Thi công lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp cho chi họ ĐẬU XUÂN TOAN tại Diễn Châu, Nghệ An tháng 9/2021

Theo kinh nghiệm của ông cha ta, thời gian xây mộ hay tu bổ lăng mộ hợp lý nhất là rơi vào khoảng tháng 6 đến tháng 9 âm lịch hàng năm. Do đó, để kịp tiến độ xây dựng lăng mộ thì ngay từ tháng 3 âm lịch, Đá Mỹ Nghệ Huy Nam đã nhận được nhiều dự án thiết kế thi công lăng mộ trên cả nước. Trong số đó, có dự án thi công và lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp cho dòng họ ĐẬU XUÂN TOAN tại Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An.

Dự án thi công lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp cho chi họ ĐẬU XUÂN TOAN tại Diễn Châu, Nghệ An
Dự án thi công lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp cho chi họ ĐẬU XUÂN TOAN tại Diễn Châu, Nghệ An

Đá Mỹ Nghệ Huy Nam là đơn vị thiết kế thi công lăng mộ đá uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Nhắc đến các đơn vị thiết kế thi công lăng mộ đá hàng đầu hiện nay, hẳn không thể không nhắc đến Đá Mỹ Nghệ Huy Nam. Được hình thành từ xưởng chế tác đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình từ năm 1999. Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi đã thực hiện hàng trăm dự án khu lăng mộ đá, thi công mộ đá đẹp trải dài từ Bắc vào Nam.

Thiết kế khu lăng mộ đá thẩm mỹ và phong thủy

Khi thiết kế lăng mộ đá, thì vấn đề quan trọng của người kiến trúc sư chính là tính thẩm mỹ, cách bố trí và sắp xếp sao cho lăng mộ đá ở một vị trí phong thủy nhất để mang lại nhiều điều tốt lành. Điều này đòi hỏi người kiến trúc sư cần có sự hiểu biết về phong thủy cũng như có kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn sâu trong thiết kế công trình tâm linh.

mẫu thiết kế khu lăng mộ đá
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá cho dòng họ Đậu Xuân Toan tại Diễn Châu, Nghệ An

Tại Đá Mỹ Nghệ Huy Nam, may mắn thay chúng tôi có các cộng sự đi cùng từ những năm tháng thành lập và hơn ai hết, họ rất hiểu biết về sản phẩm cũng như những nguyên tắc trong thiết kế xây dựng lăng mộ. Ở hình ảnh trên, dòng họ Đậu Xuân Toan đã rất ưng ý với mẫu thiết kế khu lăng mộ cho dòng họ từ kiến trúc sư của chúng tôi.

Thi công lăng mộ đá chất lượng, đúng tiến độ

Đầu tiền, rất quan trọng, đó là sự khẳng định về chất lượng. Đá mỹ nghệ Huy Nam từ trước đến nay vốn rất khó tính trong khâu lựa chọn nơi khai thác đá cũng như chọn lọc các loại đá xây mộ. Công ty chúng tôi quan niệm rằng, đá chính là cái “cốt” của mọi công trình. Một công trình hay khu lăng mộ có chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều từ đá. Đá có chất lượng thì sản phẩm làm ra mới đẹp, tinh xảo và có độ bền cao theo năm tháng.

Lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp cho gia đình chị Hương tại xã Liễu Viên – Nghiêm Xuyên – Thường Tín – Hà Nội

Thứ hai, sau chất lượng đá chính là tài chế tác và điêu khắc của các nghệ nhân. Tại Đá Mỹ nghệ Huy Nam, đội ngũ của chúng tôi không chỉ dày dặn kinh nghiệm mà còn thể hiện cái tâm và sự sáng tạo của người làm nghề. Mỗi tác phẩm điêu khắc và chế tác là cả một nghệ thuật, tinh hoa và cả sự tỉ mỉ từng li từng tí. Không đơn giản để biến một viên đá vô tri vô giác tạo thành tác phẩm có hình dạng, có hồn. Và sự tài hoa này là quá trình rèn dũa, luyện tập và đúc rút kinh nghiệm từ nhiều năm mà có.

lăng mộ đá
Thiết kế và Lắp đặt khu lăng mộ đá phong thủy

Thứ 3, đó là dịch vụ của chúng tôi. Cố gắng mang đến những sản phẩm đẹp và những giá trị, lợi ích tốt nhất cho khách hàng là điều mà chúng tôi luôn hướng đến. Mục tiêu của Đá Mỹ Nghệ Huy Nam là nhận được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng về các sản phẩm mà chúng tôi tạo ra. Đây là thành quả xứng đáng nhất cho tâm huyết của đội ngũ nhân viên, nghệ nhân và thợ đá mỹ nghệ của công ty chúng tôi.

Chính vì thế, Đá Mỹ Nghệ Huy Nam đã được sự tin tưởng của dòng họ Đậu Xuân Toan. Sau quá trình tìm hiểu nhiều đơn vị chế tác mộ đá và khu lăng mộ đá thì quyết định lựa chọn công ty chúng tôi. Sau khi trao đổi chi tiết, Huy Nam Stone đã đưa ra phương án thiết kế và lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp dựa trên vị trí, hướng đất mà dòng họ cung cấp. Để đảm bảo phong thủy cũng như tính thẩm mỹ của khu lăng mộ.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Lắp đặt Khu lăng mộ đá dòng họ Đậu Xuân Toan
  • Chủ đầu tư: Chi họ Đậu xã Diễn Tháp
  • Địa chỉ: Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An
  • Diện tích khu lăng mộ: 14.5×26.5m

Khu lăng mộ đá gồm những hạng mục nào?

Theo tín ngưỡng thờ cúng người đã mất của người Việt Nam thì hầu hết các gia đình, dòng họ đều có khu lăng mộ riêng. Như vậy sẽ dễ dàng cho việc thờ cúng và chăm sóc ông bà, tổ tiên. Hơn hết, điều này còn thể hiện sự biết ơn, quý trọng của con cháu với ông bà, tổ tiên của mình.

Một khu lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp cho con cháu trong dòng họ làm ăn thuận lợi, học hành giỏi giang, mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn. Bởi vậy mà có rất nhiều gia đình rất tận tâm, chu toàn trong việc xây dựng khu lăng mộ cho ông bà, tổ tiên.

Lắp đặt khu lăng mộ đá băm bạt cao cấp cho gia tộc họ Nguyễn tại Ba Đồn, Quảng Bình T5/2021

Dự án khu lăng mộ đá này, Đá mỹ nghệ Huy Nam đã thực hiện những hạng mục sau:

Lăng thờ đá 2 mái

lăng mộ đá mỹ nghệ

Lăng thờ đá là phần thờ cúng chung của cả dòng họ. Vậy nên, đây là hạng mục được làm to đẹp và uy nghi nhất trong khu lăng mộ đá. Công trình thi công lắp đặt Khu lăng mộ của chi họ Đậu Xuân Toan đã sử dụng lăng thờ đá 2 mái – là loại lăng thờ rất phổ biến hiện nay. Lăng thờ đá có 2 mái che ở trên phần thân mộ, bao phủ lấy toàn bộ khung bài vị một cách trọn vẹn.

Ngoài ra, lăng thờ đá là hạng mục được điêu khắc tỉ mỉ và tinh xảo nhất với những hoa văn truyền thống của Việt Nam như: hoa sen hóa, rồng, phượng, con hạc,….

Mộ đá xanh 

Mộ đá được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên. Loại đá vô cùng bền và đẹp mắt được Huy Nam trực tiếp khai thác từ Thanh Hóa. Đặc tính của đá xanh vốn rất cứng, chắc chắn và có khả năng chống mài mòn rất tốt, chịu được va đập mạnh cũng như ảnh hưởng của thời tiết. Đặc biệt màu sắc của đá rất đồng đều, thớ đá mịn nên việc chế tác và chạm khắc khá dễ dàng.

 lắp đặt khu lăng mộ đá chi họ Đậu xã Diễn Tháp
48 ngôi Mộ đá xanh đẹp chất lượng của công trình lắp đặt khu lăng mộ đá chi họ Đậu xã Diễn Tháp

So với những mộ đá khác như mộ đá hoa cương hay mộ đá trắng,…thì mộ đá xanh mang vẻ đẹp đặc biệt và tinh tế hơn. Tuy loại đá này có màu sắc đơn giản nhưng vẻ đẹp của nó lại rất trầm mặc và gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với các công trình tâm linh.

Với dự án này, đá mỹ nghệ Huy Nam đã thiết kế và lắp đặt 48 ngôi mộ đơn, 1 mộ đội và 1 mộ 3.

Cuốn thư đá xanh rêu Thanh Hóa

cuốn thư đá
Cuốn thư đá mà Đá Mỹ Nghệ Huy Nam thực hiện cho dự án

Cuốn thư đá cũng là một hạng mục rất quan trọng và cơ bản trong khu lăng mộ đá. Nó được đặt ngay sau cổng vào lăng mộ đá. Trong những công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh trang trọng như lăng thờ đá thì cuốn thư đá dùng để trấn yểm phong thủy và là biểu tượng cho trí tuệ, học thức của những người đã khuất.

Cổng đá, lan can đá xanh

Đây chính là 2 hạng mục được xây dựng vô cùng chắc chắn và kiên cố để bảo vệ cho toàn bộ khung lăng mộ đá. Cổng lăng mộ đá được đặt tại vị trí mặt tiền của lăng mộ đá, nó như một lối vào của sinh khí cũng như sự giao thoa nội khí – ngoại khí.

Lan can đá như một khuôn viên bao quanh và che chắn cho toàn bộ khu lăng mộ đá khỏi những tác động xấu của con người, hoặc là động vật xung quanh.

lan can đá bệ vệ, chắc chắn
Lan can đá bệ vệ, chắc chắn

Bên cạnh đó, trong khu lăng mộ đá của cho họ Đậu Xuân Toan còn có các hạng mục quan trọng khác như: Cung bài vị có kích thước 155cmx107cm, bộ đỉnh đen. Tất cả đều được hoàn thiện trên chất liệu 100% đá tự nhiên để đảm bảo độ bền cao, cũng như tính thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ đá.

Công trình này lắp đặt, thi công vào 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm: lăng thờ và lan can (bờ rào) tháng 6/2021 âm lịch. Hoàn thành lắp đặt giai đoạn 2 gồm: mộ, cuốn thư, cổng tứ trụ, đèn đỉnh vào tháng 9/2021 âm lịch.

Xem thêm một số dự án thi công, lắp đặt khu lăng mộ đá nổi bật của Đá Mỹ Nghệ Huy Nam tại:

Một số hình ảnh của dự án khu lăng mộ đá dòng họ Đậu Xuân Toan tại Diễn Châu, Nghệ An:

lắp đặt khu lăng mộ đá đúng chuẩn phong thủy
Lắp đặt khu lăng mộ đá đúng chuẩn phong thủy
bản vẽ cuốn thư đá
Bản vẽ cuốn thư đá
bản vẽ tổng thể khu lăng mộ đá
Bản vẽ tổng thể khu lăng mộ đá
mặt đứng lăng
Mặt đứng lăng – lan can sau
Mộ đôi
Mộ đôi
đá mỹ nghệ Huy Nam là đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá hàng đầu hiện nay
Đá mỹ nghệ Huy Nam là đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá hàng đầu hiện nay
Mộ đá đôi làm từ đá xanh
Mộ đá đôi làm từ đá xanh
chất liệu đá xanh chắc chắn, bền đẹp
Sử dụng loại đá xanh chắc chắn, bền đẹp
lăng mộ đá mỹ nghệ
Công trình là tâm huyết của đá mỹ nghệ Huy Nam và tấm lòng của dòng họ Đậu Xuân Toan
những họa tiết đều được điêu khắc cẩn thận và chọn lọc tỉ mỉ
Những họa tiết đều được điêu khắc cẩn thận và chọn lọc tỉ mỉ
đá mỹ nghệ Huy Nam luôn tự hào với dịch vụ lắp đặt khu lăng mộ đá
Đá mỹ nghệ Huy Nam luôn tự hào là đơn vị chế tác lăng mộ đá mộ đá uy tín chất lượng hàng đầu tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

 

Đá mỹ nghệ Huy Nam muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới dòng họ Đậu Xuân Toan đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi để thực hiện khu lăng mộ đá khang trang này. Sau thời gian thi công và lắp đặt, khu lăng mộ đá xanh đã được hoàn thành đúng tiến độ và mang vẻ đẹp cổ kính, tỉ lệ cân đối, tổng thể đẹp mắt, khang trang và ấn tượng. Đồng thời đảm bảo đủ các yêu tố phong thủy mộ phần.

Cuối cùng, tập thể Công ty xin chúc cho toàn thể dòng họ sẽ luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn, thành công trong mọi việc.

Quý khách nếu có nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt khu lăng mộ đá gia đình hay dòng họ có thể liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Huy Nam để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết qua địa chỉ:

  • Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam
  • 0985.372.030
  • Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình
  • Zalo:0985372030

Xem thêm

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo