng mộ đá được khắc câu đối 2 bên, các mặt ở lan can sẽ được trạm trổ hình các hình như: Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoặc hình rồng bay lượn. Mẫu cổng lăng mộ đá có 4 cột trụ lớn, các cột trụ được chạm khắc tinh xảo và rất chắc chắn mang đến tính thẩm mỹ và độ an toàn cao.

Đá mỹ nghệ Huy Nam luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất
Đá mỹ nghệ Huy Nam luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất

Cổng khu lăng mộ đá thường được sử dụng chất liệu là đá xanh tự nhiên. Loại đá này có màu sắc cổ điển mang đến cho lăng mộ đá vẻ đẹp cổ kính thời xưa. Và đá xanh là loại đá rẻ mà chất liệu này dễ chế tác thành những hình khối, chi tiết phức tạp tỉ mỉ. Ngoài ra hiện nay, Đá mỹ nghệ Huy Nam tư vấn khách hàng sử dụng Đá xanh rêu cao cấp, là loại đá khai thác thủ công, có độ già đá và bền vững rất cao để làm Lăng mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cổng đá…

Trên đây là đôi nét giới thiệu về cổng khu lăng mộ đá, cách đặt cổng đá theo phong thủy của lăng mộ đá. Mọi chi tiết báo giá, tư vấn, lắp đặt quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn quý khách hàng rất nhiều!

THÔNG TIN LIÊN HỆ KHI QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU

  •  Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam
  •  0985.372.030
  •  Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  •  namvanninhbinh1983@gmail.com
  •  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình
  •  Zalo:0985372030

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết xin cảm ơn!

Xem thêm:

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo