Công trình lắp đặt khu lăng mộ mẹ Tơm tại xã Đa Lộc-Hậu Lộc-Thanh Hóa tháng 6/2022

Mới đây Đá mỹ nghệ Huy Nam đã hoàn thành xong Khu lăng mộ mẹ Tơm tại xã Đa Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa .Đây là khu lăng mộ được sử dụng toàn bộ bằng đá xanh rêu tự nhiên cao cấp với Diện tích khá rộng 1800m2 trong đó bao gồm các hạng mục như Cổng đá , cuốn thư đá, lăn can đá, đèn đá, lư hương đá, hậu bành đá, đá bó vỉa, bàn lễ đá đẹp nguyên khối ngoài ra khu lăng mộ còn có hệ thống đá lát nền tự nhiên.

Đá xanh rêu là loại đá có chất lượng cao, già đá, được khai thác thủ công nên các họa tiết hoa văn, chi tiết rất sắc nét, rõ ràng, có độ bền rất cao. Đá mỹ nghệ Huy Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với 23 năm trong lĩnh vực chế tác, xây dựng thiết kế các hạng mục, sản phẩm, công trình Đá mỹ nghệ bằng Đá cao cấp!

Hãy cùng Huy Nam tìm hiểu rõ hơn về khu lăng mộ đá này ạ

Các hạng mục lắp đặt công trình

Dưới đây là toàn bộ các hạng mục của công trình được Đá mỹ nghệ Huy Nam chạm khắc thi công lắp đặt.

Khu lặng mộ đá mẹ Tơm
Khu lăng mộ mẹ Tơm xã Đa Lộc-Hậu Lộc-Thanh Hóa

Cổng tứ trụ

Cổng đá là hạng mục không thể thiếu trong khu lăng mộ mẹ Tơm. Cổng đá được Huy Nam chạm khắc nhiều hoa văn đẹp mắt, như phần đế được chạm khắc đầm sen đang nở rộ, thân cột được chạm khắc những bình hoa Tùng-Cúc -Trúc – Mai, Nhìn vào cổng đá khu lăng mộ đá mẹ Tơm thấy được sự trang nghiêm chắc chắn của toàn bộ công trình.  Cổng bằng đá bền bỉ, chắc khỏe sẽ giúp ngăn chặn được những tà khí từ bên ngoài xâm nhập, bảo vệ sự linh thiêng, sinh khí trong các công trình tâm linh một cách vẹn tròn . Chúng tôi đã sử dụng cổng tứ trụ cột với 4 cột đá trên đầu đặt bông hoa đang nở ,Thân cột chạm đôi câu đối bằng phông chữ Thư pháp rất đẹp đầy ý nghĩa:

Lăng mộ trang nghiêm ánh ngọc triều soi sáng mãi

Ngồi nhà truyền thống phần hương dấu cũ vẫn bền

Cởng đá tứ trụ mẹ Tơm
Bên trong cổng đá tứ trụ
Khu lăng mộ đá mẹ Tơm
Cổng đá tứ trụ khu lặng mộ mẹ Tơm
Cổng đá tứ trụ
Cổng đá tứ trụ đẹp
Cởng đá tứ trụ
Cổng đá đẹp Huy Nam 

Lan can đá

Lan can đá và cổng đá ở khu lăng mộ mẹ Tơm đóng vai trò khoanh vùng, che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá giúp trấn giữ long mạch, bảo vệ vượng khí của toàn bộ khu mộ tránh tác nhân xấu, luồng khí xấu xâm nhập.

Phần chân đế là đá nguyên khối có độ chắc chắn và gia đình lụa trọn chạm khắc chữ “Thọ”

Phần bưng được chạm khắc hoa sen hóa vô cùng tinh xảo

Phần tay vịn hay còn gọi là phần bo. Phần này được Huy Nam thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn cho tường rào đá.

Lan can đá Huy Nam
Lan can khu lăng mộ mẹ Tơm chạm khắc hoa sen hóa
khu lang mo me tom da loc hau loc thanh hoa 11
Lan can đá đẹp
Lan can đá
Chân lan can đá được chắc chữ Thọ
khu lang mo me tom da loc hau loc thanh hoa 9
Khuôn viên bên ngoài khu mộ mẹ Tơm

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá là Tấm bình phong xanh cực kỳ quan trọng nhất của khu lăng mộ mẹ Tơm vì nhiệm vụ của nó là che chắn, ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập khu vực linh thiêng.

Cấu trúc của cuốn thư đá gồm:

Phần đến được các nghệ nhân Huy Nam chạm khắc đầm sen tinh tế và sắc xảo tái hiện lại một đầm sen hoa lá và động vật thi sắc, đến mùa sen sinh sôi nảy nở lan rộng khắp đầm, sẽ nhận thấy nước đầm lúc đấy rất trong như thể mọi ô uế đều lắng xuống.

Phần thân chạm khắc nhiều hoa văn đẹp mắt, một mặt được chạm khắc chữ “Lăng mộ cụ NGUYỄN THỊ QUYỂN (MẸ TƠM)”  hai bên là kiếm và cây bút tượng trưng cho sức mạnh và tri thức, phía trên đầu là Rồng chầu mặt nguyệt mang lại sự tốt lành thịnh vượng cho con cháu. Mặt bên còn lại được chạm khắc chữ “Thọ”. Gia chủ không chỉ muốn về sự trường thọ, mà còn muốn tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Đồng thời, nó còn tạo ra năng lượng, giúp gia chủ luôn có sức khỏe tốt.

Cuốn thư đá của khu mộ mẹ Tơm vững chắc hơn khi Huy Nam thiết kế bốn cột kích thước cân đối với cuốn thư đá,  giữa là hai tấm đá nguyên khối được chạm khắc câu thơ hay và ý nghĩa  tạo phần đồ sộ và bề thế hơn.

Cuốn thư đá khu lăng mộ mẹ Tơm
Cuốn thư đá khu lăng mộ mẹ Tơm
Cuốn thư đá chạm khắc chữ Thọ
Cuốn thư đá chạm khắc chữ Thọ

khu lang mo me tom da loc hau loc thanh hoa 13

khu lang mo me tom da loc hau loc thanh hoa 3 2
Thợ đang lắp ráp bàn lễ đá

khu lang mo me tom da loc hau loc thanh hoa 22

Bàn lễ đá

Bàn lễ đá hay còn được gọi là bàn thờ đá nhìn đơn giản nhưng được Huy Nam chạm khắc họa tiết đẹp mặt  và hơn hết có thể chống chịu tốt với điều kiện thời tiết bên ngoài.

khu lang mo me tom da loc hau loc thanh hoa 2 2

Mộ Hậu bành đá

Mộ được thiết kế theo kiểu mộ không có mái che phía trước mộ được khắc tấm bia ghi rõ thông tin người đã khuất nên nhìn vào chúng ta thấy rất đơn giản ,nhẹ nhàng  nên Gia đình đã lựa chọn kiểu mộ này để xây mộ đá cho người thân, họ hàng.

khu lang mo me tom da loc hau loc thanh hoa 14
Mộ hậu bành đá đẹp đơn giản

Lư hương đá và đèn đá

Lư hương là biểu tượng của Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng) và người ta còn gọi là Bảo đảnh. Lư hương có ý nghĩa quan trọng và không thể thiếu trong các buổi lễ như “Thập cúng dường” và “Lục cúng dường”. Khi dâng hương, nhang sẽ được cắm vào lư hương. Các lễ vật, đồ thờ cúng phải đảm bảo yếu tố đẹp, tốt và quý để thể hiện lòng thành kính với Phật. Vì thế, lư hương được Huy Nam làm tỉ mỉ, kỳ công, đảm bảo có tính thẩm mỹ cao.

Ở khu lăng mộ mẹ Tơm gia đình chọn kết hợp với Lư hương đá và bộ đèn đá

Lư hương đá và đèn đá khu mộ đá mẹ Tơm

Khi hoàn thành xong khu mộ mẹ Tơm gia đình rất hài lòng từ cách Huy Nam chăm sóc khách hàng đến loại đá được chế tác, những hoa văn chạm khắc tỉ mỉ sắc xảo từ những bàn tay nghệ nhân của Huy Nam. Đặc biệt hơn nữa khi gia công lắp đặt những người thợ của Huy Nam cẩn thận từng bước nhỏ để có thể bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm ưng ý nhất.

Công Ty đá mỹ nghệ Huy Nam với 23 năm trong nghề chế tạo và thiết kế gia công đá mỹ nghệ cam kết làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

Hãy liên hệ với Huy Nam để được tư vấn chi tiết xin liên hệ  0985.372.030

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam tại  Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

 namvanninhbinh1983@gmail.com

 Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

 Zalo:0985372030

Video chi tiết khu lăng mộ mẹ Tơm tại xã Đa Lộc-Hậu Lộc-Thanh Hóa

Mời bạn tham khảo 1 số công trình tiêu biểu

Công trình lắp đặt khu lăng mộ đá gia đình anh Nguyễn Tiến Lực tại xã Cẩm Nhượng – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh tháng 5/2022

Công trình thi công lắp đặt khu Lăng mộ đá họ Nguyễn Đình 12 chi tại nghĩa trang xã Diễn Tháp – Diễn Châu – Nghệ An 2022

Lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu gia đình chú Khai – Công ty CP Khai Sơn tại Đông Côi – Thuận Thành Bắc Ninh với kích thước 11,2m x12,6m

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo