Hoàn thành lắp đặt khu lăng mộ gia đình cụ ông Hoàng Trọng Yến tại Hoàn Lão-Quảng Bình T6/2021

Công trình khu lăng mộ đá gia đình cụ ông Hoàng Trọng Yến tại Hoàn Lão, Quảng Bình

     Xây dựng khu lăng mộ không chỉ là sự bày tỏ tấm lòng của con cháu với tiên tổ. Đó còn là thể hiện sự phát triển qua từng đời hưng thịnh của một dòng họ. Những công trình tâm linh lớn thường sẽ chứng tỏ con cháu làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Vì vậy mà việc xây dựng các công trình tâm linh như khu lăng mộ đá của dòng họ đẹp hợp phong thủy là rất cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công trình khu lăng mộ đá lắp đặt cho gia đình cụ ông Hoàng Trọng Yến tại Hoàn Lão – Quảng Bình tại bài viết này nhé!

1. Khái quát chung về công trình khu lăng mộ đá tại Hoàn Lão – Quảng Bình

     Khu lăng mộ gia đình cụ ông Hoàng Trọng Yến tọa lạc tại Nghĩa Trang thị trấn Hoàn Lão, Quảng Bình. Do anh Hoàng Hà làm chủ đầu tư xây dựng với mong muốn tri ân người quá cố. Nhờ sự tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt bởi đá mỹ nghệ Huy Nam. Công trình được xây dựng trên kích thước 9,3×13,5m với diện tích là 125m2. Bao gồm các hạng mục như sau:

 • Lăng thờ chung 3 mái dài 4,1m,
 • Mộ đá nguyên khối mẫu mã đơn giản đẹp, hiện đại kt 89x147cm,
 • Cuốn thư trấn phong thủy kích thước 2,32m,
 • Bộ Cổng tứ trụ đá,
 • Hệ thống lan can đá bao quanh khuôn viên.
Tổng thế Khu lăng mộ đá 125m2 tại Quảng Bình
Tổng thế Khu lăng mộ đá 125m2 tại Quảng Bình
Toàn bộ công trình khu lăng mộ đá nhìn từ phía sau
Toàn bộ công trình khu lăng mộ đá nhìn từ phía sau
Khu lăng mộ đá nhìn mặt hông lắp đặt tại Quảng Bình
Khu lăng mộ đá nhìn mặt hông lắp đặt tại Quảng Bình

     Nhìn toàn bộ tổng thể khuôn viên được thiết kế rất thoáng kết hợp với sự tinh tế của những sản phẩm tâm linh cao cấp. Đã tạo nên một khu lăng mộ đá được chủ đầu tư đánh giá cao. Công trình khu lăng mộ đá được làm từ chính đôi bàn tay của những người thợ đá tại Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Ninh Bình. Do đá mỹ nghệ Huy Nam trực tiếp tư vấn, thiết kế, thi công toàn bộ công trình. Với 22 năm kinh nghiệm trong ngành nghề chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp. Đá mỹ nghệ Huy Nam tự tào là cơ sở chế tác đá Uy Tín – Chất lượng tại Ninh Bình.

2. Tổng quan về công trình khu lăng mộ đá

2.1. Lăng thờ chung 3 mái diện tích 4,1m

     Là Mẫu Lăng Mộ đá 3 mái hay còn được gọi là Lăng mộ đá 3 đao. Trong các hạng mục thiết kế Khu lăng mộ đá thì Lăng cánh đá 3 đao sẽ có kích thước lớn nhất. Tạo nên sự uy nghi và bề thế của khu lăng. Với chiều dài lên tới 4,1m cùng với thiết kế đặc biệt nên lăng mộ này là điểm nhấn chính trong công trình khu lăng mộ đá có diện tích rộng.

Lăng cánh đá chạm hạc ba đao lá
Lăng cánh đá chạm hạc ba đao lá

     Đây là mẫu lăng thờ đá có cánh phong hai bên. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ những phiến đá tự nhiên. Tất cả các sản phẩm đều được trau chuốt và làm tỉ mỉ từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Các chi tiết được chắp nối, gắn kết với nhau bằng những chất liệu tốt nhất mang đến độ bền cùng năm tháng. Phía trước khung bài vị sử dụng mẫu cột tròn chạm đầu rồng nổi tạo nên vẻ đẹp tinh túy của Lăng cánh đá. Phần mái của lăng thờ đá thiết kế theo lối cổ truyền đó là ngói ống và đầu đao lá. Tổng quát thấy được sự chắc chắn và cổ kính, một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mà trang nghiêm.

Mặt sau lăng cánh đá
Mặt sau lăng cánh đá

     Lăng thờ đá với 2 bên là 2 cánh lăng, các nghệ nhân đã chạm khắc với nhiều chi tiết hoa văn độc đáo. Hoa văn được chạm khắc tại cả mặt trước và mặt sau cánh lăng. Phía trước cánh lăng là đôi hạc chầu tổ chạm khắc tinh tế. Phía sau lăng là hoa văn chữ thọ Đỉnh đơn giản. Phía trên lăng cánh được bố trí 1 đôi rồng chầu tổ mang nhiều ý nghĩa.

     Quan sát công trình từ phía sau, người xem có thể thấy rõ công trình có phần đế vững chắc. Hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ cho công trình thêm sinh động. Ngoài đôi hạc chầu tổ, phía trước và phía sau thân lăng được chạm trổ hoa sen, biểu tượng cho sự thanh cao và tôn quý.

Thân lăng chạm hoa văn Bông hoa sen đẹp
Thân lăng chạm hoa văn Bông hoa sen đẹp
Hình ảnh Thân lăng mộ đá
Hình ảnh Thân lăng mộ đá

2.2. Mộ đá nguyên khối mẫu mã đơn giản đẹp, hiện đại kích thước 89x147cm

     Quan niệm mộ là nhà của người đã mất, là nơi linh hồn an nghỉ của người quá cố. Chính vì vậy mà Mộ đá là sản phẩm không thể thiếu trong 1 khu lăng mộ gia đình. Mẫu mộ đá được khách hàng lựa chọn là mẫu mộ nguyên khối, đơn giản đẹp và hiện đại với kích thước 89x147cm vừa vặn. Phù hợp với khu lăng mộ đẹp và sang trọng. Trong đó, phần đế khá rộng và dày để tạo sự chắc chắn nâng đỡ phần mộ phía trên. Tất cả các chi tiết cấu tạo nên mộ không sử dụng hoa văn mà chỉ tạo chỉ góc cạnh và đường cong.

Mẫu mộ đá đẹp hiện đại nguyên khối
Mẫu mộ đá đẹp hiện đại nguyên khối

     Phần thân và nắp mộ với phiến đá mài nhẵn đơn giản và có lỗ thông thiên nhỏ hình vuông ở giữa. Sử dụng nắp mộ phẳng và trơn giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng. Xung quanh có bát hương và bày sẵn lọ hoa để sẵn sàng cho việc thờ cúng. Tên tuổi của người quá cố được khắc uy nghi trang trọng trên bia đá nhẵn bóng phía trên.

Mẫu mộ đá đơn giản hiện đại KT 89x147
Mẫu mộ đá đơn giản hiện đại KT 89×147
Mặt sau mộ đá đơn giản tại Quảng Bình
Mặt sau mộ đá đơn giản tại Quảng Bình

2.3. Cuốn thư đá cuốn thư trấn phong thủy kích thước 2,32m

     Cuốn thư đá hay còn được gọi là Bình phong đá có chiều dài 2,32m. Đây là mẫu cuốn thư đá chạm chữ thọ kết hợp với họa tiết hoa sen, con rơi, con ly, vân mây, tán tự, chiện tàu… Cầu kỳ trong việc lựa chọn nguyên liệu tạo ra mẫu cuốn thư làm từ đá xanh đẹp với chất lượng tốt nhất. Đá không bị om nứt và màu sắc đồng đều. Chất liệu chuẩn, thêm bàn tay tài hoa của các thợ đá lâu năm của Đá mỹ nghệ Huy Nam. Đã tạo nên mẫu cuốn thư đá có thiết kế cực kỳ tinh xảo và cầu kỳ. Vị trí đặt cuốn thư là ở giữa cổng vào của công trình khu lăng mộ đá . Nó mang ý nghĩa tâm linh trong việc trấn yểm cho cả khu lăng mộ. Tránh các luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong.

Mẫu bình phong đá có cột trán rồng chạm ngũ phúc
Mẫu bình phong đá có cột trán rồng chạm ngũ phúc
Mẫu cuốn thư đá đẹp dài 2.32m
Mẫu cuốn thư đá đẹp dài 2.32m

2.4. Bộ Cổng tứ trụ đá

Mẫu cuốn thư đá và Cổng tứ trụ bằng đá
Mẫu cuốn thư đá và Cổng tứ trụ bằng đá

     Đây là mẫu cổng có 4 trụ cột đá gồm 2 cột cái vuông 35cm và 2 cột quân vuông 30cm. Cột đá được thiết kế rất vững chắc với những họa tiết hoa văn khắc chạm sắc sảo. Mẫu hoa văn lục bình sen được chạm trên đôi cột cái và cột quân. Ngách cổng tứ trụ khắc chạm sen hóa và tán tự phía dưới là đầm sen đẹp. Mái bưng cổng được thiết kế dạng mái đao được băm nhám bề mặt. Càng làm tăng thêm sự uy nghi, sang trọng cho toàn cảnh trong công trình khu lăng mộ đá. Phía trên đầu cột là hình ảnh 4 con phượng hoàng lửa và hai chú nghê ở trên đầu cột quân. Những hình ảnh này có tác dụng canh gác ngày đêm trấn giữ cho khu lăng mộ. Có thể nói công trình khu lăng mộ đá lắp đặt cho gia đình Họ Hoàng tại Hoàn Lão – Quảng Bình được giới chuyên môn đánh giá cao. Cả về tính thẩm mỹ cả về thiết kế chi tiết đến tổng thể công trình.

Cổng đá khu lăng mộ
Cổng đá khu lăng mộ
Chi tiết hoa văn Cổng đá tứ trụ
Chi tiết hoa văn Cổng đá tứ trụ

2.5. Hệ thống lan can đá bao quanh khuôn viên

     Bao quanh khu mộ là lan can đá với những họa tiết hoa văn cổ được chạm khắc rất tinh tế và tỉ mỉ. Hơn nữa hình ảnh trên lan can đá còn nổi bật lên vẻ đẹp và tính nghệ thuật sâu sắc cho cả công trình. Tất cả các chi tiết của lan can đá đều được liên kết với nhau bằng mộng đá mang lại sự vững chắc. Công trình khu lăng mộ đá được tôn cao hơn so với mặt bằng bao quanh để trồng cây xanh. Do đó nhìn tổng thể tạo nên một khu lăng mộ vô cùng sang trọng.

Mẫu hàng dào lan can đá
Mẫu hàng dào lan can đá
Lan can đá khu lăng mộ tại Quảng bình
Lan can đá khu lăng mộ tại Quảng bình
Lan can đá đẹp, Lăng cánh đá 3 mái lá
Lan can đá đẹp, Lăng cánh đá 3 mái lá

     Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về công trình khu lăng mộ đá tại huyện Hoàn Lão – Quảng Bình. Hy vọng qua đây các bạn sẽ có thêm một lựa chọn nếu có nhu cầu tìm hiểu về khu tâm linh lăng mộ đá. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được các nhà thiết kế hàng đầu tư vấn và thiết kế miễn phí. Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu mã sản phẩm khác của chúng tôi qua trang Web: https://damynghehuynam.com/

Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình
Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá đẹp tại Quảng Bình
Khu lăng mộ đá tại Hoàn Lão Quảng Bình
Khu lăng mộ đá tại Hoàn Lão Quảng Bình

Mời quý khách tham khảo Một vài Công trình tiêu biểu khác của Đá mỹ nghệ Huy Nam dưới đây:

Lắp đặt khu lăng mộ đá băm bạt cao cấp cho gia tộc họ Nguyễn tại Ba Đồn, Quảng Bình T5/2021

Công trình lắp đặt KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP tại Mỹ Thành – Mỹ Lộc – Nam Định

Hoàn thiện Khu lăng mộ đá tại Nghệ An Tháng 5/2021

Lắp đặt Lăng thờ đá đẹp chi họ Trần Danh Lam tại Diễn Phong – Diễn Châu – Nghệ An

Lắp đặt Công trình đá nhà thờ chi họ Lê tại Thanh Hóa năm 2020

Lắp đặt Chiếu rồng đá, Cổng đá nhà thờ họ Nguyễn tại Xuân Thành – Nghi Xuân – Hà Tĩnh tháng 2/2021

     Đá mỹ nghệ Huy Nam nhận tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng, trùng tu các công trình bằng đá tự nhiên như: LĂNG MỘ ĐÁ, đình, chùa, NHÀ THỜ HỌ, các khu di tích lịch sử, các công trình văn hóa, công cộng… với hàng nghìn khách hàng từ Bắc vào Nam cùng hàng nghìn các công trình lớn nhỏ. Các sản phẩm nổi bật của chúng tôi bao gồm: MỘ ĐÁ, khu lăng mộ đá, rồng đá, chiếu rồng đá, cuốn thư đá (bình phong), đỉnh hương, đèn đá, CỘT ĐỒNG TRỤ ĐÁ, Cột hiên đá Nhà thờ, cổng tam quan đá, lan can đá, tượng đá phật giáo, tượng đá nghệ thuật, linh vật đá, BÀN LỄ ĐÁ, CHÂN TẢNG ĐÁ, đá bậc thềm, đá lát nền…

     Quý khách có nhu cầu đặt làm Khu lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ xin vui lòng liên hệ ngay với nghệ nhân trẻ Huy Nam qua địa chỉ:

 • Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam
 • 0985.372.030
 • Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • namvanninhbinh1983@gmail.com
 • Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Huy Nam
 • Zalo:0985372030

Xem thêm’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo