Mộ đá Tam Sơn – Mẫu mộ đá đơn giản nhưng cực đẹp

MỘ ĐÁ TAM SƠN là một trong những công trình mộ được rất nhiều khách hàng biết đến. Đây là một trong những kiến trúc nổi bật nhất được sản xuất, xây dựng bởi đơn vị thi công dày dạn kinh nghiệm Đá Mỹ Nghệ Huy Nam. Được biết, đây là loại mộ không mái, mộ hậu bành đá, là loại mộ có kích thước khá nhỏ, nằm trong khuôn viên khu lăng mộ. Công trình thường được các gia đình chọn xây dựng cho người đã khuất trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại mộ này.

Ngoại hình tổng thể MỘ ĐÁ TAM SƠN 

 Mộ đá Tam Sơn được biết đến với kích thước khá nhỏ, không cầu kỳ cũng như tráng lệ so với các loại mộ đá khác. Theo các nghệ nhân làm nghề nhiều năm, MỘ ĐÁ TAM SƠN có ba phần chính:

  • Phần đế mộ: đây là phần quan trọng giúp cho mộ đá có được độ cân bằng, tùy vào nhu cầu lựa chọn của khách hàng, thông thường các nghệ nhân thường chạm khắc đơn giản, tạo nên sự hài hòa trong nét hoa văn. Phần đế có hai lớp: lớp đá thước và lớp đá bệ. (Đế sen hoặc đế chân quỳ)
  • Phần thân mộ: là phần nổi bật nhất của loại mộ này, các nghệ nhân thường chú trọng chạm khắc vào phần này để mang đến một giá trị thiêng liêng nhất. Điển hình như các họa tiết: rồng, phượng, tứ quý hoặc các chữ có ý nghĩa tôn thờ.
  • Phần bài vị: là phần tưởng nhớ đến người đã khuất, thượng chạm khắc hoa văn đơn giản, không cầu kỳ.
mộ đá tam sơn đẹp, mộ bành đá, mộ đá không mái, mộ hậu bành, mộ đá xanh rêu, mộ đá đẹp, mộ đá đơn giản đẹp
MỘ ĐÁ TAM SƠN LÀM BẰNG ĐÁ XANH RÊU ĐẸP

Kích thước xây dựng MỘ ĐÁ TAM SƠN

 MỘ ĐÁ TAM SƠN như đã được đề cập thường có kích thước không quá lớn. Tùy vào nhu cầu của khách đặt hàng, các đơn vị thi công theo tiêu chí để thi công những mộ đá đúng theo tiêu chuẩn, hợp phong thủy, đem đến một giá trị tâm linh đặc biệt dành cho người đã khuất. Ngoài ra, mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình, dòng tộc. Kích thước của mộ đá Tam Sơn sẽ được tính toán thật kỹ sao cho phù hợp với khu lăng mộ. Các họa tiết được chạm khắc một cách tối giản, miễn mang lại công trình hoàn thiện dành cho khách hàng. Kích thước chuẩn phong thủy hay được sử dụng nhất như: 61×107, 69×127, 81×127. Ngoài ra còn phụ thuộc vào kích thước khu lăng mộ mà sử dụng kích thước mộ đá phù hợp không quá to và cũng không quá nhỏ.

mộ đá tam sơn, mộ bành đá đẹp, mẫu mộ đá đẹp nhất
mộ đá tam sơn

Tại sao nên lựa chọn MỘ ĐÁ TAM SƠN

 Mộ đá Tam Sơn thường được làm bằng vật liệu là đá xanh rêu, đá trắng nguyên khối để có được độ bền hoàn hảo. Đối với các loại đá này, việc chống chọi với thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam là một điều đảm bảo 100%. Đặc biệt, các chi tiết được chạm khắc cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng, nghệ nhân có thể tập trung thời gian để thực hiện một cách chi tiết. Với nguyên liệu được lấy từ đá tự nhiên nên vẻ đẹp tổng thể mang lại cho mộ đá Tam Sơn được đánh giá rất cao, mang đến sự trang trọng và bình yên khi đặt ở ngoài trời. Mọi người có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết của Đá Mỹ Nghệ Huy Nam.

mộ đá tam sơn đẹp, mộ bành đá, mộ đá không mái, mộ hậu bành, mộ đá xanh rêu, mộ đá đẹp, mộ đá đơn giản đẹp
mộ đá tam sơn

Địa chỉ thi công MỘ ĐÁ TAM SƠN

Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Huy Nam tự hào là một trong những đơn vị chuyên thi công các công trình lăng mộ, đặc biệt là lăng mộ đá nguyên khối. Với nhiều năm trong nghề, các nghệ nhân ở đây sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp nhất trên các công trình mà họ thi công. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng bởi sự uy tín mà chúng tôi mang lại.

Chính vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu xây dựng lăng mộ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Mọi dịch vụ, chúng tôi cam kết trọn gói. Ngoài ra quý khách có nhu cầu quy hoạch, xây dựng mới hoặc tu sửa lại khuôn viên lăng mộ đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ.

  • Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam
  •  0985.372.030
  •  Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  •  namvanninhbinh1983@gmail.com
  •  Mộ Đá, Lăng mộ đá đẹp Huy Nam
  •  Zalo:0985372030

Xem thêm

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo