TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN LÀM LĂNG MỘ BẰNG ĐÁ?

Khi ghé thăm các nghĩa trang, chắc hẳn không khó để có thể nhìn thấy một lăng mộ làm từ đá. Ngày nay, lăng mộ đá đang được nhiều người ưa chuộng. Vậy tại sao lăng mộ đá lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết ” Tại sao nên lựa chọn làm lăng mộ bằng đá”  dưới đây của Đá mỹ nghệ Huy Nam để có được câu trả lời nhé.

Đôi nét về quá trình làm lăng mộ bằng đá

Việc xây dựng lăng mộ cho người đã khuất sớm đã trở thành một nét đẹp trong tâm linh của người Việt Nam. Xây dựng khu lăng mộ đá cho người đã khuất, tổ tiên không chỉ thể hiện sự biết ơn, hiếu kính của con cháu với tổ tiên đã khuất mà còn liên quan đến vấn đề phong thủy, vận mệnh của cả gia tộc sau này. Chính vì vậy, việc xây dựng lăng mộ rất được chú trọng đối với mỗi gia chủ.

Lăng mộ đá được làm khang trang, uy nghi thể hiện sự thành kính của con cháu
Lăng mộ đá được làm khang trang, uy nghi thể hiện sự thành kính của con cháu

Ẩn sâu bên trong ý nghĩa của xây dựng lăng mộ còn là mong ước tươi đẹp về một thế giới an lành ở bên kia. Lăng mộ chính là nơi để người quá cố có thể yên nghỉ giấc ngàn thu.

Bởi liên quan đến tâm linh nên việc xây dựng lăng mộ rất cần được chú tâm. Để việc xây dựng lăng mộ được thuận lợi thì việc lựa chọn xây dựng mộ bằng nguyên liệu gì? Kích thước như thế nào? Bố cục bài trí ra sao rất cần được chú ý.

Lăng mộ đá gồm những gì?

Lăng mộ đá là một quần thể cấu trúc được thiết kế gồm nhiều chi tiết như: lăng thờ đá, mộ đá, đèn đá, hàng rào, cổng đá,… Tất cả các chi tiết được bài trí một cách logic nhất sao cho đúng với phong thủy.

Lăng mộ đá có thể thấy được sự hùng mạnh, bề thế của dòng họ hơn là những ngôi mộ đá đơn lẻ loi.

Nghệ nhân đang cẩn thận thi công khu lăng mộ
Nghệ nhân đang cẩn thận thi công khu lăng mộ

Tại sao nên lựa chọn làm lăng mộ bằng đá?

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là độ bền của chất liệu đá. Ngày nay, nguyên liệu đá tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong các công trình tâm linh. Việc xây dựng lăng mộ đá sẽ được đảm bảo độ bền đến hàng trăm năm. Ngoài ra, nguyên liệu đá còn thể hiện sự trường tồn mãi mãi. Nếu so sánh với những nguyên liệu xây dựng lăng mộ đá hay mộ đá  thông thường thì nguyên liệu được đánh giá có độ bền vững cao hơn hẳn.

Đá mỹ nghệ Huy Nam chính là đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá hàng đầu hiện nay
Đá mỹ nghệ Huy Nam chính là đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá hàng đầu hiện nay

Không chỉ có độ bền cao lăng mộ đá còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Khác với những lăng mộ khác, lăng mộ đá trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên lại ngày càng trở nên bóng đẹp hơn. Chính vì vậy, gia chủ không cần lo lắng về việc lăng mộ bị cũ hay nứt vỡ do tác động bên ngoài.

Chi phí lắp đặt phải chăng. Không chỉ bền đẹp mà giá cả cũng hợp lý. Nếu những lăng mộ khác phải tốn nhiều chi phí để bảo trì lại khu lăng mộ. Thì khi xây dựng khu lăng mộ bằng đá, bạn hoàn toàn tiết kiệm được chi phí này.

Dưới bàn tay tài ba của những nghệ nhân mà những khu lăng mộ bằng đá đẹp đã ra đời. Ắt hẳn qua bài viết bạn đã hiểu được phần nào lý do tại sao nên xây dựng lăng mộ bằng đá. Nếu có gì thắc mắc có thể liên hệ với Đá mỹ nghệ Huy Nam để nhận được tư vấn thiết kế, thi công lăng mộ đá.

Xem thêm:

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo