Xu hướng thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp và phù hợp năm 2022

Hiện nay, nhiều gia đình có điều kiện thường tìm đến các đơn vị thiết kế, xây dựng lăng mộ gia đình uy tín để sửa sang, xây dựng hạng mục lăng mộ đá cho ông bà, tổ tiên của mình như một lời biết ơn và kính trọng sâu sắc. Những năm gần đây, xu hướng thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đang rất được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Do đó, bài viết này, Đá Mỹ nghệ Huy Nam sẽ chia sẻ đến quý khách hàng xu hướng thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp và phù hợp năm 2022. Đồng thời là những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp.

Giới thiệu về khu lăng mộ gia đình

Khu lăng mộ gia đình, hay còn gọi là khu lăng mộ nghĩa trang gia đình, khuôn viên lăng mộ gia đình là một khu đất riêng trong đó đặt mộ phần của những người đã khuất trong gia tộc. Khu đất đặt lăng mộ gia đình yêu cầu phải có phong thủy tốt, chuẩn phong thủy xây dựng khu lăng mộ và được quy hoạch thành một khu lăng mộ chôn cất các thành viên đã mất trong gia đình, dòng họ.

Chúng ta đều biết rằng, xây nghĩa trang, khu lăng mộ gia đình chính là việc làm cần thiết và thể hiện lòng thành kính của con cháu, tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đây là một việc làm rất quan trọng trong tâm linh, do đó cần chú trọng từ chi tiết khi thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình. Bởi nếu vi phạm vào một sai lầm nào đó thì cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của những người còn sống.

Khu lăng mộ đá đẹp tại Lệ Thủy - Quảng Bình
Khuôn viên khu lăng mộ đá đẹp tại Lệ Thủy – Quảng Bình

Khu lăng mộ gia đình chính là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ, thường là từ 2 đến 4 đời trong cùng một dòng họ. Khi thiết kế khu lăng mộ gia đình cần phải đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ cao, hoa văn chạm khắc cần tinh xảo, đặc biệt phải giữ được nét đẹp linh thiêng, lòng thành kính tuyệt đối để những người đã khuất có thể được ở gần nhau, bình yên.

Khu lăng mộ nghĩa trang gia đình hay khuôn viên lăng mộ gia đình có những hạng mục như: Cổng đá, lăng thờ đá, đỉnh đá, mộ đá, chiếu thư đá, lan can đá… Các hạng mục tạo nên một khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp, hoàn chỉnh, sang trọng và thiêng liêng. Điều này giúp cho con cháu được nhiều tài lộc, bình an và may mắn từ những việc làm tốt đẹp.

Cấu tạo thiết kế khuôn viên lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình đẹp gồm những gì?

Như đã nói ở trên, một khuôn viên nghĩa trang gia đình đẹp và phong thủy cần nhiều yếu tố. Từ việc lựa chọn khu đất xây dựng khu lăng mộ chuẩn phong thủy, đến việc đầy đủ các hạng mục thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình đến tính thẩm mỹ, giá trị tâm linh…  Do vậy khi tiến hành xây dựng khuôn viên lăng mộ gia đình cần lên bản thiết kế chi tiết về kích thước và mẫu mã sao cho phù hợp với diện tích, không gian.

Thiết kế khu mộ gia đình ngày nay là việc không thể thiếu của con cháu đối với tổ tiên, những người đã khuất. Khuôn viên trong khu lăng mộ gia đình mang nhiều yếu tố tâm linh và phong thủy âm trạch… Vì thế cần được đầu tư thật cẩn thận và chi tiết. Cần kết hợp nhiều hạng mục để tạo nên khuôn viên thống nhất. Tùy vào từng diện tích khu đất và nhu cầu của từng gia đình mà khu lăng mộ, khuôn viên nghĩa trang gia đình sẽ có những kiểu thiết kế khác nhau.

Dưới đây là cấu tạo thiết kế nghĩa trang gia đình, khuôn viên lăng mộ gia đình cần thiết.

1. Lăng thờ đá chung

Lăng thờ đá chung thường được sử dụng để thờ gia tiên, các vị thần linh. Lăng thờ thường được xây bằng đá xanh nguyên khối. Lăng thờ đá còn có tên gọi là am thờ chung, hay khu nhà mồ. Lăng thờ chung chính là nơi có thiết kế nổi bật nhất trong khu lăng mộ đá và thường sử dụng lăng thờ hai mái hoặc lăng thờ đá ba mái.

Lăng thờ đá 3 mái đẹp - Đá mỹ nghệ Huy Nam
Lăng thờ đá 3 mái đẹp được chế tác bằng chất liệu đá xanh đen – Đá mỹ nghệ Huy

2. Mộ đá

Khi thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình dòng họ, việc đặt mộ đá cũng phải phân cấp theo vị trí cấp bậc, kích thước mộ cũng khác nhau. Trong khu lăng mộ gia đình thì mộ cụ tổ sẽ được xây riêng biệt và với kích thước to, trung tâm đẹp nhất trong khu lăng mộ đá. Thông thường, khu lăng mộ nghĩa trang gia đình sẽ được chế tác bằng các loại đá phổ biến như mộ đá Granite, mộ đá xanh nguyên khối hoặc mộ đá trắng.

Mẫu mộ đá đơn giản hiện đại KT 89x147
Mẫu mộ đá đơn giản hiện đại KT 89×147

3. Lan can đá

Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá, có tác dụng là phân tách khu lăng mộ nghĩa trang gia đình với các khu lăng mộ xung quanh. Ngoài ra còn giúp ngăn chặn các yếu tố xâm hại từ con người hay động vật. Lan can đá được chế tác bằng vật liệu đá tự nhiên nguyên khối, đá nguyên khối giúp cho lăng mộ nghĩa trang gia đình trở nên đẹp hơn và thiết kế khuôn viên nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy hơn.

hàng rào lan can đá, tường rào
lan can đá đẹp

4. Cổng đá

Cổng đá bao gồm cổng tứ trụ, cổng hai trụ, cổng có mái và cổng tam quan bằng đá. Cổng của khuôn viên lăng mộ gia đình có thể thiết kế từ 2-4 cột đá, ở phía trên có thể đặt thêm tứ linh đá, đèn đá.

Cổng đá
Cổng đá đẹp

Cột đá có thể chặm khắc các chi tiết hoa văn họa tiết để giúp cho khuôn viên lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy, giúp xua đuổi tà khí, mang nhiều tài lộc may mắn cho gia đình dòng họ.

5. Bậc tam cấp đá

Bậc tam cấp đá được xây dựng theo chiều cao và chiều rộng khác nhau, điều này tùy thuộc vào bản vẽ thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình.

Bậc tam cấp là lối ra của khu lăng mộ nghĩa trang gia đình, thường được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối Ninh Bình để tránh tình trạng trơn trượt và chất lượng đảm bảo. Chất liệu đá sử dụng cho chế tác bậc tam cấp đồng bộ với toàn thể khu lăng mộ đá.

6. Cuốn thư đá, bình phong chấn phong thủy

Cuốn thư đá và bình phong chấn phong thủy có kích thước phụ thuộc vào chiều rộng của cổng đá. Bình phong chấn phong thủy dùng để xua đuổi tà đạo xâm nhập vào khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Nó còn có tác dụng giúp cho lăng mộ nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy hơn.

Mẫu cuốn thư đá đẹp, Bình phong đá, Tắc môn đá chấn yểm, Cuon thu da dep
Cuốn thư đá trán rồng chạm rồng cuốn thủy 1

7. Đèn đá, lư hương đá, bàn thờ đá….

Đèn đá, lư hương đá, bàn thờ đá… Là các vật phẩm có thể dùng để trang trí khuôn viên lăng mộ đá gia đình. Giúp tăng nét đẹp truyền thống và sự trang nghiêm cho khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Ngoài ra, có thể trang trí thêm các vật phẩm phong thủy bằng đá như: Tỳ hưu đá, tượng tứ linh đá, tượng rùa đá phong thủy, tượng chó đá…

Kích thước thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn

Để có thể thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy, cần phải sử dụng loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy. Đây là loại thước để đo đạc phần mộ trong khu lăng mộ gia đình. Ngôi mộ không chỉ là nơi yên nghỉ của người đã khuất, nó còn ảnh hưởng đến tài vận, phong thủy của gia đình và dòng họ.

Kích thước chuẩn thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình 2022
Kích thước chuẩn thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình 2022

Kích thước thi công khu lăng mộ gia đình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích khu đất, bản vẽ thiết kế khuôn viên lăng mộ, chi phí, các vật dụng đi kèm… Khi xây lăng mộ gia đình thường sử dụng thước lỗ ban 38,8cm(39cm) âm trạch.

Do đó, để có bản vẽ thiết kế chuẩn phong thủy thì bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín chuyên xây dựng lắp đặt khu lăng mộ và có đầy đủ vật liệu đi kèm, có mức giá tốt.

Tổng hợp mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp nhất 2022

1. Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ đá xanh rêu tại Hưng Yên

bản vẽ thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình
bản vẽ thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu
khu lăng mộ đá gia đình đẹp
Hình ảnh thực tế sau khi thi công khu lăng mộ đá xanh rêu từ Đá Mỹ Nghệ Huy Nam

2. Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá cho dòng họ Đậu Xuân Toan tại Diễn Châu, Nghệ An

Mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ đá cho dòng họ Đậu Xuân Toan tại Diễn Châu, Nghệ An
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá cho dòng họ Đậu Xuân Toan tại Diễn Châu, Nghệ An
thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp
Dự án thi công lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp cho chi họ ĐẬU XUÂN TOAN tại Diễn Châu, Nghệ An

3. Mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp 2022 

Phối cảnh tổng thể khuôn viên khu lăng mộ đá xanh rêu tại Thường Tín, Hà Nội
Phối cảnh tổng thể khuôn viên khu lăng mộ đá xanh rêu tại Thường Tín, Hà Nội

4. Mẫu khu lăng mộ gia đình chi họ Lê Văn tại xã Tế Lợi, Nông Cống, Thanh Hoá

mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp

5. Công trình khu lăng mộ đá gia đình cụ ông Hoàng Trọng Yến tại Hoàn Lão, Quảng Bình

thiết kế lăng mộ gia đình đẹp
Tổng thế Khu lăng mộ đá 125m2 tại Quảng Bình
khu lăng mộ đá gia đình 2022
Xu hướng thiết kế khu lăng mộ đá gia đình 2022

6. Thiết kế khuôn viên lăng mộ đá đẹp băm bạt vảy rồng cao cấp tại Quảng Bình

Khu lăng mộ đá đẹp
Tổng thể Khu lăng mộ đá đẹp có diện tích 200m2 được lắp ghép bởi Đá mỹ nghệ Huy Nam
Cuốn thư đá khu lăng mộ đá đẹp
Cuốn thư đá khu lăng mộ đá đẹp – Thiết kế thi công bởi Đá mỹ nghệ Huy Nam

7. Thiết kế khuôn viên LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP tại Mỹ Thành – Mỹ Lộc – Nam Định

khu lăng mộ đá gia đình đẹp
Hình ảnh Tổng thể Khuôn viên Khu lăng mộ Gia đình chị Mai
Khu lăng mộ nghĩa trang gia đình
Khu lăng mộ đá tại Nam Định có diện tích 40m2

8. Mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình dòng họ đẹp tại Lệ Thủy, Quảng Bình

khu lăng mộ đá xanh đen
Khu lăng mộ đá hiện lên vẻ đẹp sang trọng hơn nhờ sử dụng đá xanh đen

Bảng báo giá thiết kế lăng mộ gia đình 2022

Là đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt lăng mộ đá hàng đầu và kinh nghiệm 20 năm. Đá mỹ nghệ Huy Nam khẳng định rằng, báo giá thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Bởi trong quá trình xây dựng sẽ có nhiều hạng mục nên giá thành sẽ thay đổi. Đồng thời, giá thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình còn chịu ảnh hưởng nhiều yếu tố ngoại cảnh khác nữa, do vậy sẽ không có mức giá cụ thể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình dòng họ như:

  • Kiểu dáng lăng mộ đá: Tùy vào yêu cầu và mong muốn của gia chủ với lăng mộ đá mà sẽ có thiết kế phù hợp theo nhu cầu. Giá mộ đá sẽ cao hơn nếu thiết kế mộ đá có họa tiết, họa tiết có phức tạp hay không phức tạp. Đối với mẫu mộ đá có chế tác phức tạp và dày công, đòi hỏi thời gian và công sức lắp đặt thì giá sẽ cao hơn so với mẫu đơn giản.
  • Nguyễn liệu đá làm khu lăng mộ: Giá thiết kế lắp đặt khu lăng mộ gia đình còn phụ thuộc vào loại đá lắp đặt. Có thể là đá tự nhiên nguyên khối hay đá nhân tạo, đá nguyên khối giá sẽ cao hơn, tuy nhiên chất lượng thì tuyệt vời. Đá tự nhiên có thể là đá xanh rêu, đá xanh đen là phù hợp cho khu lăng mộ gia đình.
  • Thời gian thi công khu lăng mộ nghĩa trang gia đình: Nếu lăng mộ có diện tích lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn và chắc chắn sẽ tốn thời gian chế tác của các thợ đá. Vì vậy giá thiết kế lăng mộ gia đình còn phụ thuộc vào yếu tố này.

Do vậy, để có bảng báo giá thiết kế lắp đặt khuôn viên nghĩa trang gia đình, khu lăng mộ gia đình chuẩn nhất thì bạn nên tìm đến địa chỉ xây dựng mộ đá uy tín và chuyên về thiết kế, thi công khu lăng mộ đá để gửi niềm tin đúng chỗ.

Địa chỉ tư vấn thiết kế xây lắp khu lăng mộ gia đình uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế, thi công khu lăng mộ đá gia đình. Tuy nhiên để lựa chọn đơn vị uy tín và đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách hàng thì khá hạn chế. Có một địa chỉ chuyên thiết kế, lắp đặt khu lăng mộ đá gia đình đẹp mà bạn có thể gửi trọn niềm tin là Đá mỹ nghệ Huy Nam. Đá mỹ nghệ Huy Nam được hình thành từ 20 năm với làng đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình tại Ninh Vân, Ninh Bình truyền thống. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, bạn sẽ có thể an tâm về giá cả cũng như chất lượng thiết kế đến thi công cho khu lăng mộ gia đình dòng họ của mình.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng liên hệ ở bên dưới.

  •  Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam
  •  Hotline: 0985.372.030
  •  Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  •  namvanninhbinh1983@gmail.com
  •  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình
  •  Zalo:0985372030
Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo