Rồng đá phong thủy đẹp- Ý nghĩa cách bài trí chuẩn phong thủy của rồng đá 2022

Từ xưa đến nay, Rồng là linh vật thần thoại, là biểu tượng của Vua chúa, người quân tử. Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ. Nó ẩn hiện trong lòng đất vận chuyển thành “long mạch” mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm. Vì vậy, trưng tượng rồng trong nhà hoặc Đầu rồng phong thủy sẽ hấp thu nguồn sinh lực của vũ trụ, gặp hung hóa cát

Huy Nam sẽ chỉ rõ bạn hiểu hơn về Rồng đá là gì? cách lựa chọn mẫu rồng đá phong thủy đẹp, ý nghĩa và cách bài trí chuẩn phong thủy nhất. 

Rồng đá là gì?

Rồng đá đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam
Rồng đá đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam

>>> Quý khách tham khảo thêm: Danh sách Lăng mộ đá 

Rồng đá là một trong bốn Tứ Linh được người Việt Nam phụng thờ. Theo truyền thuyết xa xưa của người Phương Đông, Rồng là loài vật linh thiêng tượng trưng cho điều tốt lành, may mắn và thịnh vượng. Mình rồng dài, thân rồng có vẩy như vẩy như vẩy rắn, đầu có sừng, chân có móng vuốt. Rồng có tài bay lượn trên trời và bơi dưới nước, có sức mạnh vô địch, có khả năng hút nước và phun lửa…. hình tượng rồng thấy nhiều ở Đình, Chùa, nhà thờ họ, lăng mộ, khu di tích, tâm linh…

Rồng phong thủy là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối với nhiều hình dáng, kích cỡ và được làm từ các chất liệu khác nhau.

 Ý nghĩa của Rồng Đá

Ngày xưa, Rồng là tượng trưng cho Đức Vua – người có quyền lực tối cao, nên trong tất cả các vật dụng thuộc về Đức Vua như long bào, ngai vàng, cung điện đều được chạm trổ hoặc thêu hình Rồng và chỉ Đức Vua mới được sử dụng biểu tượng Rồng. Rồng là tượng trưng của sức mạnh và là con vật có thể kết nối trời đất, vừa có thể bay trên mây lại có thể ở dưới nước.

–  Biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh: Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh, Rồng chính là biểu tượng cho nguyên khí, sức mạnh của trời đất, là con vật mang ý nghĩa phong thủy lớn nhất.

–  Biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là con vật có vượng khí nhất trong phong thủy.

–  Rồng đá mang lại tài lộc cho gia đình: Bày trí rồng đá trong nhà sẽ mang lại cho gia đình một nguồn sinh khí mạnh mẽ. Đặc biệt với gia đình kinh doanh, giúp mang tài lộc, tiền tài đến với gia đình đó.

–  Rồng đá có tác dụng xua tan những khí xấu, giải trừ kẻ tiểu nhân. Nếu đặt tượng rồng đá ở nhà thì kẻ tiểu nhân sẽ không dám gây chuyện.

–  Có ý nghĩa gia tăng quyền uy cho gia chủ: Bày trí con rồng đá còn có ý nghĩa gia tăng quyền lực, củng cố quyền uy, chống lại những lời gièm pha.

–  Rồng đá biểu hiện cho sự may mắn trong tình duyên và hôn nhân.

–  Ngoài ra, Rồng còn là một linh vật may mắn cho phụ nữ độc thân: Rồng là biểu tượng cung cấp năng lượng dương rất mạnh, phụ nữ sống độc thân một mình sẽ tạo ra năng lượng toàn âm, trong căn nhà nếu phản ánh quá nhiều năng lượng âm sẽ khiến phụ nữ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời. Vì vậy, trong trường hợp này, Tượng linh vật Rồng sẽ giúp cân bằng năng lượng trong nhà.

>> Tham thảo thêm một số mẫu rồng đá Huy Nam

Cách bài trí tượng Rồng đá trong thủy để phát huy tối đa công dụng

–  Nên đặt tượng Rồng ở hai bên của đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Bởi khi bố trí tượng linh vật Rồng như vậy là cách thể hiện quyền uy của người đứng đầu, là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh những điều tiếng thị phi.

–  Đặt rồng đá hướng về cửa chính hay cửa sổ có ý nghĩa hút tài lộc, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn cho gia đình.

–  Rồng thích hợp đặt ở nơi hướng về sông hoặc biển: Cách đặt này giúp tăng thêm vượng khí, đặt trên bệ cửa sổ hay ban công, gáy hướng về phía biển hay sông, như thể một đôi rồng vừa bay lên khỏi mặt biển, về mặt phong thủy cách bố trí này có thể mang lại sự thịnh vượng.

–  Nếu trong và ngoài nhà đều không có hướng quay về song hoặc biển thì nên đặt tượng Rồng quay về hướng Bắc: nguyên nhân chủ yếu là do phía Bắc là nơi có “nhiều nước”, vì thế rất thích hợp với loài ưa nước như Rồng.

Đặc điểm và tính chất của rồng đá

Được làm từ đá tự nhiên có đặc tính dễ chạm khắc, chịu được nhiệt độ cao, chịu được mài mòn của nước do vậy những sản phẩm được làm rồng đá có được chất lượng hoàn hảo, bền mãi với thời gian. Rồng được chạm khắc công phu tinh sảo, là tâm huyết của những người thợ của đá mỹ nghệ Huy Nam. Những sản phẩm rồng đá dài được ghép bởi hai đến ba khối  đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp tạo sự chắc chắn cho mỗi công trình.

Một số mẫu Rồng đá đẹp tại các công trình tâm linh

rong da da my nghe Huy Nam 1 1
Rồng đá xanh phong thủy được lắp ở chùa
Rồng đá đẹp Huy Nam
Rồng đá bậc thềm đẹp- Đá mỹ nghệ Huy Nam
Rồng đá đẹp Huy Nam
Rồng đá khối bậc thềm Đá mỹ nghệ Huy Nam
Rồng đá đẹp Huy Nam
Thợ nhân của Huy Nam đang dần hoàn thiện công trình lắp đặt rồng đá trên thềm chùa

Tại sao nên lựa chọn Rồng đá ở Đá mỹ nghệ Huy Nam 

Là cơ sở chuyên tư vấn sản xuất, chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ với 23 năm kinh nghiệm .

 • Chất lượng ĐÁ TỐT NHẤT: Già đá, Nguyên khối, Không chắp vá, Rạn nứt. Không sử dụng đá rác để chế tác sản phẩm
 • Sản phẩm do chính các Nghệ nhân của làng nghề truyền thống chế tác
 • Đội ngũ Thợ có tay nghề cao, kỹ thuật điêu khắc tinh xảo
 • Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thời gian chế tác nhanh chóng, chính xác
 • Mẫu mã Đẹp, Đa dạng, nhiều chủng loại
 • Có kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt và có kiến thức về Phong Thủy
 • Giá cả Hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ trong thi công, lắp đặt
 • Chế độ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt nhất
 • UY TÍN – TIN CẬY – TRÁCH NHIỆM
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên TOÀN QUỐC

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam

Di động:  0985.372.030

Địa chỉ:  Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

 Email: namvanninhbinh1983@gmail.com

 Facebook; Đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình

 Zalo: 0985372030

Website: https://damynghehuynam.com/

Một số công trình tiêu biểu

Công trình lắp đặt khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp của gia đình chú Chinh tại xã Diễn Phong-Diễn Châu-Nghệ An tháng 5/2022

Công trình lắp đặt khu lăng mộ mẹ Tơm tại xã Đa Lộc-Hậu Lộc-Thanh Hóa tháng 6/2022

Công trình lắp đặt khu lăng mộ đá gia đình anh Nguyễn Tiến Lực tại xã Cẩm Nhượng – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh tháng 5/2022

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo