Những mẫu chiếu rồng nhà thờ họ đẹp nhất 2023

Bạn có bao giờ thắc mắc chiếu rồng nhà thờ họ là gì hay không? Và ý nghĩa sâu xa của nó trong đời sống mỗi con người Việt Nam là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh chiếu rồng nhà thờ họ cũng như gợi ý địa chỉ thi công chiếu rồng nhà thờ họ uy tín nhất hiện nay. 

Chiếu rồng nhà thờ họ là gì?
Chiếu rồng nhà thờ họ là gì?

Chiếu rồng nhà thờ họ là gì? 

Chiếu rồng nhà thờ họ là loại chiếu đá được chạm khắc hoa văn tinh xảo với họa tiết hình rồng hướng lên trên với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chiếu rồng nhà thờ họ thường được đặt ở lối đi vào chánh điện, ngay giữa cửa ra vào để thể hiện sự uy nghiêm vốn có của nó.

Các chất liệu đá điêu khắc chiếu rồng nhà thờ họ phổ biến nhất hiện nay 

Chiếu rồng nhà thờ họ thường được làm từ đá tự nhiên nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá có chất lượng tốt, bền, không bị rạn nứt. Hiện nay, các loại đá thường được sử dụng để chế tác mẫu chiếu rồng nhà thờ họ là:

  • Đá xanh đen: Cứng, khả năng chống mài mòn tốt, ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, độ bền rất cao.
  • Đá xanh rêu: Có độ cứng vượt trội hơn so với các loại đá khác, ít vân đá, mịn và bóng. Khả năng chống thấm nước tốt tuy nhiên giá thành lại cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Ý nghĩa của chiếu rồng nhà thờ họ trong tâm linh Việt Nam 

Theo quan niệm tâm linh Việt Nam, chiếu rồng nhà thờ họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các kiến trúc xây dựng nhà thờ họ. Những hình ảnh xuất hiện trên các mẫu chiếu rồng nhà thờ họ đều mang một ý nghĩa lớn trong dân gian Việt Nam như: “lưỡng long chầu nguyệt”, rồng, phượng, cảnh đầm sen, cảnh đàn cò,… mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Từ xa xưa rồng được biết đến là loài vật tượng trưng cho: Quyền lực, địa vị, tiền tài, sang giàu và phú quý. Chiếu rồng nhà thờ họ ra đời với vẻ ngoài sừng sững, uy nghi, mang sức mạnh trấn áp những vong linh xấu, khí âm độc hại, xua đuổi tà ma, bảo vệ không gian nhà thờ họ luôn trong sạch và yên bình.

Những mẫu chiếu rồng nhà thờ họ đẹp nhất 2023 

Những mẫu chiếu rồng nhà thờ họ đẹp nhất 2023  Những mẫu chiếu rồng nhà thờ họ đẹp nhất 2023  Đá mỹ nghệ Huy Nam

Đá mỹ nghệ Huy Nam – Nơi bảo tồn và phát triển tinh hoa văn hóa Việt

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Huy Nam  – Nơi hội tụ tinh hoa chế tác đá mỹ nghệ tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, nơi bảo tồn và phát triển tinh hoa văn hóa Việt – Tập hợp những nghệ nhân chế tác có tay nghề điêu khắc giỏi tại làng nghề đá mỹ nghệ.

Được hình thành từ xưởng chế tác đá mỹ nghệ cao cấp Ninh Bình. Trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, cùng đội ngũ nghệ nhân giỏi, tay nghề cao. Chúng tôi luôn kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp mà cha ông đã để lại. Đồng thời không ngừng tìm tòi, học hỏi, đầu tư máy móc hiện đại để nâng cao năng lực sản xuất, tạo ra những sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ có chất lượng cao, tinh xảo và trường tồn với thời gian.

Với bề dầy kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng, trùng tu các công trình bằng đá tự nhiên như: Đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng, đá đỏ, đá granite kim sa… Các sản phẩm nổi bật của chúng tôi bao gồm: Nhà mồ đá, rồng đá, chiếu rồng nhà thờ họ, cuốn thư đá (bình phong), lư hương, đỉnh hương, đèn đá,… 

Đá mỹ nghệ Huy Nam
Đá mỹ nghệ Huy Nam

Trên đây là bài viết về những mẫu chiếu rồng nhà thờ họ đẹp nhất 2023 của công ty TNHH Huy Vân. Chúng tôi hi vọng rằng đã cung cấp được cho quý khách hàng những thông tin hữu ích cũng như địa chỉ thi công chiếu rồng nhà thờ họ uy tín. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hoặc đặt thi công theo ý thích, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0985 372 030 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. 

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ HUY NAM

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo