Những yếu tố quyết định phong thủy mộ đá, lăng mộ đá đẹp

Trong thời gian gần đâ việc xây dựng mộ đá, lăng mộ bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng hay cải cát, quy tập mộ đá, lăng mộ đá nhiều gia chủ không tránh khỏi băn khoăn làm như thế nào cho hợp phong thủy? Bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ Huy Nam xin chia sẻ những yếu tố quyết định phong thủy Mộ đá, Lăng mộ đá khi xây dựng.

Một số yếu tố quyết định phong thủy mộ đá, lăng mộ đá đẹp

yếu tố quyết định phong thủy của mộ đá, lăng mộ đá đẹp
yếu tố quyết định phong thủy của mộ đá, lăng mộ đá đẹp

Phong thủy mộ đá, lăng mộ đá được quyết định bởi 3 yếu tố quan trọng đó là: chất liệu, kích thước và kiểu dáng thiết kế. Cụ thể như sau:

Chất liệu đá dùng để làm mộ đá

Không phải bất cứ chất liệu đá nào cũng được sử dụng để làm mộ cũng như mang lại phong thủy tốt cho ngôi mộ người đã khuất của mỗi gia đình. Chất liệu đá được sử dụng để làm mộ đá sẽ phải đảm bảo được những tiêu chí, yêu cầu riêng. Trong đó, bao gồm các yếu tố quan trọng sau đây:

  • Đá phải có độ bền và cứng cao.
  • Đá không thấm nước.
  • Chất liệu phải làm nổi bật được các họa tiết, hoa văn trang trí.

Mộ đơn đá xanh rêu khắc rồng rất chi tiết và tinh xảo Cũng như bia mộ đá, để làm mộ đá sẽ có 3 chất liệu chính là: đá trắng, đá xanh và đá hoa cương. Mỗi loại đá lại có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Trong đó, đá xanh nguyên khối là chất liệu hay được sử dụng để làm mộ đá cũng như mang tới phong thủy mộ đá tốt nhất

Chất liệu đá quyết định đến chất lượng của mộ đá
Chất liệu đá quyết định đến chất lượng của mộ đá

Kiểu dáng phong thủy mộ đá, lăng mộ đá

Trong phong thủy mồ mả nói chung và phong thủy mộ đá nói riêng thì ngoài yếu tố chất liệu và kích thước thì kiểu dáng cũng rất quan trọng. Mộ đá cần phải được chế tác cẩn thận, đường nét hoa văn rõ ràng bởi nó không chỉ đơn thuần mang tới yếu tố thẩm mỹ cao nhất mà còn thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất.

ngoài yếu tố chất liệu và kích thước thì kiểu dáng cũng rất quan trọng
Ngoài yếu tố chất liệu và kích thước thì kiểu dáng cũng rất quan trọng

MẪU MỘ ĐÁ ĐƠN HUY NAM ĐẸP – Mẫu mộ đá đơn được sử dụng phổ biến hiện nay Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ đá khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình cũng như gu thẩm mỹ sẽ lựa chọn mẫu mộ phù hợp.

Tuy nhiên, dù lựa chọn mẫu mộ đá nào thì bạn cũng đừng quên yếu tố phong thủy mộ để đảm bảo giúp cho người khuất yên nghỉ và phù hộ độ trì cho mọi người trong gia đình. Trên đây, nghệ nhân Đá Mỹ Nghệ Huy Nam xin chia sẻ về Phong thủy khi xây dựng, cải tạo, quy tập Mộ đá, Lăng mộ đá.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Đá mỹ nghệ Huy Nam về những yêu tố quyết định phong thuỷ mộ đá, lăng mộ đá đẹp. Nếu quý khách hàng có câu hỏi hay băn khoăn nào về mộ đá, cổng đá, lan can đá đẹp, khu lăng mộ đá,…nói riêng và các công trình tâm linh nói chung thì xin vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo