Lắp đặt Chiếu rồng đá, Cổng đá nhà thờ họ Nguyễn tại Xuân Thành – Nghi Xuân – Hà Tĩnh tháng 2/2021

     Công trình Hạng mục đá Nhà thờ chi Họ Nguyễn tại Xuân Thành – Nghi Xuân – Hà Tĩnh được Đá mỹ nghệ Huy Nam thiết kế thi công lắp đặt hoàn thiện vào tháng 2 Năm 2021. Là đơn vị chế tác Đá mỹ nghệ đi đầu trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm Đá Nhà thờ họ. Chúng tôi mang đến công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn thể hiện tấm lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Hạng mục công trình đá tâm linh bao gồm:

 • Cổng Đá Nhà thờ họ và hàng dào lan can đá dài 11,6m 
 • Chiếu rồng đá tứ linh dài 2,85m
 • Bậc thềm đá chạm sòi
 • Rồng thật đá bò bậc dài 1,75m
 • Rồng lá hai bên chiếu rồng
 • Bộ đỉnh hương đá và đôi đèn lục giác đá
bản vẽ cổng đá nhà thờ họ, thiết kế cổng đá, chi tiết cổng đá, bản vẽ lan can đá nhà thờ, tường rào đá, Bản vẽ thiết kế cổng đá và hàng dào lan can nhà thờ họ
Bản vẽ thiết kế hàng dào lan can và cổng đá nhà thờ họ

     Sau khi khảo sát thực tế đo đạt kích thước các hạng mục cần làm Nhân viên của chúng tôi đã tiến hành thiết kế Bộ cổng đá nhà thờ họ và lan can đá cho Nhà thờ chi họ Nguyễn tại Hà Tĩnh. Và đã được khách hàng phê duyệt ngay bản thiết kế đầu tiên. Vì nhà thờ họ là nơi thờ cúng của cả một dòng tộc chính vì vậy lối ra vào phải rộng để ô tô con có thể ra vào được. Kích thước lối vào cổng đá chuẩn phong thủy cho bản thiết kế này là 2,55m

CỔNG ĐÁ TỨ TRỤ DÀI 6,55M – MẪU CỔNG ĐÁ ĐẸP CHO NHÀ THỜ HỌ

cổng đá nhà thờ họ, cong da,Xây cổng đá tứ trụ và hàng dào lan can đá đẹp cho nhà thờ
Tổng thể Tường dào lan can đá và cổng đá nhà thờ họ Nguyễn tại Hà tĩnh

     Cổng đá Nhà thờ họ Nguyễn tại Hà Tĩnh là Mẫu CỔNG ĐÁ TỨ TRỤ được làm nên bởi 4 cột đá. Trong đó có hai cột to kích thước 45cm và hai cột nhỏ hơn có kích thước là 35cm. Cột cổng đá được chạm hoa văn tứ lộc bình – mẫu hoa văn chạm cột đẹp của Đá mỹ nghệ Huy Nam. Phía trước hai cột đá to chạm đôi câu đối hay cho Nhà thờ họ:

“Tổ tông công đức thiên niên thịnh

Con cháu thảo hiền vạn đại vinh”

     Đây là một trong những đôi câu đối hay và ý nghĩa để chạm khắc lên cổng đá Nhà thờ họ. Ngoài ra có thể sử dụng các câu đối khác như: ” Tổ công khai địa quang tiền đại – Tông đức tài bồi dụ hậu côn”, “Vạn cổ công thành danh hiển đạt – Thiên thu đức thịnh tính phồn vinh”, ” Khách trạch di tử tôn lịch đại lưu truyền – Công đức như hải sơn, thiên thu thường kiên”

cổng đá nhà thờ họ, cong da,Xây cổng đá tứ trụ và hàng dào lan can đá đẹp cho nhà thờ
Phía trong tường rào lan can đá và cổng đá nhà thờ họ

Đỉnh hương đá kèm đôi đèn lục giác

     Sản phẩm không thể thiếu trong nhà thờ họ hay đền, chùa …Đỉnh hương đá là nơi cắm hương thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên của mình. Với mong muốn tổ tiên sẽ phù hộ độ trì cho con cháu có nhiều sức khỏe, công danh, tiền tài ….cầu được ước thấy.

     Đi kèm với đỉnh hương đá sẽ là đôi đèn lục giác (hoặc hạc đá). Vị trí đặt thông thường là ở phía trước cửa nơi thờ cúng của Nhà thờ họ. Đỉnh hương có đường kính từ 80cm-90cm và cao khoảng 1,5m. Đèn đá cao 1,67m – 1,97m và tùy thuộc vào kích thước của đỉnh hương sao cho cân đối và hợp lý nhất.

lư hương đá, Lắp đỉnh hương đá kèm đôi đèn đá lục giác cho nhà thờ
Lắp đỉnh hương đá kèm đôi đèn đá lục giác cho nhà thờ họ Trần tại Hà Tĩnh
Làm lư hương đá, đèn lục giác đá cho nhà thờ, lư hương đá
Hình ảnh Đỉnh hương đá đẹp hay còn gọi là Lư hương đá

RỒNG ĐÁ BÒ BẬC THỀM

     Hai con rồng bò bậc hai bên nhà thờ là mẫu rồng thật còn 2 con rồng bên cạnh chiếu đá tứ linh là mẫu rồng mây. Hai mẫu rồng đá có hình dạng và hoa văn khác nhau. Rồng mây sử dụng hoa văn đơn giản là mây để tạo hình nên con rồng. Đối với rồng thật thì hoa văn chạm khắc lại vô cùng tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ như thân rồng, vảy rồng, đầu rồng, đuôi rồng … Chính vì vậy nên rồng thật sẽ có giá cao hơn rồng mây.

     Kích thước Rồng đá bò bậc phụ thuộc vào kích thước của bậc thềm đá. 5 Bậc thềm đá của Nhà thờ họ Hà tĩnh có tổng chiều cao 78cm và chiều rộng mặt bậc 33cm nên rồng đá có chiều dài 1,75m và cao 81cm.

Địa chỉ làm rồng đá đẹp bịt bậc thềm đá cho nhà thờ họ, rồng thật bằng đá, rồng mây đá
Địa chỉ làm rồng đá đẹp bịt bậc thềm đá cho nhà thờ họ, rồng thật bằng đá, rồng mây đá

CHIẾU ĐÁ TỨ LINH

     Hay còn gọi là Chiếu rồng đá chạm tứ linh – Mẫu chiếu rồng đá đẹp nhất và có ý nghĩa nhất từ xưa đến nay. Vẫn là hình ảnh 4 con vật linh thiêng nhất nhưng hoa văn chạm khắc rất điêu luyện và vô cùng uyển chuyển. Tất cả tạo nên một tuyệt tác điêu khắc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nói chung và Đá mỹ nghệ Huy Nam nói riêng. Không chỉ tạo dấu ấn mà nó còn lưu giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

chieu rong da, chiếu đá tứ linh, Chiếu rồng đá chạm tứ linh đẹp, hai bên là hai con rồng mây,
Hình ảnh chiếu rồng đá chạm tứ linh đẹp – khẳng định chất lượng sản phẩm đá mỹ nghệ tại Đá mỹ nghệ Huy Nam

TƯỜNG RÀO LAN CAN ĐÁ NHÀ THỜ HỌ

phần tường rào bao quanh thể hiện ranh giới phần đất của Nhà Thờ họ. Có tác dụng bảo vệ các kiến trúc bên trong Nhà thờ tránh việc làm hư hỏng hoặc mất cắp. Lan can đá được làm từ chất liệu đá tự nhiên có độ tuổi hàng trăm, hàng nghìn năm với độ cứng và độ bền cao. Chính vì vậy việc làm Tường rào Lan can đá cho Nhà thờ họ là lựa chọn tốt nhất. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang ỹ nghĩa tốt đẹp cho những công trình tâm linh như Nhà thờ họ.

Mẫu Tường rào Lan can đá nhà thờ họ tại Hà Tĩnh là mẫu lan can đẹp có tổng chiều cao 1,5m bao gồm 3 phần:

 • Phần đế: cao 15cm rộng 20cm
 • Phần bưng lan can: chạm hoa văn tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng cao 1,19m. Hoa văn chạm khắc có thể sử dụng mẫu hoa văn khác như tứ quý, hoa văn chữ thọ, sen đầm …
 • Phần bo lan can: làm kiểu mái ngói cao cấp yêu cầu sự tỉ mỉ hơn mẫu bo vo tròn thông thường.

Để có kết cấu vững chắc cho lan can cần phải có cột lan can để tăng độ gắn kết giữa các phần của lan can. Ngoài ra còn có mẫu lan can kết hợp lan can chạm hoa văn ở dưới và lan can con tiện ở trên cũng là mẫu tường rào đá đẹp tạo độ thông thoáng cho Nhà thờ họ.

Cận cảnh bưng chạm con ly đẹp
Cận cảnh bưng lan can chạm hoa văn con ly đẹp

Quý khách tham khảo thêm các công trình nhà thờ khác của chúng tôi:

Lắp đặt cột đồng trụ đá và cuốn thư đá đẹp tại Thái Bình năm 2020

Lắp đặt Công trình đá nhà thờ chi họ Lê tại Thanh Hóa năm 2020

Công trình lắp đặt nhà thờ họ Nguyễn Quý tại Yên Mỹ – Hưng Yên năm 2020

     Trên đây là hạng mục công trình đá tâm linh do Đá mỹ nghệ Huy Nam lắp đặt cho nhà thờ họ tại Hà Tĩnh. Quý khách hàng nào có nhu cầu đặt làm Cổng đá tam quan, lan can đá, cuốn thư đá, chiếu đá tứ linh đẹp…cho Nhà thờ họ của gia tộc minh xin vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam 
 • 0985.372.030
 • Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • namvanninhbinh1983@gmail.com
 • Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Huy Nam
 • Zalo:0985372030

Xem thêm

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo