Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ đá và Thiết kế khu lăng mộ cần lưu ý gì?

Khu lăng mộ đá được xây dụng để sự bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến người có công, tới ông bà cha mẹ, đấng sinh thành tạo dựng cơ nghiệp tương lai cho con cháu sau này.

Nhưng lăng mộ đá là gì, bên trong khu lăng mộ bằng có gì, ý nghĩa của việc xây dụng khu lăng mộ như thế nào và thiết kế khu lăng mộ cần chú ý những gì.

Bài viết dưới đây sẽ trả lời đầy đủ những thắc mắc của bạn. Hãy cùng Huy Nam tìm hiểu nhé.

1. Khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ đá Huy Nam
Khu lăng mộ đá đẹp Huy Nam

Công trình lắp đặt khu lăng mộ đá gia đình anh Nguyễn Tiến Lực tại xã Cẩm Nhượng – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh tháng 5/2022

Khu Lăng mộ đá là một quần thể các ngôi mộ đá được bao quanh bởi một khoảng không gian rộng bằng lan can đá, cổng vào khu lăng mộ đá cũng được chế tác bằng đá xanh tự nhiên. bao gồm các hạng mục khác như cuốn thư đá, cổng đá, lan can đá, lăng thờ đá, đèn đá…Đây là công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn và được các gia đình, dòng họ đặt tâm huyết đặc biệt chú trọng từ việc xây dựng đến thờ thờ cúng. Khu Lăng mộ còn được thể hiện là sản phẩm có giá trị nhân văn, giá trị nghệ thuật cao từ ngàn xưa đến nay. Việc sử dụng xây mộ cho ông bà tổ tiên với mẫu lăng mộ đá đẹp là điều hết sức có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ phát huy truyền thống dân tộc.

– Mộ đá: là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Ngôi mộ là nơi để con cháu thể hiện sự hiếu nghĩa đối với những người đi trước. Có nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau để quý khách lựa chọn như mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ tròn đá, mộ tháp, …

Mời bạn tham khảo => https://damynghehuynam.com/mau-mo-da-dep-nhat/

 

Mộ đá tròn
Mộ đá tròn đẹp trong khu lăng mộ đá
Mộ đá không Mai Huy Nam
Mộ đá không Mai Huy Nam
Mộ tháp Huy Nam
Mộ tháp, khu lăng mộ đá Huy Nam
Mộ đá một mái
Mộ đá một mái đẹp

– Lăng thờ đá: hay còn gọi là long đỉnh đá là nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Vì vậy lăng thờ được coi là một phần chủ đạo khi thiết kế, xây dựng lăng mộ. Lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa. Có nhiều mẫu lăng thờ chung như :lăng thờ hai mái , ba mái, không có mái che, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.

Mời bạn tham khảo=> https://damynghehuynam.com/mau-lang-tho-nha-mo-da/

Mộ đá đôi 2 mái
Lăng thờ đá Đôi 2 mái đẹp
Mộ ba mái
Lăng thờ 3 mái khu lăng mộ đá đẹp
lang mo da 15
Lăng thờ có cánh đẹp Huy Nam

Cuốn thư đá: được đặt ở phía trước cổng ra vào nơi thờ cúng, hướng ra ngoài, cố định, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Là vật để che chắn tà khí của cả khu lăng mộ. Cuốn thư đá có mẫu mã đa dạng được chạm khắc tinh tế trên từng sản phẩm. .Có rất nhiều mẫu cuốn thư đá đẹp được làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng để các

Mời bạn tham khảo=> https://damynghehuynam.com/cuon-thu-da/

Cuon thu da da my nghe Huy Nam 4
Cuốn thư đá đẹp Huy Nam
CUốn thư đá
Cuốn thư đá đẹp phong thủy
Cuốn thư đá
Cuốn thư đá chạm khắc rồng chầu mặt nguyệt

– Lan can đá: là phần hàng rào đá quây xung quanh lăng mộ giúp che chắn và bảo vệ cho khu lăng mộ đá đẹp. Ngoài ra Lan can đá còn được làm ở rất nhiều công trình như hồ ao, chùa chiền, cầu…

Mời bạn tham khảo=> https://damynghehuynam.com/lan-can-da/

Lan can đá nhà thờ
Lan can đá nhà thờ họ
Lan can đá cầu thang
Lan can đá cầu thang
LAn can đá chạm khắc hình hoa
LAn can đá chạm khắc hình hoa

lan can da da my nghe Huy Nam 7

Cổng đá: Cổng đá là một hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc vì chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở bất cứ đâu. Có thể là tại các ngôi chùa, các khu lăng mộ, nhà thờ họ, từ đường, cổng làng hay thậm chí là nhà ở, biệt thự. Cổng bằng đá mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm thu hút ánh nhìn của mọi người từ xa và cũng là thứ đầu tiên gây ấn tượng của một công trình kiến trúc

Mời bạn tham khảo => https://damynghehuynam.com/cong-da-cong-tam-quan-da/

Cổng đá khu lăng mộ có mái

Cổng đá khu lăng mộ có mái

Cổng đá đẹo Huy Nam
Cổng đá đẹp Huy Nam
Cổng đá đẹp
Cổng đá đẹp

2. Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ

Theo quan niệm dân gian của người Việt, con người ta sau khi viên tịch phần xác sẽ tan biến, còn linh hồn sẽ tồn tại mãi. Khi đó ngôi mộ được ví như là một ngôi nhà mới của chính người đã khuất.. Ý nghĩa cao cả là nơi chốn đi về giữa chốn âm – dương.
Lăng mộ đá chính là một nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Vì vậy để thể hiện được lòng biết ơn thành kính nhất với tổ tiên đã khuất con cháu đã xây dựng một khu lăng mộ chỉnh chu, trang nghiêm dành cho dòng tộc của mình chính là để gìn giữ cho linh hồn người quá cố chứng kiến và phù hộ cho con cháu làm ăn phát đạt hiển vinh.
Một ý nghĩa khác của việc xây dựng mẫu lăng mộ đá chính là nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất về may mắn, phát tài phát lộc và vận mệnh thịnh vượng cho con cháu về sau này.
Trong quá trình xây dựng, để có thể phát huy được hết những ý nghĩa này bạn cần lựa chọn được những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để được đảm bảo từ khâu lựa chọn nguyên liệu, kiểu dáng, hoa văn, kích thước cho đến khâu gia công, vận chuyển và lắp đặt. Sản phẩm đạt đầy đủ các tiêu chuẩn và cả về mặt phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều điều may mắn hơn.

Đá mỹ nghệ Huy Nam – Địa chỉ uy tín liên hệ làm lăng mộ đá, khu lăng mộ đá là đơn vị thiết kế, thi công, chế tác đá mỹ nghệ cao cấp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm 23 năm làm trong nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân. Công ty chuyên sản xuất, lắp đặt lăng mộ đá, khu lăng mộ đá đẹp tự nhiên và phong thủy và tất cả đều được thi công chạm khắc từ những nghệ nhân tài giỏi của  Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Liên hệ ngay số để được tư vấn chi tiết 0985.372.030

Facebook:  Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

Zalo:0985372030

3.Thiết kế khu lăng mộ cần lưu ý gì?

Thiết kế khu lăng mộ có ý nghĩa quan trọng đối với các gia đình, dòng họ ở Việt Nam. Thiết kế khu lăng mộ hoàn hảo sẽ thể hiện được lòng kính trọng với những người đã khuất. Vì vậy, việc xây dựng lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy luôn được ưu tiên.

3.1 Vị trí đặt mộ vô cùng quan trọng, nên khi đặt mộ cần lưu ý

  • Mộ đá và bia mộ phải đặt cùng chiều.
  • Đặt bia mộ cần tránh hướng đón gió, nước đọng vì các hướng này khiến mộ không tụ được phúc khí và lạnh lẽo. Đồng thời tránh gặp tai ương, xui xẻo cho gia đình.
  • Có thể trồng thêm cây, hoa để phong thủy tốt hơn
  • Mộ không nên đặt quá sát chân tường
  • Nên đặt mộ từ cao đến thấp theo gia phả của dòng họ hoặc gia đình.

3.2 Chọn đất xây dựng khu lăng mộ

Việc chọn đất cũng có vai trò hết sức quan trọng: Chọn những mảnh đất có long mạch tốt hơi lồi, cỏ cây xanh tốt,..

3.3 Thiết kế lối đi trong lăng

Đường đi nên được thiết kế thông thoáng, đảm bảo ngôi mộ có khoảng cách nhất định. Các ngôi mộ không nên đặt quá sát nhau dẫn đến không có lối đi.

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo