Mẫu Tượng Phật Quan Âm bằng đá đẹp 2022

Tượng phật quan âm là một trong những vị phật được tôn kính và thờ phụng nhiều nhất trong Phật giáo. Hiện nay Việc thờ tượng Quan Âm bằng đá được người Việt rất coi trọng, do tượng đá mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy rất sâu sắc.

Vậy Ý nghĩa pháp danh của tượng phật quan âm là gì? Ý nghĩa phong thủy? Tượng phật quan âm được đặt ở đâu?

Hãy cùng Huy Nam tìm hiểu rõ hơn về Tượng phật quan âm bằng đá trắng ở bài viết dưới đây nhé!

Tượng phật quan âm là ai?

tượng phật quan âm bằng đá
Tượng phật quan âm bằng đá trắng đẹp

Tượng phật quan âm là Quan thế âm bồ tát trong 4 vị Đại Bồ Tát của Phật giáo Đại thừa. Ngài là vị Bồ Tát đức hạnh, có thần lực chỉ sau đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni.  Phát danh Quan Thế Âm Bồ Tát chúng ta có thể hiểu như sau:

 • “Quan” có nghĩa là quan sát, xem xét mọi việc từ cái tâm của mình.
 • “Thế” mang nghĩa là thế gian, cõi Ta Bà mà chúng sinh đang sống.
 • “Âm” tức là âm thanh.
 • “Bồ Tát” là bậc giác ngộ, dùng Phật pháp để giác ngộ chúng sinh.

Ngoài tên gọi ở trên, hồng danh của đức Bồ Tát cũng có nhiều cách gọi khác nữa như: Phật Bà Quan Âm, Quan Âm Như Lai, Quan Âm Phật, Phổ Đà Phật Tổ, Quán Thế Âm Bồ Tát,…

Mời khách hàng tham khảo thêm một số mẫu lăng mộ đá tại đây:

Tại sao nên thờ tượng phật quan âm bằng đá?

Tượng Phật Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng hướng thiện, tâm Phật nên có thể hóa giải hung khí, đem đến bình an, may mắn, giải trừ mọi tai ách cho gia chủ. Không chỉ các đệ tử nhà Phật mới thỉnh tượng Ngài về thờ, mà nhiều gia đình Việt có đức tin với Phật Pháp cũng mua tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá để trưng trong nhà, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến. VÌ vậy Tượng phật quan âm thường sẽ được làm bằng đá trắng nguyên khối loại 1 tốt nhất.

Ý nghĩa tâm linh

 • Quan âm bồ tát với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho phật tử và mọi thành viên trong gia đình khỏi tai nạn, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Hình ảnh Mẹ quan âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thảng và giải tỏa được nhiều phiền lo trong cuộc sống.
 • Thờ tượng phật Quan âm bằng đá còn thể hiện nét đẹp trong văn hóa dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh của con người Việt..

Ý nghĩa phong thủy

Tượng Phật Quan Âm là vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại các chùa đình, nơi thờ cúng và trong các gia đình phật giáo. Khi tượng được khai quang có tác dụng mang lại bình an, hóa giải hung khí sát tinh thường mang đến những điều không ma cho gia đình.

Ngoài mang đến sự bình an, hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc. Ngài còn độ trì, giúp cho những ai thành tâm vượt qua mọi tai ương, kiếp nạn, đường công danh sự nghiệp được hanh thông.

Chiêm bái hình tượng của Ngài trong các đền chùa hay thờ tại gia, giúp các quý phật tử rũ sạch mọi sân si, dục vọng hồng trần, tìm đến sự tịnh tâm. Phát tâm noi gương Người, sống thanh tịnh, sống hỷ xả, độ lượng, cầu mong đức Quan Âm gia hộ cho gia quyến bình an, thuận hòa, sức khỏe, an khang. Đồng thời, nhở nhở con cháu về hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, duy trì đạo hiếu làm đầu.

Đá tự nhiên mang trong mình nguồn sức mạnh, linh khí thiên địa đã tích lũy hàng triệu năm nên giá trị phong thủy cao hơn bất cứ loại vật liệu nào. Khi kết hợp với đá tự nhiên, tác dụng phong thủy của tượng Phật Quan Âm bằng đá lại được tăng lên.

Nó giúp thu hút sinh khí và luân chuyển các dòng khí tốt. Đồng thời ngăn chặn các tà khí, âm khí. Trưng tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đá trong nhà có thể hóa giải sát khí và các xung đột phong thủy, tiêu trừ vận khí đen, đem tới bình an, may mắn.

Đặt tượng quan âm bằng đá ở những vị trí nào?

Là biểu tượng cao đẹp, mang ý nghĩa tốt lành nên tượng đá Quan Thế đặt trong nhà hay ngoài trời đều được. Nhưng khi đặt tượng, phải đặc biệt chú ý những điểm sau:

 • Chọn những nơi thoáng mát, sạch sẽ để thờ cúng. Tuyệt đối không đặt ở những nơi ẩm mốc không sạch sẽ hoặc quay mặt ngài về những nơi như nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ … 
 • Nên đặt tượng quan thế âm bồ tát bằng đá ở những vị trí cao nhất trong không gian thờ cúng và không nên chung với ban thờ gia tiên.
 • Tượng quan thế âm bồ tát bằng đá chỉ nên sử dụng một bát nhang, hàng tháng rằm mùng một nên thay hoa và quả mới, vệ sinh sạch sẽ bàn thờ. 
 • Đối với các không gian công cộng như nhà thờ họ, đình chùa làng … nên đặt ngài ở vị trí trang trọng nhất, vị trí trung tâm nhất và hướng mặt ra cửa và chỉ nên thờ cúng ngài bằng hoa quả và đồ ăn chay, tuyệt đối không thắp hương đồ ăn mặn. 

Một số mẫu tượng phật quan âm đẹp

tượng quan âm bồ tát đá
Tượng quan âm bồ tát đá
tượng phật bằng đá
Tượng phật bằng đá
tuong phat thich ca bang da
Tượng phật thích ca bằng đá – Đá mỹ nghệ Huy Nam
tuong phat to nhu lai bang da
tuong phat thich ca bang da, tuong phat a di da bang da trang
Những công trình bằng đá đẹp tại đá mỹ nghệ Huy Nam
Tượng phật quan âm bằng đá trắng nguyên khối
Những công trình bằng đá đẹp tại đá mỹ nghệ Huy Nam
Tượng phật quan âm tay cầm núp sen
1
Tượng phật quan âm đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam
Thượng phật quan âm đứng đẹp
Thượng phật quan âm đứng đẹp
Những mẫu tượng đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam
Những mẫu tượng đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam
Những mẫu tượng đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam
Tượng quan âm đẹp
Những mẫu tượng phật quan âm đẹp
Những mẫu tượng phật quan âm đẹp

Mua tượng phật quan âm bằng đá ở đâu uy tín?

Tượng phật quan âm bằng đá là một trong những sản phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất của đá mỹ nghệ Huy Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua, tư vấn phong thủy, thiết kế tượng, linh vật đá, các sản phẩm về đá mỹ nghệ. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất.

 CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ HUY NAM – Nơi hội tụ tinh hoa chế tác đá mỹ nghệ tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, nơi bảo tồn và phát triển tinh hoa văn hóa Việt. Nơi tập hợp những nghệ nhân chế tác có tay nghề điêu khắc giỏi tại làng nghề đá mỹ nghệ.

 • Chất lượng ĐÁ TỐT NHẤT: Già đá, Nguyên khối, Không chắp vá, Rạn nứt. Không sử dụng đá rác để chế tác sản phẩm
 • Sản phẩm do chính các Nghệ nhân của làng nghề truyền thống chế tác
 • Đội ngũ Thợ có tay nghề cao, kỹ thuật điêu khắc tinh xảo
 • Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thời gian chế tác nhanh chóng, chính xác
 • Mẫu mã Đẹp, Đa dạng, nhiều chủng loại
 • Có kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt và có kiến thức về Phong Thủy
 • Giá cả Hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ trong thi công, lắp đặt
 • Chế độ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt nhất
 • UY TÍN – TIN CẬY – TRÁCH NHIỆM
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên TOÀN QUỐC

Vui lòng liên hệ ngay vớ Huy Nam holite:  0985.372.030

Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

Facebook:  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

Zalo:0985372030

Xem thêm một số công trình tiêu biểu

Mẫu lăng thờ đá 3 mái bằng đá xanh rêu tại Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình

Công trình lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp của gia đình chú Chinh tại xã Diễn Phong-Diễn Châu-Nghệ An tháng 5/2022

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo