TOP 3 Kiểu MỘ ĐÁ ĐẸP hợp phong thủy được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất

     MỘ ĐÁ ĐẸP mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xây dựng mới hay tu sửa lại lăng mộ gia đình, bởi mộ đá giống như ngôi nhà của người đã khuất. Việc trùng tu hoặc xây dựng lại phần mộ của tổ tiên để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của con cháu luôn là nhu cầu thiết yếu của mọi cá nhân và gia đình.

Lựa chọn kiểu mộ đá như thế nào cho đẹp và hợp phong thủy cũng là thắc mắc mà bất kỳ gia đình, dòng tộc nào đang chuẩn bị xây dựng lăng mộ đều phải quan tâm và tham khảo. Bài viết dưới đây, xin mời quý khách hàng cùng Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam tham khảo các kiểu MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP, hợp phong thủy nhiều người lựa chọn nhé!!!

1. Mộ không mái đá

    MỘ KHÔNG MÁI ĐÁ có thể gọi là MỘ ĐÁ TAM SƠN hay còn gọi là mộ hậu bành đá, MỘ ĐÁ ĐƠN GIẢN. Đây là loại mộ phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ.

Mộ bành đá, mộ hậu bành, mộ tam sơn đá, mẫu mộ đá đẹp, mộ đá không mái
Mẫu mộ đá đẹp nhất mộ đơn giản năm 2021

    MỘ ĐÁ KHÔNG MÁI có kích thước tương đối nhỏ, chiều cao thấp nhất trong các loại mộ đá thông thường. Phù hợp với những nơi có diện tích đất nhỏ, hạn hẹp, việc chôn cất gặp hạn chế hoặc quy hoạch theo nghĩa trang.

Với ưu điểm nhỏ gọn, đơn giản và không chiếm nhiều diện tích thì MỘ TAM SƠN chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài ra mẫu mộ tam sơn đá còn phù hợp trong quy hoạch vào quần thể nhiều ngôi mộ trong khuôn viên khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình.

Mộ đá tam cấp, mộ tam sơn, mộ bành, mộ đá không mái
Mộ tam cấp đá – Mẫu mộ có kích thước nhỏ phù hợp với khuôn viên có nhiều ngôi mộ
Mộ đá tam cấp đá xanh rêu nguyên khối đơn giản
Mộ tam cấp đá xanh rêu nguyên khối đẹp – Mẫu mộ đá đẹp

>>> Xem thêm: Lắp đặt mộ đá tam cấp xanh rêu đẹp tại Quỳnh Phụ – Thái Bình

     Cấu tạo mộ không mái đámộ tam sơn đá gồm có phần đế mộ thông thường được chạm khắc hình cánh hoa sen nằm úp, chữ T hoặc kẻ khung băm nhám, phần thân mộ là điểm nhấn chính, mọi ánh mắt sẽ chú ý tới phần này.

Do vậy phần thân mộ thông thường sẽ được chạm bông sen hóa, rồng, phượng, tứ qúy… nắp mộ chạm lá sen ngửa, mây hoặc lá lan và cung bài vị là nơi điền thông tin người quá cố (Tên, ngày sinh, ngày mất, quê quán… của người mất)

mộ đá bạt băm
Mẫu mộ tam sơn đá bạt băm thủ công cao cấp – Mộ không mái đá đẹp
mộ đá tam sơn, mộ đá xanh rêu đẹp
Mộ không mái đá xanh rêu cao cấp – Mộ đá đẹp Huy Nam

     Để đảm bảo chuẩn phong thủy, mỗi một ngôi mộ đá do Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam chế tác đều được các nghệ nhân tính toán kích thước, bài trí hoa văn điêu khắc trên mộ một cách tỷ mỉ phù hợp với khuôn viên đất, phong tục địa phương cũng như yêu cầu của khách hàng.

Một số kích thước mộ phổ biến được nhiều người lựa chọn như: 69x127cm, 81x127cm, 89x147cm hoặc 107x155cm. Đây toàn là những kích thước đẹp chuẩn phong thủy của thước lỗ ban.

Lắp đặt lăng mộ đá đẹp họ Nguyễn Yên Quỳ tại Nghệ An (2020)

    MỘ ĐÁ KHÔNG MÁI là kiểu mộ đá đẹp, đơn giản, hiện đại ngày nay được nhiều khách hàng lựa chọn, với kích thước nhỏ nhắn, đơn giản phù hợp mộ phần gia đình hoặc quy hoạch theo nghĩa trang.

Hiểu được tâm tư, nguyên vọng, yêu cầu cũng như vấn đề kinh tế của nhiều gia đình, Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam với kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế và thi công chế tác các công trình Mộ đá đẹp – Lăng mộ đá đẹp cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm.

Mộ đá trắng đẹp - mộ đá hiện đại, mộ đá trắng tam cấp
Mộ đá không mái làm bằng đá trắng đẹp – mộ đá hiện đại đơn giản

2. Mộ hai mái đá

Mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá băm bạt đẹp, mô hai mái đá
Mẫu mộ 2 mái đá bạt băm đẹp của gia đình anh Nguyễn Văn Công tại thành phố Bắc Giang do Công ty Đá mỹ nghệ Huy Nam chế tác, thi công lắp đặt tháng 10/2019

     Hiện nay nhiều khách hàng lựa chọn mộ hai mái bởi tính thẩm mỹ của kiểu mộ này. Phù hợp với khu mộ có diện tích vừa, mộ có chiều cao vừa phải làm nổi bật cho cả khu lăng mộ đá. Mộ đá hai mái là kiểu mộ đá đẹp và thiết kế chuẩn phong thủy nhất.

Có thể thấy rằng các MẪU MỘ HAI MÁI ĐÁ hiện nay với hai mái xếp chồng lên nhau đầy độc đáo và đặc biệt, kiểu dáng phần mái được thiết kế giống mái của đình, chùa giúp mộ đá hai mái mang đậm dấu ấn của người phương Đông nói chung cũng như phong tục tập quán của người Việt nói riêng.

mo da doi, mộ đôi đá hai mái đình
Mộ đôi đá hai mái đẹp – Mộ đá đẹp Huy Nam

Mộ đá đôi một mái bạt băm cao cấp phong cách mới

     Khác với mộ đá không mái, MỘ ĐÁ HAI MÁI tạo dấu ấn bởi có phần mái được thiết kế phức tạp và đặc biệt giúp tăng thêm sự trang trọng và uy nghiêm cho phần mộ.

Với chất liệu đá xanh tự nhiên (đá xanh đen, xanh  rêu) nguyên khối, những nghệ nhân của Công ty TNHH đá mỹ nghệ Huy Nam gia công, chế tác một cách kỹ lưỡng, tỷ mỉ, độc đáo để tạo nên những ngôi mộ đá hai mái đẹp, chất lượng trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian.

Mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao mây
Mộ 2 mái đá – Mộ đá đẹp Huy Nam

     Bên cạnh việc chế tác các mẫu mộ đá đẹp, mộ hai mái đá đẹp với những thiết kế độc đáo khác biệt, Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam cũng chế tác các mẫu Cuốn thư đá, Lan can đá, Cổng đá đẹp, lăng thờ đá đẹp… để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh cho khu lăng mộ đá đẹp.

3. Mộ đá Tròn

  • Hay còn gọi là MỘ TRÒN ĐÁ là mẫu mộ đơn giản cấu tạo bởi các tầng đá được xếp chồng lên nhau từ 2 – 5 lớp. Hình dáng của nó tuy có đơn giản nhưng lại rất đa dạng về hoa văn được chạm khắc trên thân mộ, một số hoa văn thường được sử dụng như: Mây, Hoa Sen, Đầm sen, Chữ Thọ, Chữ Phúc, Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng)….
  • Mộ đá tròn được xây dựng khi không biết rõ vị trí đầu và chân của người mất nằm ở hướng nào,. Vì thế những ngôi Mộ có kiểu dáng như vậy thường hấp thu được nhiều nguyên khí hơn so với những loại mộ khác.
  • được coi là mẫu mộ đã có từ rất lâu qua nhiều thế hệ của người Việt Nam.
Mộ tròn đá, mộ tròn đá, mộ đá đẹp, mộ đá băm bạt đẹp
Mộ tròn đá, mộ tròn đá, mộ đá đẹp, mộ đá băm bạt đẹp
Mẫu mộ đá tròn làm bằng đá xanh rêu, Mẫu mộ tròn bằng đá, Mộ tròn đá, mộ đá xanh rêu
Mẫu mộ tròn đá làm bằng đá xanh rêu
Mộ tròn đá chạm chữ thọ vuông và hoa sen hóa, Mộ đá tròn, mộ tròn
Mộ tròn đá chạm chữ thọ vuông và hoa sen hóa
Mẫu mộ đá tròn to đẹp dùng làm mộ tổ cho gia đình, dòng họ
Mẫu mộ tròn to đẹp dùng làm mộ tổ cho gia đình, dòng họ

     Đá mỹ nghệ Huy Nam chuyên bán và nhận đặt hàng làm các loại mộ như: mộ đá đơn giản – mộ không mái đá – mộ đá tam sơn, mộ có mái che ( Mộ một đao, mộ hai đao, mộ ba đao), mộ đá tròn, mộ đôi, mộ lục lăng, bát giác, mộ tháp đá… Mỗi phân lọai lại có rất nhiều các mẫu mã, kiểu dáng và các kích cỡ khác nhau tùy theo nhu cầu từng khách hàng.

     Ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế xây dựng khu lăng mộ gia đình, quần thể lăng mộ bằng đá với nhiều hạng mục khác nhau. Một quần thể khuôn viên lăng mộ đẹp ngày nay thường gồm các sản phẩm như: Mộ đá đẹp, Lăng thờ đá, Lan can đá, Cuốn thư đá, đèn lục giác đá, đỉnh hương đá, bàn lễ đá và một số hạng mục đá mỹ nghệ cao cấp khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ, xây dựng lăng mộ đá xanh tại Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà nội, Phú thọ, Quảng Bình, Thái Bình, Nam định…. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho quý khách những sản phẩm đẹp, chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường.

     Quý khách Đặt hàng, nhận Báo giá Mẫu mộ đá đẹp của chúng tôi vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Huy Nam 

  • 0985.372.030
  • Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • namvanninhbinh1983@gmail.com
  • Mộ đá, Lăng mộ đá đẹp Huy Nam
  • Zalo:0985372030

Xem thêm

Gọi điện thoại
0985.372.030
Chat Zalo